Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: Cách cập nhật WordPress an toàn (Đồ họa thông tin)

Nội dung bài viết

Bạn muốn cập nhật WordPress nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Thông thường người mới bắt đầu sợ rằng một bản cập nhật có thể phá vỡ trang web của họ.

Điều này có thể hiểu được nhưng điều quan trọng là bạn phải sử dụng phiên bản WordPress mới nhất để bảo mật và hiệu suất tốt nhất cho trang web của bạn.

Trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cập nhật WordPress một cách an toàn như một người chuyên nghiệp mà không làm hỏng trang web của bạn.

Ultimate Guide to Upgrade WordPress for Beginners

Nâng cấp trang web WordPress của bạn là một nhiệm vụ bảo trì thường xuyên. Chúng tôi đã tạo một đồ họa thông tin dễ làm theo mà bạn có thể sử dụng làm hướng dẫn tham khảo.

Nhấp vào hình ảnh bên dưới để xem toàn bộ đồ họa thông tin hoặc tiếp tục đọc hướng dẫn văn bản.

Ultimate Guide to Upgrade WordPress - Infographic

Tại sao bạn nên luôn cập nhật WordPress

Nghiên cứu hàng đầu về bảo mật WordPress cho thấy rằng phần lớn các trang web WordPress bị tấn công là do lõi, plugin hoặc chủ đề WordPress lỗi thời.

WordPress được duy trì tích cực bởi các nhà phát triển từ khắp nơi trên thế giới. Các nhà phát triển này thường xuyên tìm và sửa lỗi, thêm các tính năng mới và truy tìm các lỗ hổng bảo mật. Những thay đổi này sau đó được phát hành trong một phiên bản WordPress mới.

Nếu nó không phải là một bản phát hành lớn, thì WordPress có thể tự động cập nhật lên phiên bản mới hơn. Đối với các bản phát hành chính, trừ khi bạn đang sử dụng dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý , bạn sẽ phải tự bắt đầu cập nhật theo cách thủ công.

Bạn cần cập nhật để đảm bảo rằng trang web của bạn có các bản vá bảo mật mới nhất, các tính năng mới nhất, tốc độ và hiệu suất tốt nhất.

Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về lý do tại sao bạn nên luôn sử dụng phiên bản WordPress mới nhất .

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem cách cập nhật WordPress lên phiên bản mới nhất một cách an toàn.

Chuẩn bị trước khi nâng cấp WordPress

Điều quan trọng nhất bạn cần làm trước khi nâng cấp WordPress là tạo bản sao lưu WordPress hoàn chỉnh .

Ngay cả khi bạn đã thiết lập plugin sao lưu WordPress tự động. Bạn vẫn cần đảm bảo rằng bạn tạo một bản sao lưu mới và lưu trữ nó một cách an toàn ở một vị trí từ xa.

Một bản sao lưu WordPress hoàn chỉnh bao gồm mọi thứ.

  • Cơ sở dữ liệu WordPress của bạn
  • Tất cả các hình ảnh và nội dung tải lên phương tiện của bạn
  • Các plugin và chủ đề WordPress của bạn
  • Tệp WordPress cốt lõi

Bước này rất quan trọng vì nó sẽ cho phép bạn khôi phục WordPress từ bản sao lưu trong trường hợp có sự cố.

Khi bạn đã tạo một bản sao lưu hoàn chỉnh và lưu trữ nó trên một vị trí khác (máy tính của bạn hoặc bộ lưu trữ đám mây như Google Drive), thì bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Nâng cấp WordPress lên phiên bản mới nhất

Có hai cách dễ dàng để cập nhật trang web WordPress của bạn lên phiên bản mới nhất. Một là tự động và một là thủ công. Chúng tôi sẽ cho cả hai xem.

Phương pháp 1: Cập nhật WordPress bằng Hệ thống tích hợp (1 lần nhấp)

Phương pháp này dễ dàng hơn và được khuyến khích cho tất cả người dùng.

Đầu tiên, đăng nhập vào khu vực quản trị của trang web WordPress của bạn và đi đến Trang tổng quan » Trang cập nhật.

Bạn sẽ thấy thông báo rằng đã có phiên bản WordPress mới. Bây giờ bạn chỉ cần nhấp vào nút ‘Cập nhật ngay’ để bắt đầu cập nhật.

WordPress updates page

WordPress bây giờ sẽ tìm nạp phiên bản mới nhất của phần mềm và cài đặt nó cho bạn.

