Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: Cách tìm URL đăng nhập WordPress của bạn

Cách tìm URL trang đăng nhập WordPress

“Làm cách nào để đăng nhập vào WordPress?” là một trong những câu hỏi WordPress phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được.

Người mới bắt đầu thường gặp khó khăn khi tìm URL trang đăng nhập WordPress của họ và điều này ngăn họ hoạt động trên trang web của họ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm URL đăng nhập WordPress của bạn. Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn các cách khác nhau để đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của bạn.

How to find the WordPress Login Page URL

Tại sao bạn cần URL đăng nhập?

Trang đăng nhập là cánh cửa giữa trang web của bạn và bảng điều khiển quản lý của trang web của bạn, còn được gọi là khu vực quản trị . Sau khi đăng nhập, bạn có thể tạo bài viết mới, thêm trang mới, thay đổi thiết kế của mình, thêm plugin, v.v.

Video hướng dẫn

Đăng ký Thuthuatwordpress.net

Nếu bạn thích hướng dẫn bằng văn bản, vui lòng tiếp tục đọc.

Làm thế nào để Tìm liên kết Đăng nhập WordPress?

Trên một cài đặt WordPress điển hình với một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress tốt , tất cả những gì bạn cần làm là thêm / đăng nhập / hoặc / admin / vào cuối URL trang web của bạn.

Ví dụ:

www.example.com/admin/
www.example.com/login/

Đừng quên thay thế example.com bằng tên miền của riêng bạn.

Cả hai URL này sẽ chuyển hướng bạn đến trang đăng nhập WordPress.

WordPress login page

Nếu vì lý do nào đó, URL đăng nhập WordPress của bạn không hoạt động bình thường, thì bạn có thể dễ dàng truy cập trang đăng nhập WordPress bằng cách truy cập URL này:

www.example.com/wp-login.php

Bây giờ nếu bạn đã cài đặt WordPress trong một thư mục con như / wordpress / , thì bạn cần phải truy cập trang đăng nhập blog WordPress của mình như sau:

www.example.com/wordpress/login/
www.example.com/wordpress/wp-login.php

Nếu bạn đã cài đặt WordPress trên một miền phụ , thì bạn có thể truy cập trang đăng nhập quản trị viên WordPress như sau:

subdomain.example.com/login/
subdomain.example.com/wp-login.php

Khi bạn đã đăng nhập, bạn sẽ được chuyển hướng đến khu vực quản trị WordPress của trang web của bạn, nằm trong thư mục wp-admin.

Bạn có thể truy cập trực tiếp vào khu vực quản trị của mình bằng cách nhập URL của trang web như sau:

www.example.com/admin/
www.example.com/wp-admin/

URL này kiểm tra xem bạn đã đăng nhập trước đó chưa và phiên của bạn có còn hoạt động hay không.

Nếu cả hai đều đúng, thì bạn sẽ được chuyển hướng đến bảng điều khiển WordPress. Nếu phiên của bạn đã hết hạn, thì bạn sẽ được chuyển hướng trở lại trang đăng nhập WordPress.

Cách ghi nhớ trang đăng nhập WordPress trong WordPress

Nếu bạn cảm thấy khó nhớ liên kết đăng nhập WordPress của mình, thì chúng tôi khuyên bạn nên thêm dấu trang vào thanh dấu trang của trình duyệt.

Ngoài ra, bạn có thể thêm liên kết đăng nhập WordPress của mình trên chân trang trang web, thanh bên hoặc trong menu. Có hai cách rất dễ dàng để làm điều này.

Tùy chọn đầu tiên là thêm liên kết đăng nhập WordPress của bạn vào các menu của bạn. Chỉ cần đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của bạn và đi tới Giao diện »Menu .

Tiếp theo nhấp vào tab Liên kết để mở rộng nó và thêm liên kết và văn bản đăng nhập WordPress của bạn. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào nút Thêm vào Trình đơn để thêm liên kết này vào trình đơn của bạn. Cũng đừng quên bấm vào nút Save Menu .

Add link to the login page in navigation menu

Tùy chọn thứ hai là sử dụng widget mặc định có tên là Meta . Tiện ích này thêm liên kết đến trang đăng nhập, liên kết đến nguồn cấp dữ liệu RSS của trang web của bạn và liên kết đến trang web WordPress.org.

Bắt đầu bằng cách đi tới Giao diện »Tiện ích và kéo tiện ích meta vào thanh bên của trang web hoặc khu vực sẵn sàng cho tiện ích con. Nếu bạn không muốn sử dụng tiện ích Meta, thì bạn cũng có thể sử dụng tiện ích Menu tại đây.

Bạn có thể thêm liên kết đăng nhập WordPress vào chân trang, thanh bên hoặc về cơ bản là bất kỳ khu vực sẵn sàng tiện ích nào khác trong chủ đề của bạn.

Adding meta widget to WordPress sidebar

Sử dụng Ghi nhớ của tôi để bỏ qua trang đăng nhập trong WordPress

Trên trang đăng nhập WordPress của bạn, có một hộp kiểm có nhãn Nhớ tôi. Khi bạn chọn hộp này trước khi đăng nhập, nó sẽ cho phép bạn truy cập trực tiếp vào khu vực quản trị mà không cần đăng nhập trong các lần truy cập tiếp theo trong 14 ngày hoặc cài đặt cookie của trình duyệt của bạn.

