Điều gì, Tại sao và Cách sử dụng Khóa bảo mật WordPress

Nội dung bài viết

Nếu bạn đang sử dụng WordPress và đã đọc một chút về Bảo mật WordPress, thì bạn hẳn đã thấy đề cập đến Khóa bảo mật WordPress (Secret Keys). Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích những gì, tại sao và như thế nào của Khóa bảo mật WordPress cho người mới bắt đầu sử dụng WordPress.

Khóa bảo mật WordPress là gì?

Khóa bảo mật WordPress là một tập hợp các biến ngẫu nhiên giúp cải thiện việc mã hóa thông tin được lưu trữ trong cookie của người dùng. Có tổng cộng bốn khóa bảo mật: AUTH_KEY, SECURE_AUTH_KEY, LOGGED_IN_KEY và NONCE_KEY

Tại sao sử dụng Khóa bảo mật WordPress?

Các khóa bảo mật này khiến việc bẻ khóa mật khẩu của bạn khó hơn. Mật khẩu không được mã hóa như “tên người dùng” hoặc “wordpress” có thể dễ dàng bị phá vỡ, nhưng một mật khẩu được mã hóa ngẫu nhiên, không thể đoán trước, chẳng hạn như “88a7da62429ba6ad3cb3c76a09641fc” thì phải mất nhiều năm mới có được sự kết hợp phù hợp. Bạn nên sử dụng Khóa bảo mật WordPress để tăng cường bảo mật cho các blog hoặc trang web được hỗ trợ bởi WordPress của mình.

Làm cách nào để sử dụng Khóa bảo mật WordPress trên trang web của tôi?

Các blog WordPress tự lưu trữ không có Khóa bảo mật được xác định. Bạn sẽ cần phải tự thêm những thứ này. Đây là một quá trình rất đơn giản và dễ dàng mà bạn có thể thực hiện miễn là bạn biết cách sử dụng FTP.

Đầu tiên, bạn cần có được Khóa bí mật duy nhất của riêng mình . WordPress có một trình tạo ngẫu nhiên có thể cung cấp cho bạn các khóa bí mật này. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó hơn là phát minh ra của riêng bạn.

Bước thứ hai là sửa đổi wp-config.php (tệp) của bạn. Bạn sẽ tìm thấy tệp này nằm trong thư mục gốc WordPress của mình (cùng một thư mục nơi lưu trữ nội dung wp và các thư mục khác của bạn). Trong tệp wp-config.php của bạn ở dòng 45, bạn sẽ thấy một cái gì đó như sau:

WordPress Security Keys - wp-config file

Chỉ cần lấy khóa bảo mật của bạn mà chúng tôi đã lấy ở bước 1 và dán chúng tương ứng vào các dòng sau.

Lưu tệp wp-config.php của bạn và bạn đã hoàn tất. Nếu bạn đã đăng nhập vào bảng quản trị WordPress của mình, thì bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập lại.

Các câu hỏi thường gặp khác (Câu hỏi thường gặp)

Tôi có phải nhớ các Khóa bảo mật của mình không?

Không, bạn không cần phải nhớ khóa bảo mật. Bạn phải dán nó một lần vào tệp wp-config.php và thế là xong.

Chia sẻ để ủng hộ ad nhé
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0 0 Đánh giá
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Để lại ý kiến của bạnx
()
x
error: Cảnh báo: Không có quyền !!