Email Blast là gì? Làm thế nào để thực hiện một vụ nổ email "một cách ĐÚNG"

Email Blast là gì? Làm thế nào để thực hiện một vụ nổ email "một cách ĐÚNG"

Bạn muốn biết vụ nổ email là gì và làm thế nào để thực hiện nó “đúng cách”?

Một vụ nổ hoặc phát sóng email là một quá trình gửi một email duy nhất đến một số lượng lớn người đăng ký trong danh sách gửi thư của bạn.

Những điều này cực kỳ hiệu quả để các doanh nghiệp có được nhiều doanh thu hơn và các blogger sử dụng nó để thu hút nhiều lưu lượng truy cập trang web hơn đến nội dung mới của họ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích làm thế nào để thực hiện một vụ nổ email đúng cách cũng như chia sẻ một số ví dụ.

What is an Email Blast? How to Do an Email Blast "the RIGHT Way"

Email Blast là gì?

Một vụ nổ email là một thư email duy nhất được gửi đến toàn bộ danh sách email , một phân đoạn lớn của danh sách email hoặc nhiều danh sách email cùng một lúc.

Những email này nhắm mục tiêu hầu hết hoặc tất cả các địa chỉ liên hệ trong danh sách gửi thư của bạn, điều này làm cho email của bạn có phạm vi tiếp cận rộng.

Vụ nổ email còn được gọi là email quảng bá, email hàng loạt, email hàng loạt, e-blast và chiến dịch email. Hầu hết mọi người đang sử dụng thuật ngữ ‘chiến dịch email’ để tránh giọng điệu hung hăng vốn có với ‘vụ nổ email’.

Các vụ nổ email chủ yếu được sử dụng để gửi nội dung quảng cáo và bản tin . Tại Thuthuatwordpress.net, chúng tôi sử dụng các vụ nổ email để quảng cáo các plugin WordPress cao cấp cũng như chia sẻ các hướng dẫn hữu ích của chúng tôi.

Ví dụ: hãy xem qua chiến dịch email mà chúng tôi đã gửi để quảng cáo việc bán plugin MonsterInsights của chúng tôi.

Flash Sale Email Campaign Demo

Nếu bạn muốn thông báo cho tất cả người đăng ký của mình về các ưu đãi đặc biệt, thì email là hình thức giao tiếp hiệu quả và đáng tin cậy nhất.

Các vụ nổ email có lỗi thời không?

Mặc dù email rất hữu ích để gửi bất kỳ thông điệp nào đến một số lượng lớn người, nhưng một số người lại coi đây là một phương thức giao tiếp lỗi thời.

Đó là bởi vì các vụ nổ email là những email hàng loạt được gửi đến mọi người bất kể sự lựa chọn, ưu tiên và nhu cầu của họ. Đôi khi, những email lớn có thể rất không liên quan và vô dụng đối với người nhận.

Vì lý do tương tự, người nhận email có thể bỏ qua, đánh dấu thư là thư rác và thậm chí hủy đăng ký khỏi danh sách email của bạn.

Dưới đây là những lý do hàng đầu khiến người dùng không thích các vụ nổ email:

1. Không phân đoạn : Các vụ nổ email thường sử dụng toàn bộ danh sách gửi thư mà không cần phân đoạn. Thông thường, những người đăng ký email của bạn rất khác nhau và họ có thể quan tâm đến các sản phẩm hoặc dịch vụ khác nhau.

2. Không có mục tiêu : Email gửi cùng một thông điệp đến tất cả mọi người mà không xem xét sở thích cá nhân, tương tác trong quá khứ hoặc nhu cầu của họ. Người dùng thường hủy đăng ký khỏi danh sách gửi thư của bạn sau khi nhận được những email không mong muốn như vậy.

3. Không được cá nhân hóa : Tất cả chúng ta đều thích đọc một tin nhắn gửi đến địa chỉ cá nhân của chúng ta. Các vụ nổ email không cá nhân hóa các email thường bị đánh dấu là thư rác.