Bạn sẽ thấy tiến trình cập nhật trên màn hình của mình. Trong quá trình nâng cấp, WordPress sẽ đặt trang web của bạn ở chế độ bảo trì .

WordPress update progress

Trang web của bạn sẽ vẫn hiển thị với người dùng, nhưng bạn sẽ không thể cài đặt các plugin hoặc chủ đề trong khi quá trình cập nhật được tiến hành.

Khi quá trình cập nhật kết thúc, bạn sẽ được chuyển hướng đến màn hình chào mừng của WordPress. Tùy thuộc vào mỗi bản phát hành, bạn có thể thấy một trang giải thích những gì mới trong WordPress và các tính năng bạn nên thử.

Như vậy là bạn đã cập nhật thành công WordPress lên phiên bản mới nhất.

Phương pháp 2: Cập nhật thủ công WordPress bằng FTP

Phương pháp này yêu cầu bạn sử dụng FTP để tải lên các tệp WordPress theo cách thủ công . Bạn có thể sử dụng điều này khi phương pháp đầu tiên không hoạt động vì một số lý do.

Trước tiên, bạn sẽ cần tải xuống phiên bản mới nhất của WordPress. Truy cập trang tải xuống WordPress và nhấp vào nút Tải xuống.

Download WordPress

Trình duyệt của bạn bây giờ sẽ tải xuống WordPress dưới dạng tệp zip. Sau khi tải xuống, bạn cần giải nén tệp zip. Bên trong bạn sẽ thấy một thư mục wordpress Thư mục này chứa tất cả các tệp WordPress bạn cần cho bản cập nhật.

Tiếp theo, bạn cần mở ứng dụng FTP và kết nối với trang web của mình. Sau khi kết nối, hãy chuyển đến thư mục wordpress bạn vừa giải nén từ tệp zip trong cột tệp cục bộ.

Trong cột tệp từ xa, hãy chuyển đến thư mục gốc của trang web của bạn. Thư mục này có thể là public_html hoặc được đặt tên theo tên miền trang web của bạn. Bên trong thư mục này, bạn sẽ thấy các tệp và thư mục WordPress của mình.

Upload WordPress files

Chọn tất cả các tệp bên trong wordpress trên máy tính của bạn và sau đó nhấp chuột phải để chọn Tải lên.

Ứng dụng khách FTP của bạn bây giờ sẽ bắt đầu tải các tệp WordPress từ máy tính lên trang web của bạn.

Tuy nhiên, trang web của bạn đã có các phiên bản cũ hơn của các tệp có cùng tên. Bạn sẽ được hỏi, bạn muốn làm gì với những tệp đó. Bạn cần chọn ‘Ghi đè’ và chọn hộp bên cạnh ‘Luôn sử dụng hành động này’.

Overwrite files

Điều này sẽ đảm bảo rằng tất cả các tệp WordPress trên trang web của bạn được thay thế bằng các phiên bản mới hơn của tệp.

Sau khi quá trình tải lên hoàn tất, bạn cần chuyển đến khu vực quản trị của trang web WordPress của mình. Bước này là cần thiết vì đôi khi phiên bản WordPress mới hơn cũng có thể cần cập nhật cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

Database update required

Trong trường hợp đó, bạn có thể thấy một trang đề cập rằng cần phải cập nhật cơ sở dữ liệu. Nhấp vào nút ‘Cập nhật Cơ sở dữ liệu WordPress’ để tiếp tục.

Như vậy là bạn đã cập nhật thành công trang web WordPress của mình. Để biết các bước chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cập nhật thủ công WordPress qua FTP .

Những việc cần làm sau khi cập nhật

Khi bạn đã nâng cấp WordPress trên trang web của mình, bạn cần đảm bảo rằng mọi thứ đang hoạt động như mong đợi. Chỉ cần truy cập trang web của bạn trong cửa sổ trình duyệt mới và xem lại Cài đặt trong khu vực quản trị WordPress.

Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào, hãy xem danh sách các lỗi WordPress phổ biến của chúng tôi và cách khắc phục chúng. Nếu sự cố bạn đang gặp phải không được liệt kê ở đó, hãy làm theo các bước trong hướng dẫn khắc phục sự cố WordPress của chúng tôi để tìm ra sự cố và áp dụng giải pháp.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn dễ dàng cập nhật WordPress lên phiên bản mới nhất. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn SEO WordPress từng bước của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

Chia sẻ để ủng hộ ad nhé
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0 0 Đánh giá
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Để lại ý kiến của bạnx
()
x
error: Cảnh báo: Không có quyền !!