Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về cách thêm liên kết trong WordPress

Cách dễ dàng thêm liên kết trong WordPress

Bạn có muốn thêm một siêu liên kết trong WordPress không? Gần đây, một trong những người dùng của chúng tôi đã hỏi chúng tôi cách thêm liên kết trong WordPress.

Có một số cách khác nhau để thêm liên kết trong WordPress. Bạn có thể thêm liên kết vào bài đăng, trang, menu điều hướng, tiện ích con thanh bên, khu vực chân trang và hơn thế nữa.

Trong hướng dẫn toàn diện cho người mới bắt đầu này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm liên kết vào các bài đăng, trang, widget, menu điều hướng của WordPress và hơn thế nữa.

How to easily add a link in WordPress

Vì đây là hướng dẫn chi tiết, vui lòng sử dụng điều hướng bên dưới để nhanh chóng chuyển đến phần bạn cần:

Tại sao các liên kết lại quan trọng?

Các liên kết là mạch máu của Internet, điều này làm cho chúng thực sự quan trọng.

Về cơ bản, hầu hết các trang web trên internet được kết nối thông qua các liên kết, đó là lý do tại sao thuật ngữ ‘web’ hoặc ‘World Wide Web’ được giới thiệu ngay từ đầu.

Đây là văn bản siêu liên kết, các nút và các yếu tố khác mà bạn nhấp vào để chuyển từ trang này sang trang khác hoặc từ trang web này sang trang web khác.

Hãy tưởng tượng bạn đang truy cập một trang web không có liên kết nào để bạn nhấp vào. Bạn sẽ không có tùy chọn nào khác ngoài việc nhấp vào nút quay lại trong trình duyệt của mình.

Đối với các trang web riêng lẻ, các liên kết cho người dùng của bạn biết nơi nhấp để xem thêm thông tin.

Việc đặt các liên kết trên trang web một cách thích hợp cho phép bạn tăng thời gian người dùng dành cho trang web của bạn. Nó cũng giúp người dùng khám phá thêm nội dung, mua hàng trên cửa hàng trực tuyến của bạn hoặc đăng ký nhận bản tin email của bạn.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem cách dễ dàng thêm liên kết trong các khu vực khác nhau của trang web WordPress của bạn.

Cách thêm liên kết trong các bài đăng và trang WordPress

WordPress giúp bạn thực sự dễ dàng thêm liên kết vào các bài đăng và trang blog của mình bằng trình chỉnh sửa khối.

Chỉ cần chỉnh sửa bài đăng hoặc trang của bạn hoặc tạo một trang mới.

Tiếp theo, đánh dấu văn bản mà bạn muốn đính kèm liên kết. Văn bản đã chọn này được gọi là văn bản liên kết cho liên kết. Bây giờ hãy nhấp vào nút ‘Liên kết’:

Bạn sẽ thấy một hộp nơi bạn có thể nhập URL. URL là một địa chỉ web. Ví dụ: hướng dẫn của Thuthuatwordpress.net về cách bắt đầu một blog WordPress có URL https://www.wpbeginner.com/start-a-wordpress-blog .

Bạn có thể chỉ cần sao chép và dán URL của bài đăng hoặc trang mà bạn muốn liên kết đến, như sau:

Creating a link by pasting in a URL using the WordPress block editor

Nhấp vào nút Áp dụng (Enter) để chèn liên kết vào bài đăng của bạn.

Nếu bạn đang liên kết đến nội dung trên trang web của mình, thì việc tìm kiếm nội dung đó có thể nhanh hơn. Nhập một hoặc hai từ từ tiêu đề nội dung của bạn và WordPress sẽ tìm thấy nó:

Searching for a page to link to using the WordPress block editor

Nhấp vào tiêu đề của trang hoặc bài đăng bạn muốn liên kết và URL sẽ được tự động thêm cho bạn. Một lần nữa, bạn sẽ cần nhấp vào nút Áp dụng để đưa liên kết vào bài đăng của mình.