4. Không mong đợi : Không giống như các email dựa trên hành động, email quảng bá là không mong đợi do đó có thể có cảm giác phản kháng tự nhiên từ người nhận.

Không giống như 10 hoặc 15 năm trước, có rất nhiều phương pháp tiếp thị mới có sẵn như phương tiện truyền thông xã hội, quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột, v.v. Tuy nhiên, không có phương pháp nào hiệu quả bằng email.

Đối với câu trả lời cho câu hỏi, liệu vụ nổ email có chết không? KHÔNG.

Email vẫn là hình thức liên lạc đáng tin cậy nhất trên thế giới. Với công nghệ mới, có nhiều cách tốt hơn để thực hiện một vụ nổ email sẽ giúp bạn đạt được kết quả cao hơn.

Chúng tôi sẽ giải thích cách thực hiện gửi email theo cách ĐÚNG trong phần tiếp theo bên dưới.

Làm thế nào để thực hiện một vụ nổ email “đúng cách” – Từng bước

Các nhà tiếp thị liên kết với các công ty lớn và nhỏ vẫn đang sử dụng email blast để quảng bá ra mắt sản phẩm, ưu đãi giảm giá, v.v.

Và kết quả thật rực rỡ. Đó là bởi vì họ đang sử dụng email đúng cách.

Nếu bạn không phải là một nhà tiếp thị chuyên nghiệp, bạn có thể làm theo các bước dưới đây để chạy thành công một vụ nổ email.

Mục lục

 1. Chọn dịch vụ gửi email tốt nhất
 2. Tạo một danh sách email
 3. Phân đoạn danh sách email của bạn
 4. Tạo một chiến dịch email được nhắm mục tiêu
 5. Đo lường kết quả và cải thiện khả năng gửi email

Bây giờ chúng ta hãy tiếp tục và xem từng bước một.

Bước 1: Chọn Dịch vụ Email Blast Tốt nhất

Trước hết, bạn cần một dịch vụ tiếp thị qua email mạnh mẽ để tạo ra một vụ nổ email. Dịch vụ tiếp thị qua email cho phép bạn tạo danh sách gửi thư, phân đoạn danh sách và gửi hàng loạt email.

Có hàng chục dịch vụ tiếp thị qua email trên thị trường. Trong số đó Constant Contact , SendinBlue , DripConvertKit là những công ty phổ biến nhất.

Chúng tôi đã thử và kiểm tra tất cả các dịch vụ tiếp thị qua email ở trên và chúng tôi tin rằng chúng rất tuyệt vời với những gì chúng cung cấp. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên Liên hệ không đổi vì nó cung cấp ưu đãi tốt nhất.

Constant Contact là phần mềm tạo email thân thiện với người mới bắt đầu nhất. Nó đi kèm với hàng chục mẫu email được tạo sẵn để giúp bạn nhanh chóng bắt đầu. Bạn có thể chọn một mẫu và dễ dàng tùy chỉnh mẫu đó bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa kéo và thả của họ.

Nó có các tùy chọn đơn giản để thu thập email, các tính năng tự động hóa để gửi / kích hoạt email dựa trên hành động của người dùng và hơn thế nữa. Ngoài ra, nó cho phép bạn phân đoạn người đăng ký của mình và gửi các chiến dịch email được nhắm mục tiêu.

Để bắt đầu, bạn cần truy cập trang web Constant Contact và đăng ký tài khoản mới.

Signup for Constant Contact

Bạn có thể nhanh chóng tạo tài khoản Liên hệ không đổi vì tài khoản này cung cấp tài khoản dùng thử miễn phí 60 ngày (Không cần thẻ tín dụng).

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy bảng điều khiển Liên hệ không đổi của mình, từ đó bạn có thể quản lý danh sách email, người đăng ký và gửi tin nhắn email.

Constant Contact dashboard

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng SendinBlue cung cấp kế hoạch tiếp thị qua email miễn phí.

