Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: Cách cài đặt chủ đề WordPress

Cài đặt chủ đề WordPress từng bước

Bạn đang muốn cài đặt một chủ đề WordPress?

Có hàng ngàn chủ đề WordPress có sẵn (cả miễn phí và trả phí). Là người mới bắt đầu, bạn có thể muốn thử một vài trong số chúng trên trang web của mình cho đến khi bạn tìm thấy cái phù hợp.

Trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này, chúng tôi sẽ chia sẻ hướng dẫn chi tiết từng bước về cách cài đặt một chủ đề WordPress. Chúng tôi sẽ trình bày ba cách khác nhau để cài đặt chủ đề WordPress, vì vậy bạn có thể chọn phương pháp phù hợp nhất với mình.

Installing a WordPress theme step by step

Trước khi bạn cài đặt chủ đề WordPress

Cài đặt một chủ đề WordPress rất dễ dàng nhưng hãy nhớ rằng nếu bạn kích hoạt một chủ đề mới, thì nó sẽ thay đổi giao diện và chức năng của trang web của bạn.

Nếu bạn đang chuyển từ một chủ đề hiện có, thì bạn có thể muốn xem danh sách kiểm tra của chúng tôi về những điều bạn cần làm trước khi thay đổi chủ đề WordPress .

Nếu bạn đang cài đặt một chủ đề WordPress trên một trang web mới, thì bạn đã sẵn sàng.

Mẹo bổ sung: Xem danh sách các chủ đề WordPress tốt nhất và phổ biến nhất của chúng tôi.

Video hướng dẫn

Đăng ký Thuthuatwordpress.net

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, thì hãy tiếp tục đọc.

Cài đặt Chủ đề bằng Tìm kiếm Chủ đề Quản trị viên WordPress

Nếu bạn đang tìm cách cài đặt một chủ đề WordPress miễn phí từ thư mục chủ đề WordPress.org , thì cách dễ nhất là sử dụng chức năng tìm kiếm chủ đề tích hợp sẵn.

Điều đầu tiên bạn cần làm là đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của mình. Tiếp theo, chuyển đến trang Giao diện »Chủ đề và nhấp vào nút Thêm mới.

Add new theme in WordPress admin area

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ có khả năng chọn từ: Chủ đề WordPress nổi bật, Chủ đề WordPress phổ biến, Chủ đề WordPress mới nhất, tìm kiếm một chủ đề cụ thể hoặc tìm kiếm các chủ đề có các tính năng cụ thể.

Add new theme toolbar and search

Nhấp vào nút ‘Bộ lọc Tính năng’ sẽ cho phép bạn sắp xếp các chủ đề dựa trên các tính năng. Ví dụ: bạn có thể sắp xếp các chủ đề theo chủ đề, các tính năng cụ thể và bố cục.

Filter theme results by feature

Dựa trên tìm kiếm của bạn, bạn sẽ thấy danh sách các chủ đề đáp ứng tiêu chí của bạn. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi đã tìm kiếm chủ đề Astra phổ biến.

Khi bạn thấy chủ đề mà bạn muốn cài đặt, chỉ cần đưa chuột lên đầu hình ảnh. Thao tác này sẽ hiển thị nút cài đặt, nút xem trước và nút chi tiết.

Tiếp tục và nhấp vào nút cài đặt.

Install WordPress theme

WordPress bây giờ sẽ cài đặt chủ đề của bạn và hiển thị cho bạn thông báo thành công cùng với các nút ‘Kích hoạt’ hoặc ‘Xem trước trực tiếp’.

Activate theme

Nhấp vào nút kích hoạt và bạn đã cài đặt và kích hoạt thành công chủ đề WordPress của mình.

Tùy thuộc vào chủ đề, nó có thể thêm các tùy chọn cài đặt bổ sung mà bạn có thể cần định cấu hình.

Ví dụ: chủ đề của bạn có thể yêu cầu bạn cài đặt các plugin được đề xuất, tải xuống dữ liệu demo hoặc xem lại cài đặt.

Bạn có thể làm theo hướng dẫn trên màn hình hoặc nhấp vào nút tùy chỉnh để bắt đầu thiết lập chủ đề của mình.

