Hướng dẫn cách cài đặt WordPress trên localhost (7 bước đơn giản)

Nội dung bài viết

Học WordPress rất thú vị. Bất kỳ ai muốn thử tạo một trang web chắc chắn sẽ bị cám dỗ bởi tính dễ sử dụng của nó. Không chỉ bạn, hàng triệu người trên thế giới phụ thuộc vào WordPress cho các trang web của họ. Điều đó chiếm 30% tổng số trang web (1) đang hoạt động tại thời điểm này. Tôi chắc chắn rằng bạn đang chuẩn bị dùng thử WordPress một cách say mê hơn bao giờ hết. Nếu không cài đặt WordPress trên máy tính cục bộ của bạn, điều đó là khó có thể. Với ý nghĩ đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách cài đặt WordPress trên localhost.

Cách cài đặt WordPress cục bộ trên máy tính của bạn

Cài đặt WordPress trên localhost khá dễ dàng. Bạn chỉ cần làm theo một số bước đơn giản. Bạn không thể cài đặt trực tiếp WordPress trên máy tính cục bộ của mình. Bạn phải tạo một môi trường sau đó cài đặt WordPress trên localhost . Ban đầu, nó chỉ là về 3 nhiệm vụ chính. Nhu la:

  • Tạo môi trường
  • Tải xuống WordPress từ trang web của nó
  • Cài đặt WordPress trên localhost

3 nhiệm vụ chính này có thể được hoàn thành thông qua một số bước đơn giản. Làm theo các bước sau mà không bỏ qua bất kỳ bước nào trong số chúng để cài đặt thành công WordPress trên máy tính của bạn.

Bước 1. Tải xuống phần mềm máy chủ cục bộ

Chúng ta cần một phần mềm máy chủ cục bộ để tạo môi trường localhost và cài đặt WordPress trên localhost. Trong hướng dẫn này, Chúng tôi đang sử dụng MAMP cho mục đích đó (vì nó dễ sử dụng). MAMP là một gói giải pháp máy chủ web đa nền tảng. Vì WordPress được viết bằng ngôn ngữ PHP nên nó yêu cầu một nền tảng để chạy. MAMP là cách để làm điều này. Bạn có thể sử dụng môi trường phát triển tùy theo hệ điều hành của bạn (cho dù đó là Windows, MacOS hay Linux).

cài đặt WordPress trên localhost

Tải xuống MAMP từ trang web chính thức của họ .

Lý do tôi đề xuất MAMP là nó hoạt động trên cả hệ điều hành Mac và Windows. Tôi thấy MAMP thân thiện với người dùng hơn bất kỳ môi trường máy chủ cục bộ nào khác. Nếu bạn có Linux đang chạy trên máy của mình, bạn cần XAMPP. Kiểm tra liên kết này để biết cách tải xuống và sử dụng XAMPP cho mục đích này.

Bước 2. Cài đặt MAMP Server

Nhấp vào tệp gói MAMP và MAMP Pro đã tải xuống để chạy trình cài đặt (cả hai đều có trong một gói theo mặc định). Nhấp vào ” Tiếp tục ” trên một số cửa sổ bật lên tiếp theo cho đến khi tùy chọn ” Cài đặt ” xuất hiện.

Cài đặt WordPress

Nhấp vào “ Cài đặt ” sau khi đồng ý với các điều khoản của giấy phép phần mềm.

Cài đặt WordPress

Bước 3. Chạy MAMP trên máy tính của bạn

Khi bạn đã cài đặt MAMP thành công, hãy chạy MAMP trên máy tính của bạn và nhấp vào “ Khởi động máy chủ ”.

Cài đặt WordPress

Sau khi khởi động máy chủ, hệ thống sẽ đưa bạn đến trang thành công trong trình duyệt mặc định của bạn hiển thị một số thông tin.

Cài đặt WordPress

Bây giờ MAMP của bạn đã sẵn sàng hoạt động.

Bước 4. Tạo cơ sở dữ liệu

Trang web WordPress của bạn cần một cơ sở dữ liệu để lưu dữ liệu của nó. Tới localhost / phpmyadmin trên trình duyệt của bạn. Nhấp vào “ Mới ” và đặt tên cho nó, sau đó nhấp vào “ Tạo ” để kết thúc quá trình.

cài đặt WordPress

Hãy ghi nhớ “ Tên cơ sở dữ liệu ” khi bạn cần sử dụng nó trong tương lai.

Bước 5. Tải xuống WordPress

Để cài đặt WordPress trên localhost, bạn cần tải xuống WordPress từ trang web chính thức . Giải nén tệp zip đã tải xuống.

cài đặt WordPress

Bước 6. Đưa WordPress vào htdocs của MAMP

Bây giờ, hãy chuyển đến thư mục MAMP trong ổ đĩa hệ thống của máy tính của bạn. Mở thư mục “ htdocs ” (được tìm thấy bên trong thư mục MAMP) và dán thư mục WordPress đã giải nén vào đó.

Cài đặt WordPress

Bước 7. Cài đặt WordPress trên Localhost

Gõ  localhost / wordpress (tên của tập tin WordPress của bạn trong htdocs) trên thanh địa chỉ của trình duyệt và nhấn Enter. Bây giờ, hãy thực hiện thêm một số thao tác để hoàn tất cài đặt WordPress trên localhost. Chọn ngôn ngữ và nhấp vào “ Tiếp tục ”.

Cài đặt WordPress

Nhấp vào ” Hãy bắt đầu !” trên trang sau.

Cài đặt WordPress trên localhost

Cung cấp tất cả thông tin cần thiết

Trang này yêu cầu “ Tên cơ sở dữ liệu ” (cơ sở dữ liệu bạn đã tạo trước đó ở Bước 3). Tên người dùng và Mật khẩu đều sẽ là “ gốc ” như đã đề cập trong trang cài đặt thành công MAMP.

Cài đặt WordPress

Nhấn vào nút ” Gửi ” ở dưới cùng và nhấp vào ” Chạy cài đặt ” trên trang tiếp theo.

Cài đặt WordPress

Hoàn thành cài đặt WordPress với thông tin quản trị viên

Cung cấp cho trang web của bạn một tiêu đề, tên người dùng, mật khẩu và địa chỉ email. Cuối cùng nhấn vào nút “ Cài đặt WordPress ” ở dưới cùng.

cài đặt WordPress

Bạn đã cài đặt thành công WordPress trên máy tính của mình. Đăng nhập vào trang WordPress được lưu trữ cục bộ của bạn ngay bây giờ.

Cài đặt WordPress

Nếu bạn đã làm theo tất cả các bước trên, bạn không có cơ hội gặp phải bất kỳ lỗi nào trong quá trình cài đặt WordPress trên localhost. Bây giờ hãy làm bất cứ điều gì bạn muốn với trang WordPress trên máy tính của bạn. Chúng tôi thường xuyên đưa ra những hướng dẫn cần thiết như vậy. Tiếp tục truy cập Themeum để nhận được nhiều hơn. Chúc may mắn.

Chia sẻ để ủng hộ ad nhé
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0 0 Đánh giá
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Để lại ý kiến của bạnx
()
x
error: Cảnh báo: Không có quyền !!