Nếu bạn muốn đặt liên kết của mình để mở trong tab mới, hãy nhấp vào mũi tên ở bên phải. Sau đó, bạn có thể nhấp vào nút chuyển đổi và đặt liên kết của bạn để mở trong một tab mới.

Setting your link to open in a new tab using the WordPress block editor

Lưu ý: Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng tùy chọn này cho các liên kết đến các trang web của bên thứ ba. Bằng cách này, người dùng của bạn không rời khỏi trang web của bạn khi truy cập trang web đó.

Thêm liên kết trong trình soạn thảo WordPress cũ

Nếu bạn đang sử dụng trình chỉnh sửa cổ điển cũ hơn thay vì trình chỉnh sửa khối , thì quy trình thêm liên kết khá tương tự.

Mở bài đăng mà bạn muốn chỉnh sửa hoặc tạo một bài đăng mới. Tìm văn bản bạn muốn sử dụng làm neo của liên kết và đánh dấu nó. Sau đó, nhấp vào nút ‘Liên kết’ sẽ xuất hiện trong hàng đầu tiên của các nút trên thanh công cụ.

Creating a link using the WordPress classic editor

Sau đó, bạn có thể sao chép và dán URL bạn muốn liên kết đến hoặc tìm kiếm nó, như trong trình chỉnh sửa khối.

Dán URL của bạn trực tiếp vào văn bản liên kết

Một cách khác, thậm chí nhanh hơn, để thêm liên kết vào cả trình chỉnh sửakhối và trình chỉnh sửa cổ điển là chỉ cần dán URL vào văn bản liên kết.

Đầu tiên, sao chép URL bạn muốn liên kết đến. Sau đó, đánh dấu văn bản neo đã chọn của bạn trong bài đăng của bạn.

Tiếp theo, bạn có thể nhấp chuột phải và chọn ‘Dán’ hoặc chỉ cần nhấn Ctrl + V (Windows) hoặc Command + V (Mac) để dán URL.

Paste your link directly into your content

WordPress sẽ tự động phát hiện rằng bạn đang dán một URL chứ không phải văn bản và sẽ biến anchor text thành một liên kết.

Hãy xem các mẹo của chúng tôi để thành thạo trình chỉnh sửa nội dung WordPress để tìm hiểu thêm về cách sử dụng trình chỉnh sửa khối một cách hiệu quả.

Cách thêm liên kết trong tiện ích văn bản WordPress

WordPress cho phép bạn thêm tiện ích con vào các khu vực không phải nội dung của trang web của bạn như thanh bên, chân trang hoặc các khu vực tiện ích con khác.

Một số widget này được tự động hóa và không có nhiều tùy chọn. Ví dụ: tiện ích Bài đăng gần đây sẽ tự động hiển thị liên kết đến các bài đăng gần đây của bạn. Bạn không cần phải làm gì thêm.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm một số văn bản tùy chỉnh với các liên kết trong thanh bên của mình, thì bạn có thể sử dụng Tiện ích Văn bản.

Đi tới trang Giao diện »Tiện ích và sau đó kéo tiện ích ‘Văn bản’ vào thanh bên của bạn hoặc khu vực tiện ích khác.

Sau đó, bạn có thể nhập văn bản của mình và thêm liên kết giống như khi thêm liên kết vào bài đăng hoặc trang.

Adding a link in a widget

Đảm bảo rằng bạn nhấp vào nút ‘Lưu’ bên dưới tiện ích con của mình sau khi thực hiện các thay đổi.

Cách thêm liên kết trong menu điều hướng WordPress

Bạn có muốn thêm liên kết vào menu điều hướng của trang web của mình không? WordPress đi kèm với một trình chỉnh sửa menu kéo và thả tích hợp cho phép bạn tạo và quản lý các menu điều hướng trên trang web WordPress của mình.

Đi tới trang Giao diện »Menu . Nếu bạn chưa thiết lập menu, thì bạn có thể tạo menu bằng cách nhập tên menu.

Tiếp theo, chọn các trang bạn muốn thêm vào menu của mình ở phía bên tay trái, sau đó nhấp vào nút ‘Thêm vào menu’.