Remember me checkbox

Nếu bạn vẫn quên kiểm tra tùy chọn ‘Nhớ thông tin đăng nhập của tôi’ trong khi đăng nhập, thì bạn có thể cài đặt plugin Always Remember Me. Nó sẽ tự động đánh dấu vào hộp kiểm nhớ tôi mỗi khi bạn đăng nhập vào WordPress.

Cách thêm Biểu mẫu đăng nhập WordPress tùy chỉnh trong WordPress

Sidebar login form

Nếu bạn có nhiều người dùng trên trang web WordPress của mình, thì bạn nên thêm biểu mẫu đăng nhập WordPress vào thanh bên hoặc tạo trang đăng nhập tùy chỉnh phù hợp với thiết kế và chủ đề của trang web của bạn.

Có nhiều cách để làm điều đó, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin Chủ đề Đăng nhập của tôi.

Nó cho phép bạn tạo các trang đăng nhập tùy chỉnh và cũng đi kèm với tiện ích đăng nhập thanh bên. Bạn chỉ cần thêm tiện ích vào thanh bên của trang web và nó sẽ hiển thị một biểu mẫu đăng nhập.

Bạn cũng có thể sử dụng WPForms để tạo biểu mẫu đăng nhập tùy chỉnh của riêng mình. Đây là plugin biểu mẫu liên hệ WordPress tốt nhất và cho phép bạn dễ dàng tạo biểu mẫu đăng nhập và thêm chúng vào bất kỳ đâu trên trang web của mình.

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách thêm trang đăng nhập giao diện người dùng và tiện ích con trong WordPress.

Đăng nhập WordPress từ Bảng điều khiển lưu trữ web của bạn

Nhiều công ty lưu trữ WordPress cung cấp các phím tắt dễ dàng để truy cập trực tiếp vào khu vực quản trị WordPress của bạn và bỏ qua trang đăng nhập WordPress hoàn toàn.

Đây là cách đăng nhập vào WordPress thông qua các bảng điều khiển lưu trữ phổ biến.

1. Lối tắt đăng nhập WordPress trong Bluehost

Bluehost là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất trên thế giới. Họ cung cấp một bảng điều khiển thân thiện với người mới bắt đầu với các phím tắt nhanh để quản lý trang web WordPress của bạn.

Chỉ cần đăng nhập vào bảng điều khiển Bluehost của bạn và chuyển sang tab ‘Trang web của tôi’. Từ đây, bạn sẽ thấy tất cả các trang web WordPress mà bạn đã cài đặt trên tài khoản lưu trữ của mình.

Log into WordPress

Đưa chuột đến trang web bạn muốn đăng nhập và sau đó nhấp vào nút ‘Đăng nhập vào WordPress’.

2. Lối tắt đăng nhập WordPress trong SiteGround

SiteGround cũng có một phím tắt nhanh để đăng nhập vào trang web WordPress của bạn.

Chỉ cần đăng nhập vào trang tổng quan lưu trữ SiteGround của bạn và sau đó nhấp vào tab ‘Trang web’ ở trên cùng. Từ đây, bạn sẽ thấy danh sách các trang web mà bạn đã cài đặt trong tài khoản lưu trữ của mình.

Nhấp vào nút ‘Bộ công cụ WordPress’ bên cạnh trang web bạn muốn đăng nhập.

SiteGround dashboard

Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên, nơi bạn sẽ thấy nút để đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress.

SiteGround WordPress login button

3. Lối tắt đăng nhập WordPress trong WP Engine

WP Engine là công ty lưu trữ WordPress được quản lý tốt nhất. Họ cũng có một lối tắt đăng nhập WordPress đưa bạn đến URL đăng nhập WordPress nhưng không tự động đăng nhập cho bạn.

Truy cập trang tổng quan WP Engine của bạn và sau đó chọn trang web của bạn. Trên trang tổng quan của trang web, bạn sẽ thấy lối tắt trang đăng nhập WordPress ở cột bên trái.

WP Engine WordPress login shortcut

Các tùy chỉnh và tài nguyên đăng nhập WordPress khác

Chúng tôi đã viết rất nhiều bài về tùy chỉnh đăng nhập WordPress và sửa các lỗi thường gặp.

Nếu bạn đang tìm cách tạo trang đăng nhập WordPress tùy chỉnh với thương hiệu của mình, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tùy chỉnh Trang đăng nhập WordPress (không yêu cầu HTML / CSS).

Các biểu mẫu đăng nhập WordPress có thể bị lạm dụng bởi các cuộc tấn công vũ phu. Nếu bạn đang phải đối mặt với các cuộc tấn công như vậy vào trang web của mình, thì bạn có thể thêm CAPTCHA vào biểu mẫu đăng nhập và đăng ký WordPress để bảo vệ trang web của mình.

Khắc phục sự cố lỗi đăng nhập WordPress

Đôi khi, bạn có thể gặp phải các lỗi kỳ lạ liên quan đến trang đăng nhập WordPress. Chúng tôi đã trình bày chi tiết một số trong số chúng cùng với các mẹo khắc phục sự cố:

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tìm liên kết đăng nhập WordPress của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn bảo mật WordPress từng bước của chúng tôi và hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về cách tăng tốc WordPress .

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x