Hướng dẫn kinh doanh nhỏ Coronavirus cơ bản – WordPress + Công cụ để phát triển trực tuyến

Tài nguyên doanh nghiệp nhỏ cơ bản cho Coronavirus - WordPress, Công cụ và Đào tạo để phát triển sự hiện diện trực tuyến của bạn

Do đại dịch Coronavirus (COVID-19), có rất nhiều điều không chắc chắn trên thế giới, đặc biệt là đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ.

Nhiều doanh nghiệp nhỏ đang bị buộc phải thích nghi và thực hiện những thay đổi quan trọng chỉ để tồn tại.

Trong những thời điểm khó khăn này, thế giới dường như không thể kiểm soát được. Đó là lý do tại sao điều cực kỳ quan trọng đối với chúng tôi, những chủ doanh nghiệp nhỏ, tập trung vào những gì chúng tôi có thể kiểm soát bởi vì đó là cách chúng tôi sẽ tồn tại và phát triển trong thời gian chưa từng có này.

Trong hướng dẫn kinh doanh nhỏ về coronavirus cuối cùng này, tôi sẽ chia sẻ các công cụ, hướng dẫn và tài nguyên WordPress hàng đầu có thể giúp bạn thích ứng với những thay đổi, hợp lý hóa quy trình làm việc và thậm chí phát triển doanh nghiệp của bạn.

Ultimate Small Business Resource for Coronavirus - WordPress, Tools, and Training to Grow Your Online Presence

Lưu ý: Tôi sẽ cập nhật hướng dẫn này trong vài tuần tới để thêm nhiều tài nguyên hơn khi tôi tìm thấy chúng. Nếu bạn thấy hướng dẫn hữu ích, vui lòng cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới và tôi sẽ cập nhật danh sách.

Giới thiệu nhanh (Bao gồm khái niệm cơ bản)

Nhiều người trong số các bạn đang đọc tài nguyên về virus coronavirus này có thể là người mới đối với Thuthuatwordpress.net, và tôi muốn chào mừng các bạn đến với cộng đồng của chúng tôi.

Tên tôi là Syed Balkhi và tôi đã tạo ra Thuthuatwordpress.net hơn 10 năm trước để giúp các doanh nghiệp nhỏ phát triển và cạnh tranh với các ông lớn trong thế giới kỹ thuật số.

Trong 17 năm sự nghiệp của mình, tôi đã xây dựng nhiều doanh nghiệp nhỏ thành công với 100% đội ngũ làm việc từ xa. Hiện tại, các công ty của tôi có hơn 130 nhân viên, hoàn toàn từ xa, ở khắp nơi trên thế giới.

Tôi tạo tài nguyên này vì nhiều bạn bè, thành viên gia đình của tôi, độc giả Thuthuatwordpress.net và hàng nghìn doanh nhân đồng nghiệp đang bị tổn thương / trải qua rất nhiều thay đổi.

Hy vọng của tôi là bằng cách chia sẻ kinh nghiệm của mình, các công cụ hữu ích và hướng dẫn WordPress hữu ích, chúng tôi có thể giúp những người khác vượt qua cuộc khủng hoảng này và thành công khi nó kết thúc.

Điều duy nhất tôi yêu cầu đáp lại là nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích, thì vui lòng phổ biến (chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội, gửi liên kết đến một thành viên trong gia đình và / hoặc gửi email cho bạn bè, những người có thể hưởng lợi từ nó).

Quan trọng: Để tiết kiệm thời gian cho bạn, bài viết này KHÔNG chứa thông tin về cách nhận các khoản vay cho doanh nghiệp nhỏ hoặc bất kỳ điều gì liên quan đến các chương trình cứu trợ / trợ cấp kinh doanh / hỗ trợ tài chính của coronavirus. Forbes đang cố gắng cập nhật danh sách các chương trình cứu trợ COVID-19 khác nhau , nhưng cách tốt nhất là bạn nên kiểm tra với chính quyền địa phương để biết thông tin này.