Bước 2. Tạo danh sách email của bạn

Danh sách email chỉ đơn giản là một danh sách các địa chỉ email mà bạn có thể gửi email. Nó giống như sổ liên lạc của bạn chứa địa chỉ email của những người đăng ký và khách hàng tiềm năng của bạn.

Để tạo danh sách email trong Liên hệ không đổi, hãy chuyển đến menu ‘Danh sách liên hệ’ ở trên cùng và sau đó nhấp vào tùy chọn Danh sách email trong thanh bên.

Creating a new email list

Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách email mặc định có nhãn ‘Sở thích chung.’ Nhấp vào liên kết ‘Nhập danh sách mới’ để tạo danh sách email mới.

Choose a name for your email list

Sau đó, đặt tên cho danh sách email của bạn và nhấp vào nút Thêm Danh sách.

Sau khi danh sách email của bạn được tạo, bước tiếp theo là thêm địa chỉ liên hệ vào danh sách của bạn. Mở danh sách email mới của bạn và nhấp vào nút ‘Thêm Liên hệ’.

Add Contacts to Your Constant Contact Email List

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, Constant Contact cho phép bạn thêm địa chỉ liên hệ theo nhiều cách. Bạn có thể nhập địa chỉ liên hệ, tải lên từ tệp hoặc nhập từ Gmail, Outlook và các ứng dụng khác.

Nếu bạn muốn phát triển danh sách email của mình nhanh hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về những cách dễ dàng để phát triển danh sách email .

Bước 3: Phân đoạn danh sách email của bạn

Khi bạn đã có một danh sách email, bước tiếp theo là phân đoạn nó. Phân đoạn email là khía cạnh quan trọng nhất để thực hiện một vụ nổ email thành công.

Phân đoạn email là chia người đăng ký email của bạn thành các nhóm hoặc phân đoạn nhỏ hơn để gửi các email được nhắm mục tiêu cao.

Bạn có thể phân đoạn người đăng ký email của mình dựa trên giới tính, độ tuổi, vị trí địa lý, sở thích, lịch sử mua hàng, hoạt động liên hệ, v.v.

Ví dụ: một cửa hàng sách có thể tạo các phân khúc khác nhau cho sinh viên nghệ thuật, vật lý và toán học và gửi các email khác nhau.

Phân đoạn email là một nhiệm vụ quan trọng phải được thực hiện với mục tiêu rõ ràng. Bạn cần phải biết rõ loại người đăng ký nào sẽ được đưa vào một phân khúc.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn này về những cách thông minh hơn để phân đoạn danh sách email của bạn .

Để tạo phân đoạn trong Liên hệ không đổi , hãy chuyển đến trình đơn ‘Danh sách liên hệ’ và nhấp vào liên kết Phân đoạn. Sau đó, nhấp vào nút Tạo phân đoạn.

Create Segment Button in Constant Contact

Trong màn hình tiếp theo, bạn có thể tạo phân đoạn bằng cách chọn tiêu chí phù hợp với nhu cầu của mình.

Create a Segment in Constant Contact

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, Constant Contact cho phép bạn tạo các phân đoạn dựa trên hoạt động liên hệ như email đã gửi, mở, nhấp hoặc không mở. Bạn cũng có thể bao gồm người đăng ký email theo chi tiết liên hệ, bao gồm chức danh công việc, thành phố, quốc gia, v.v.

Bước 4: Tạo Chiến dịch Email được Nhắm mục tiêu

Sau khi tạo các phân đoạn, nhiệm vụ tiếp theo là tạo một chiến dịch email được nhắm mục tiêu hoặc một vụ nổ email. Có thể có nhiều cách khác nhau để bạn có thể tạo một chiến dịch email tùy thuộc vào phần mềm tiếp thị email mà bạn sử dụng.

Để tạo chiến dịch email trong Liên hệ không đổi, hãy chuyển đến trình đơn ‘Chiến dịch’, sau đó nhấp vào nút Tạo.