WordPress sẽ tự động liên kết đến các bài viết và trang đã chọn của bạn. Bạn có thể di chuyển các mục menu và lên xuống để sắp xếp lại chúng.

Bạn cũng có thể thêm bất kỳ liên kết nào bạn muốn vào menu của mình. Nó không nhất thiết phải là một trang hoặc bài đăng trên trang web của bạn. Ví dụ: bạn có thể nhập URL của hồ sơ Twitter của mình và thêm URL đó vào menu điều hướng của bạn.

Để nhập liên kết, chỉ cần nhấp vào mũi tên bên cạnh phần ‘Liên kết tùy chỉnh’ ở bên trái. Sau đó, bạn có thể nhập URL và văn bản bạn muốn sử dụng cho liên kết.

Adding a custom link to your navigation menu

Để được trợ giúp thêm về việc tạo menu của bạn, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách thêm menu điều hướng trong WordPress .

Cách thêm Tiêu đề và Nofollow trong Liên kết WordPress

Việc đặt tiêu đề cho các liên kết của bạn thường hữu ích. Đây là văn bản xuất hiện khi ai đó đưa con trỏ chuột lên liên kết, như sau:

A link with a title

Thêm tiêu đề thường làm cho nó rõ ràng nơi liên kết dẫn đến. Nó có thể hữu ích hoặc thậm chí khiến độc giả của bạn yên tâm.

Tuy nhiên, WordPress không cho phép bạn thêm tiêu đề vào các liên kết bằng trình chỉnh sửa mặc định. Bạn vẫn có thể thêm nó và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện điều đó sau một chút.

Bạn cũng có thể muốn thêm thẻ nofollow vào các liên kết bên ngoài. Điều này cho các công cụ tìm kiếm không chuyển điểm SEO trang web của bạn đến liên kết đó bởi vì bạn không sở hữu hoặc kiểm soát nội dung trên trang web đó.

WordPress cũng không hỗ trợ nofollow theo mặc định.

Phương pháp 1. Sử dụng plugin AIOSEO trong Gutenberg

Tất cả trong một plugin SEO (AIOSEO) cho WordPress tự động thêm các thuộc tính tiêu đề, nofollow, được tài trợ và UGC vào các liên kết của bạn.

All in One SEO Title and Nofollow

Phương pháp 2. Sử dụng mã HTML trong Gutenberg

Nếu bạn đang sử dụng trình chỉnh sửa Gutenberg và không muốn sử dụng AIOSEO, thì bạn cần phải chỉnh sửa thủ công HTML để thêm tiêu đề và thuộc tính nofollow vào liên kết của mình.

Đầu tiên, hãy thêm liên kết của bạn vào trong khối đoạn văn của bạn theo cách thông thường. Tiếp theo, nhấp vào ba dấu chấm dọc và chọn ‘Chỉnh sửa dưới dạng HTML’ như được hiển thị ở đây:

Switching to the HTML view of a block in the WordPress block editor

Bây giờ bạn sẽ thấy mã HTML cho khối của mình.

Viewing the HTML code for a block in the WordPress editor

Bạn có thể thêm tiêu đề và / hoặc thuộc tính nofollow vào liên kết như sau:

<p>You can find out more about our company on our <a href="https://www.examplecompany.com/about-us/" title="About Us" rel="nofollow">About Us</a> page.</p>

Đối với tiêu đề, bạn có thể thay đổi “Giới thiệu về chúng tôi” thành bất cứ điều gì bạn muốn. Với thuộc tính nofollow, thuộc tính này luôn phải là rel="nofollow" . Đừng quên dấu ngoặc kép xung quanh tiêu đề và “nofollow” vì liên kết của bạn sẽ không hoạt động chính xác nếu không có chúng.

Phương pháp 3. Sử dụng Plugin với Trình chỉnh sửa cổ điển

Nếu đang sử dụng Trình chỉnh sửa cổ điển, bạn có thể cài đặt và kích hoạt plugin Tiêu đề và Nofollow cho Liên kết.