Customizing themes

Cài đặt Chủ đề bằng cách sử dụng Phương pháp tải lên từ Quản trị viên WordPress

Phương pháp đầu tiên mà chúng tôi đề cập chỉ cho phép bạn cài đặt các chủ đề miễn phí có sẵn trong thư mục của chủ đề WordPress.org.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn cài đặt một chủ đề WordPress cao cấp từ các công ty như StudioPress , Elegant Themes , Themify , v.v.

Hoặc nếu bạn muốn cài đặt một chủ đề tùy chỉnh thì sao? Trong trường hợp này, bạn cần cài đặt chủ đề bằng phương pháp tải lên từ quản trị viên WordPress của mình.

Bắt đầu bằng cách tải xuống tệp .zip của chủ đề mà bạn đã mua từ thị trường hoặc cửa hàng chủ đề thương mại .

Tiếp theo, truy cập trang Appearance »Themes trong khu vực quản trị WordPress và nhấp vào nút Add New ở trên cùng.

Add new theme button

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang thêm chủ đề mới hiển thị các chủ đề miễn phí nổi bật. Vì bạn đã có chủ đề bạn muốn cài đặt, hãy tiếp tục và nhấp vào nút ‘Tải lên chủ đề’ ở trên cùng.

Upload theme button

Bạn sẽ được nhắc chọn tệp zip mà bạn đã tải xuống trước đó. Chọn tệp và nhấp vào Cài đặt ngay.

Upload and install theme

Khi chủ đề của bạn được cài đặt, bạn sẽ thấy thông báo thành công cùng với liên kết để kích hoạt và xem trước chủ đề.

Theme installed and ready to be activated

Nhấp vào liên kết ‘Kích hoạt’ và bạn đã cài đặt và kích hoạt thành công chủ đề WordPress của mình.

Tùy thuộc vào chủ đề, nó có thể thêm các tùy chọn cài đặt bổ sung mà bạn có thể cần để định cấu hình thông qua tùy biến chủ đề hoặc thông qua bảng tùy chọn riêng biệt.

Lưu ý: Chức năng tải lên chủ đề chỉ khả dụng cho người dùng WordPress.org tự lưu trữ. Nếu bạn đang sử dụng WordPress.com, thì bạn sẽ không thấy tùy chọn này vì nó giới hạn bạn .

Để sử dụng tính năng tải lên chủ đề tùy chỉnh, bạn cần sử dụng WordPress.org tự lưu trữ (Xem bài viết này giải thích sự khác biệt giữa WordPress.org tự lưu trữ và WordPress.com ).

Nếu bạn muốn chuyển từ WordPress.com sang WordPress.org, thì hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển đúng cách từ WordPress.com sang WordPress.org .

Cài đặt Chủ đề WordPress bằng FTP

Nếu bạn cảm thấy mạo hiểm và muốn nâng cao kỹ năng của mình lên một tầm cao mới, thì bạn có thể tìm hiểu cách cài đặt các chủ đề WordPress bằng FTP.

Hãy nhớ rằng, điều này không dành cho người mới bắt đầu thực sự vì nó nâng cao hơn một chút.

Đầu tiên, bạn cần tải tệp zip chủ đề về máy tính của mình. Sau đó, bạn cần giải nén tệp.

Thao tác này sẽ tạo một thư mục mới có tên chủ đề trên máy tính của bạn. Chúng tôi đã tải xuống chủ đề cao cấp Divi phổ biến.

Extracted theme files

Bây giờ bạn đã có các tệp chủ đề, bạn đã sẵn sàng tải chúng lên trang web của mình.

Để làm điều đó, bạn cần kết nối với trang web / tài khoản lưu trữ WordPress của mình bằng ứng dụng FTP. Nếu bạn cần trợ giúp, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng FTP để tải lên các tệp WordPress .

Sau khi kết nối, bạn cần vào thư mục / wp-content / themes /. Bên trong, bạn sẽ thấy các thư mục cho tất cả các chủ đề hiện được cài đặt trên trang web của bạn.

Upload theme files via FTP

Chọn thư mục chủ đề đã giải nén của bạn từ máy tính và sau đó tải nó lên trang web của bạn.