Create welcome email campaign

Tiếp theo, bạn có thể chọn tùy chọn Email.

Select Email Campaign

Sau đó, bạn sẽ thấy hàng trăm mẫu email được tạo sẵn đã sẵn sàng để sử dụng. Bạn có thể xem trước từng mẫu một hoặc chỉ cần nhập từ khóa của mình để tìm kiếm mẫu.

Ví dụ, chúng tôi sẽ tìm kiếm từ khóa ‘sale’.

Constant Contact Email Templates for Sale

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, các mẫu có sẵn để bán hàng sẽ xuất hiện. Ví dụ: chúng tôi sẽ chọn ‘Giảm giá trong thời gian có hạn’.

Sau đó, trang trình tạo chiến dịch email sẽ mở ra. Đầu tiên, đặt tên cho chiến dịch của bạn.

Name Your Email Campaign

Tiếp theo, nhấp vào khu vực phía trên mẫu của bạn để mở cài đặt email của bạn.

Sau đó, bạn cần chỉnh sửa dòng tiêu đề email của mình. Bạn cũng có thể cá nhân hóa dòng tiêu đề email của mình bằng cách thêm tên người đăng ký. Nhấp vào tùy chọn ‘Cá nhân hóa’.

Subject Line Settings for Email Blast in Constant Contact

Tiếp theo, bạn có thể chọn tên hoặc bất kỳ chi tiết liên hệ nào khác để chèn vào dòng chủ đề của mình.

Bạn cũng có thể nhập một tên chung chung như Khách hàng, Người dùng hoặc Bạn bè để giải quyết những người dùng không có tên. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút ‘Chèn’.

Personalize Subject Line for Your Email Blast in Constant Contact

Bạn sẽ thấy một số văn bản có dấu ngoặc lớn được thêm vào dòng chủ đề của mình. Ví dụ: [[FIRSTNAME HOẶC “Người dùng”]] trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Subject Line Personalized in Constant Contact Email Blast

Sau đó, chỉnh sửa tiêu đề trước email của bạn, từ Tên (tên công ty hoặc tổ chức), từ địa chỉ, rồi nhấp vào nút Lưu.

Save Email Settings Constant Contact

Bước tiếp theo là tùy chỉnh nội dung email của bạn. Bạn chỉ cần trỏ và nhấp vào bất kỳ thành phần nào trong email để chỉnh sửa hoặc thay đổi nó.

Customize Your Email in Constant Contact

Bạn cũng có thể kéo và thả các phần tử và bố cục Xây dựng từ thanh bên trái.

Khi thiết kế email của bạn hoàn tất, bạn có thể kiểm tra và xem trước email của mình. Nếu nó có vẻ tốt với bạn, hãy nhấp vào nút ‘Tiếp tục’ ở góc trên cùng bên phải.

Trong màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy các tùy chọn gửi (nổ) email. Bạn có thể chọn người nhận từ danh sách hoặc phân đoạn email. Ví dụ, chúng tôi sẽ chọn phân đoạn mà chúng tôi đã tạo trước đó.

Send Your Constant Contact Email Blast

Trên thanh bên phải, bạn sẽ thấy các tùy chọn để gửi chiến dịch email của mình ngay bây giờ hoặc lên lịch cho sau.

Bước 5: Đo lường kết quả và cải thiện khả năng gửi email

Gửi một chiến dịch email không có nghĩa là công việc của bạn đã hoàn thành. Sau khi đăng vụ nổ email, bạn cần đo lường kết quả của mình và xem người nhận đang tương tác với họ như thế nào.

Các dịch vụ tiếp thị qua email hàng đầu như Constant Contact có tính năng thống kê email tích hợp.

Để xem thống kê chiến dịch email của bạn, hãy nhấp vào trình đơn ‘Báo cáo’ ở trên cùng.

Constant Contact Email Blast Reporting

Bạn cũng có thể xem hiệu suất của các chiến dịch email của mình bằng cách nhấp vào chúng.