Plugin này sẽ thêm các tùy chọn tiêu đề, nofollow và hộp kiểm được tài trợ vào cửa sổ bật lên liên kết chèn.

Đánh dấu văn bản liên kết của bạn và nhấp vào nút ‘Liên kết’, sau đó nhấp vào bánh răng cưa:

Locating the cog icon for a link in the classic editor

Sau đó, bạn sẽ thấy các tùy chọn bổ sung:

Additional options created by the Title and Nofollow for Links WordPress plugin

Để được trợ giúp thêm, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm tiêu đề và nofollow vào cửa sổ bật lên liên kết chèn trong WordPress để biết thêm thông tin về plugin này.

Cách thêm các nút liên kết trong WordPress

Bạn có muốn thêm một nút vào các bài đăng hoặc trang WordPress của mình không? Có nhiều cách bạn có thể làm điều này. Đơn giản nhất là sử dụng khối Nút tích hợp của WordPress.

Tạo một bài đăng hoặc trang mới hoặc chỉnh sửa một bài viết hoặc trang hiện có. Sau đó, nhấp vào biểu tượng (+) để tạo một khối mới. Chọn ‘Nút’ từ các tùy chọn ‘Thành phần Bố cục’ hoặc chỉ cần tìm kiếm khối Nút.

Adding a 'Button' block to your post or page in WordPress

Bạn có thể nhập văn bản cho nút của mình bằng cách nhấp vào vùng được tô màu. Nhập URL mà nút sẽ truy cập vào hộp ‘Liên kết’.

Adding the text and link for your button

Để thay đổi căn chỉnh của nút hoặc để làm cho văn bản in đậm hoặc nghiêng, chỉ cần sử dụng các điều khiển ở đầu khối.

Bạn có thể thực hiện nhiều thay đổi hơn đối với giao diện của nút trong các tùy chọn khối ở phía bên tay phải của màn hình. Ví dụ: bạn có thể muốn thay đổi màu hoặc thêm đường viền rộng hơn.

Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt liên kết tại đây. Bạn có thể đặt liên kết của mình để mở trong tab mới và nếu muốn, bạn cũng có thể thêm thuộc tính ‘nofollow’ vào liên kết bằng cách nhập nó vào hộp ‘Liên kết liên kết’.

The right hand panel where you can edit your button's design and how the link works

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn vẫn sử dụng trình chỉnh sửa cổ điển cũ của WordPress? Bạn có thể cài đặt plugin “Quên về các nút mã ngắn” để dễ dàng tạo các nút trong khi chỉnh sửa bài đăng hoặc trang.

Chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin Forget About Shortcode Buttons. Sau đó, tạo một bài đăng mới hoặc chỉnh sửa một bài hiện có.

Bạn sẽ thấy biểu tượng ‘Nút Chèn’ trong thanh công cụ, ở phía bên tay phải:

The Insert Button icon on the right hand side of the classic editor's toolbar

Nhấp vào nút và bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên. Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh nút của mình, chọn màu sắc, đường viền, thêm văn bản, thêm biểu tượng và bao gồm chính liên kết trong khi xem bản xem trước trực tiếp.

Creating a button for your link and customizing the design

Để biết thêm thông tin và chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm các nút trong WordPress mà không sử dụng mã ngắn .

Cách nhúng nội dung được liên kết vào WordPress

Bạn có thể dễ dàng nhúng một số loại nội dung nhất định vào WordPress bằng cách chỉ cần chèn URL của nó vào bài đăng của bạn. Điều này đôi khi được gọi là tạo “thẻ nội dung” trong bài đăng của bạn.