Khi bạn đã tải lên chủ đề, bạn cần phải đi đến khu vực quản trị của mình và nhấp vào Giao diện »Chủ đề .

Bạn sẽ thấy chủ đề mà bạn đã tải lên được liệt kê ở đó. Chỉ cần đưa chuột lên đầu chủ đề đó và nhấp vào nút kích hoạt.

Activate uploaded theme

Câu hỏi thường gặp về cài đặt chủ đề WordPress

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp nhất về cài đặt các chủ đề WordPress.

1. Tôi có thể sử dụng bao nhiêu chủ đề trong WordPress?

Bạn chỉ có thể sử dụng một chủ đề tại một thời điểm. Tuy nhiên, bạn có thể cài đặt bao nhiêu chủ đề tùy thích. Không phải tất cả các chủ đề đã cài đặt trên trang web WordPress của bạn đều hoạt động.

Ngay sau khi bạn kích hoạt một chủ đề WordPress, nó sẽ tự động hủy kích hoạt chủ đề đang hoạt động trước đó của bạn và đặt chủ đề mới làm chủ đề hoạt động của bạn.

2. Chủ đề con trong WordPress là gì?

Chủ đề con trong WordPress là một chủ đề con kế thừa tất cả các chức năng, tính năng và phong cách của chủ đề mẹ của nó. Bạn sẽ cần cài đặt cả chủ đề cha và con trên trang web của mình và kích hoạt chủ đề con.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo chủ đề con trong WordPresscách cài đặt chủ đề con trong WordPress .

3. Khung chủ đề WordPress là gì?

Khung chủ đề là các chủ đề WordPress được tối ưu hóa cao được thiết kế để sử dụng làm chủ đề mẹ.

Dành cho người dùng và nhà phát triển nâng cao, các khung chủ đề này chứa một số tối ưu hóa mã và tốc độ giúp các nhà phát triển khác nhanh chóng xây dựng dựa trên chúng.

Genesis by StudioPress là ví dụ tốt nhất về khung chủ đề WordPress. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết của chúng tôi về các khung chủ đề WordPress .

4. Chủ đề cao cấp và miễn phí – Tôi nên sử dụng cái nào?

Nếu bạn mới bắt đầu với ngân sách hạn chế, thì chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với một chủ đề miễn phí linh hoạt. Xem lựa chọn của chúng tôi về các chủ đề WordPress miễn phí tốt nhất cho blog và các chủ đề miễn phí tốt nhất cho các trang web kinh doanh .

Nếu bạn có thể chi tiêu nhiều hơn một chút, thì hãy chọn một chủ đề cao cấp. Các chủ đề này đi kèm với hỗ trợ ưu tiên, đặc biệt hữu ích cho người mới bắt đầu.

Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các chủ đề WordPress miễn phí và cao cấp .

5. Làm cách nào để chọn chủ đề tốt nhất cho trang web của tôi?

Có rất nhiều chủ đề WordPress trên mạng và hầu hết chúng được thiết kế bởi các chuyên gia để chúng trông thực sự tuyệt vời.

Điều này làm cho người mới bắt đầu hơi bối rối khi chọn chủ đề hoàn hảo cho trang web của họ.

Chúng tôi khuyên bạn nên giữ nó đơn giản. Chọn một thiết kế tối giản gần với những gì bạn có trong đầu. Đảm bảo rằng chủ đề trông tuyệt vời trên thiết bị di động và chạy kiểm tra tốc độ trang web trên trang web demo.

Xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách chọn chủ đề WordPress hoàn hảo cho trang web của bạn.

6. Tôi có thể sử dụng cùng một chủ đề mà tôi đã thấy trên một trang WordPress khác không?

Nếu nó không phải là một chủ đề WordPress tùy chỉnh, thì bạn có thể tìm và sử dụng cùng một chủ đề trên trang web của riêng mình. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tìm ra chủ đề WordPress mà một trang web đang sử dụng .

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn từng bước này đã giúp bạn cài đặt chủ đề WordPress trên trang web của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách kiếm tiền trực tuyến từ trang web WordPress mới của bạn và các plugin WordPress phải có / tốt nhất .

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể bắt gặp chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x