Bạn sẽ thấy tỷ lệ mở email, tổng số email đã gửi, số thư bị trả lại và số lần gửi thành công. Các báo cáo cũng sẽ tiết lộ tỷ lệ nhấp chuột, không mở, hủy đăng ký và số liệu thống kê về spam được đánh dấu.

Constant Contact Email Stats

Thách thức lớn nhất của việc bùng nổ email là khả năng gửi email. Rất nhiều lần, email của bạn hoàn toàn không được gửi hoặc bị gửi trực tiếp vào hộp thư rác.

Dưới đây là một số kỹ thuật đã được chứng minh để cải thiện khả năng gửi email:

 • Cập nhật danh sách email của bạn theo thời gian để loại bỏ các địa chỉ email giả mạo, email đã xóa, v.v.
 • Duy trì tần suất email của bạn (không tăng đột biến)
 • Tránh các dòng tiêu đề gây hiểu lầm
 • Làm cho email của bạn hữu ích với vaubale và nội dung hấp dẫn

Ví dụ về vụ nổ email tốt nhất

Chủ yếu có 2 loại email được sử dụng để tiếp thị: Email quảng bá (Email blasts) và Email được kích hoạt.

Các email được kích hoạt là các email tự động được gửi đến người dùng sau hành động của họ. Ví dụ: bạn có thể gửi một email chào mừng được kích hoạt sau khi người dùng đăng ký vào danh sách của bạn.

Các vụ nổ email khác nhau bởi vì bạn sẽ tạo các chiến dịch theo cách thủ công và gửi đến một phân khúc lớn cùng một lúc. Việc phát nổ email được thực hiện với niềm tin rằng một tin nhắn sẽ hữu ích cho mọi người đăng ký trong danh sách hoặc phân khúc.

Điều đó có nghĩa là bạn không thể gửi một email chào mừng đến toàn bộ danh sách email chứa những khách hàng đã mua của bạn.

Do đó, các vụ nổ email chỉ có thể được sử dụng cho các mục đích cụ thể. Dưới đây là những ví dụ về vụ nổ email tốt nhất:

1. Giảm giá chớp nhoáng

Nếu bạn đang cung cấp flash sale, bạn có thể gửi hàng loạt email hàng loạt để thông báo cho tất cả những người đăng ký của bạn.

Sau đây là một vài ví dụ về dòng tiêu đề cho vụ nổ email bán hàng flash:

 • [FLASH SALE] Giày thời trang giảm giá 40% -60%!
 • [CƠ HỘI CUỐI CÙNG] Chương trình giảm giá 40% -60% kết thúc vào hôm nay!

2. Thông tin sự kiện như Hội thảo trên web

Nếu bạn tiến hành đào tạo trực tuyến và hội thảo trên web cho người dùng của mình, bạn có thể gửi hàng loạt email.

Dưới đây là một số dòng tiêu đề email cho vụ nổ email thông tin sự kiện:

 • Đào tạo TRỰC TIẾP: 10 bước để tạo một chiến dịch email chiến thắng
 • Tham gia với chúng tôi TRỰC TIẾP, lúc 5 giờ chiều ngày mai để tham gia lớp học tiếp thị MIỄN PHÍ

3. Sản phẩm mới

Bạn có thể gửi một email khi ra mắt một sản phẩm mới. Tốt nhất bạn nên phân đoạn danh sách của mình thành những khách hàng đã mua và những người đăng ký mới, để bạn có thể gửi các chiến dịch khác nhau cho họ.

4. Bản tin

Bản tin là loại email quảng bá phổ biến nhất. Tin tức, trang web tạp chí, blog , cũng như tổ chức kinh doanh hoặc phi lợi nhuận gửi bản tin để thông báo cho người đăng ký của họ về tin tức mới nhất.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu một vụ nổ email là gì và làm thế nào để thực hiện một vụ nổ email đúng cách. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách lấy địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí .

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x