Chỉ cần dán toàn bộ URL vào khối đoạn văn của chính nó. Toàn bộ tweet, bao gồm hình ảnh, lượt thích, dấu thời gian, v.v. sẽ được nhúng như thế này:

Embedding a tweet by pasting in the link to it in WordPress

Quá trình này cũng tương tự đối với các video trên YouTube. Chỉ cần tìm video bạn muốn sử dụng trên YouTube và sao chép URL từ đầu cửa sổ trình duyệt của bạn:

Get the link to your chosen YouTube video from your browser's address bar

Tiếp theo, dán liên kết vào bài đăng hoặc trang của bạn. Nó sẽ tự động nhúng video:

Embedding a YouTube video into your post

Ngoài hiệu quả tuyệt vời cho các bài đăng trên Twitter và video YouTube, phương pháp này cũng hoạt động với nhiều loại nội dung khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm từ bài viết hỗ trợ của WordPress về ‘Nhúng’ .

Cách thêm liên kết liên kết trong WordPress

Bạn có muốn tăng doanh thu cho trang web của mình bằng cách sử dụng các liên kết liên kết không? Tiếp thị liên kết mang lại thu nhập ổn định cho nhiều blog và trang web.

Tất cả những gì bạn cần làm là thêm các liên kết giới thiệu đặc biệt đến các sản phẩm và dịch vụ mà bạn giới thiệu. Khi khách truy cập của bạn mua những sản phẩm này sau khi nhấp vào liên kết của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Vấn đề mà hầu hết những người mới bắt đầu phải đối mặt là mỗi sản phẩm hoặc trang web mà họ muốn giới thiệu có một URL khác nhau. Thật khó để theo dõi những điều này, đặc biệt nếu bạn đang giới thiệu nhiều sản phẩm.

Cách tốt nhất để thêm và quản lý các liên kết liên kết là sử dụng plugin quản lý đơn vị liên kết. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Liên kết Khá hoặc Chi nhánh Khát vọng .

Cả hai plugin này đều hoạt động bằng cách tạo các liên kết chuyển hướng chẳng hạn như www.yoursite.com/refer/partnersitename đưa mọi người đến liên kết liên kết đặc biệt của bạn.

Các plugin sẽ thêm một tùy chọn mới vào menu WordPress của bạn, nơi bạn có thể thêm các liên kết liên kết của mình. Đây là cách trông như thế với ThirstyAffiliates . Bạn chỉ cần sao chép và dán liên kết liên kết đặc biệt của mình vào hộp ‘URL Đích’.

Adding a link in ThirstyAffiliates

Bạn có thể đặt các tùy chọn cụ thể cho liên kết của mình ở phía bên phải, quyết định có bỏ theo dõi nó hay không, mở nó trong cửa sổ / tab mới và hơn thế nữa.

Setting the options for your affiliate link with ThirstyAffiliates

Sau khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào ‘Lưu liên kết’.

Sau khi bạn đã thiết lập các liên kết liên kết của mình, bạn có thể dễ dàng thêm chúng vào các bài đăng và trang của mình. Trong một khối đoạn văn, hãy nhấp vào mũi tên xuống, sau đó chọn tùy chọn ‘Liên kết Chi nhánh’:

Adding an affiliate link to your post

Tiếp theo, gõ vào đầu bất cứ thứ gì bạn đặt tên cho liên kết liên kết đó. Trong ví dụ của chúng tôi, đó là “Đối tác liên kết của chúng tôi”.

Finding your affiliate link by searching for it

Sau đó, bạn có thể nhấp vào tên và nhấp vào ‘Áp dụng’ để thêm liên kết liên kết vào bài đăng của bạn.

Nếu bạn cần thay đổi một liên kết liên kết (ví dụ: nếu công ty bạn đang liên kết chuyển sang một chương trình liên kết khác) thì điều đó thực sự dễ dàng thực hiện.

Bạn chỉ cần thay đổi nó một lần trong trang tổng quan của mình, trong “ThirstyAffiliates” hoặc “Pretty Links”. Liên kết chuyển hướng vẫn giống như trước đây, nhưng bây giờ nó sẽ chuyển hướng đến liên kết liên kết mới ở mọi nơi nó được sử dụng.

Để có các plugin liên kết tiện dụng hơn, hãy xem bài đăng của chúng tôi về các công cụ và plugin tiếp thị liên kết tốt nhất cho WordPress .

Cách thêm liên kết trong HTML theo cách thủ công

Đôi khi, bạn có thể muốn thêm một liên kết đến trang web của mình bằng mã HTML. Điều này có thể xảy ra nếu bạn cần sử dụng tiện ích hoặc khối HTML tùy chỉnh.

Bạn cũng có thể cần phải chỉnh sửa trực tiếp một liên kết trong tệp chủ đề của mình. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn luôn sử dụng chủ đề con để không bị mất các thay đổi khi cập nhật chủ đề mẹ.

Thật dễ dàng để tạo một liên kết trong HTML. Để thử, hãy thêm một khối HTML tùy chỉnh vào bài đăng hoặc trang. Bạn có thể tìm thấy khối này trong ‘Định dạng’ hoặc bạn có thể tìm kiếm nó bằng thanh tìm kiếm.

Adding a custom HTML block to your post or page

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một hộp nơi bạn có thể viết HTML. Sao chép mã này vào hộp:

<a href="https://www.yourlinkhere.com">Text</a>

Nó sẽ giống như thế này:

The HTML code to create a link

Bạn có thể nhấp vào tab ‘Xem trước’ để xem mã của bạn sẽ trông như thế nào trong bài đăng hoặc trang của bạn:

Previewing how the HTML will display in the post or page

Bây giờ hãy nhấp trở lại thẻ ‘HTML’. Thay đổi URL thành URL bạn muốn liên kết đến. Thay đổi từ ‘Văn bản’ thành bất kỳ từ nào hoặc các từ bạn muốn sử dụng cho liên kết của mình.

Để thêm tiêu đề vào liên kết của bạn, bạn sẽ cần đưa tiêu đề đó vào mã như thế này. Bạn có thể thay đổi “Đây là tiêu đề” thành bất kỳ điều gì bạn muốn.

<a href="https://www.yourlinkhere.com" title="This is the title">Text</a>

Nếu bạn muốn liên kết của mình mở trong một tab mới, chỉ cần thêm target="_blank" vào mã HTML, như sau:

<a href="https://www.yourlinkhere.com" target="_blank">Text</a>

Nếu bạn muốn liên kết của mình không được theo dõi, hãy thêm rel="nofollow" , như sau:

<a href="https://www.yourlinkhere.com" rel="nofollow">Text</a>

Bạn có thể bao gồm tất cả những thứ này cùng một lúc. Đây là cách một liên kết có tiêu đề, mở trong một tab mới và không có theo dõi, sẽ trông như thế nào:

<a href="https://www.yourlinkhere.com" title="This is the title" target="_blank" rel="nofollow">Text</a>

Đó là cách bạn tạo một liên kết trong HTML, nếu bạn cần.

Liên kết cố định là một loại liên kết trên trang đưa bạn đến một vị trí cụ thể trên cùng một trang đó. Nó cho phép người dùng chuyển đến phần mà họ quan tâm nhất.

Hãy xem ảnh chụp màn hình hoạt hình bên dưới:

Anchor link preview

Những loại liên kết này thực sự hữu ích khi viết hướng dẫn hoặc nội dung dài hơn, vì vậy người dùng của bạn có thể dễ dàng chuyển đến phần mà họ quan tâm nhất.

Chúng tôi đã tạo một hướng dẫn chi tiết từng bước về cách dễ dàng thêm liên kết neo trong WordPress .

Bạn muốn thêm các liên kết hoặc nút chia sẻ xã hội trên trang web của mình?

Các liên kết này giúp người dùng của bạn dễ dàng chia sẻ nội dung của bạn trên các mạng xã hội yêu thích của họ. Đôi khi các liên kết hoặc nút chia sẻ trên mạng xã hội cũng đi kèm với tổng số lượt chia sẻ.

Facebook social share button

Chúng tôi không khuyên người dùng thêm các liên kết này theo cách thủ công. Thay vào đó, bạn nên luôn sử dụng một plugin chia sẻ xã hội.

Chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách thêm các nút chia sẻ xã hội trong WordPress .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm liên kết trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cáchtạo một địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp và cách bắt đầu một bản tin email để tăng lượng khán giả của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x