Tôi sẽ chia bài viết này thành hai phần. Phần đầu tiên dành cho các chủ doanh nghiệp nhỏ muốn chuyển sang làm việc từ xa và / hoặc thiết lập sự hiện diện kỹ thuật số để phát triển trực tuyến.

Phần thứ hai dành cho các chủ doanh nghiệp nhỏ đang tìm kiếm những ý tưởng phụ để bổ sung thu nhập chính của họ. Tất nhiên, phần thứ hai có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai (kể cả sinh viên). Tôi rất khuyến khích bạn hành động.

Các công cụ cuối cùng để giúp các doanh nghiệp nhỏ làm việc từ xa (Sự hiện diện kỹ thuật số)

Trong phần này, tôi sẽ chia sẻ danh sách các công cụ mà chúng tôi sử dụng trong các công ty khác nhau của mình để hợp lý hóa quy trình, quy trình làm việc và cuối cùng là phát triển trực tuyến.

Bạn không cần phải sử dụng tất cả các công cụ này, vì vậy vui lòng chỉ chọn những gì bạn cần cho ngành, doanh nghiệp và trường hợp sử dụng cụ thể của bạn.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm minh bạch: Nội dung của Thuthuatwordpress.net được người đọc hỗ trợ, có nghĩa là nếu bạn nhấp vào một số liên kết trong bài đăng này, chúng tôi có thể kiếm được một khoản phí giới thiệu nhỏ. Xin lưu ý rằng chúng tôi chỉ giới thiệu các sản phẩm mà chúng tôi tự sử dụng và / hoặc tin rằng sẽ làm tăng giá trị cho độc giả của chúng tôi. Xem cách Thuthuatwordpress.net được tài trợ để biết thêm chi tiết.

Dưới đây là phác thảo nhanh để giúp bạn dễ dàng điều hướng:

Trình tạo trang web tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ

Nếu bạn đang tìm cách thiết lập sự hiện diện trực tuyến của mình, thì bạn có thể đang tìm kiếm một người xây dựng trang web .

Tôi đã thử nghiệm tất cả những cái phổ biến và tôi có thể tự tin nói rằng WordPress là tốt nhất. Phần còn lại của thế giới cũng đồng ý với tôi khi WordPress chiếm 35% tất cả các trang web trên internet.

Với WordPress, bạn có thể tạo bất kỳ loại trang web nào từ các trang web kinh doanh đơn giản đến cửa hàng trực tuyến, trang web nhà hàng, trang web phòng tập thể dục, v.v.

Bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước của tôi về cách tạo một trang web để được hướng dẫn chi tiết.

Chúng tôi cũng có các hướng dẫn cụ thể về cách bắt đầu một cửa hàng trực tuyếncách bắt đầu một blog trong trường hợp bạn đang tìm kiếm điều đó.

Phần tốt nhất về WordPress là nó đi kèm với rất nhiều mẫu miễn phí (hay còn gọi là chủ đề) mà bạn có thể sử dụng. Để dễ dàng tùy chỉnh và thiết kế tuyệt đẹp, tôi khuyên bạn nên sử dụng Divi by Elegant Themes , đây là một trình tạo trang WordPress mạnh mẽ.

Divi đi kèm với các bố cục được tạo sẵn cho mọi ngành (phòng tập thể dục, quán cà phê, nhà hàng, v.v.). Bạn cũng có thể thử Chủ đề Astra vì họ cũng có rất nhiều mẫu khởi động.

Sau khi trang web của bạn hoạt động, hãy sử dụng hướng dẫn SEO WordPress của chúng tôi và các mẹo đã được chứng minh này để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn .

Dịch vụ điện thoại doanh nghiệp hoạt động ở mọi nơi

Chúng tôi sử dụng Nextiva cho dịch vụ điện thoại doanh nghiệp của mình.

Vì đây là nhà cung cấp VOIP dành cho doanh nghiệp, họ có một ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn cho phép các thành viên khác nhau trong nhóm của chúng tôi nhận các cuộc gọi của khách hàng mà không cần phải chia sẻ số điện thoại di động của họ.

Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mạnh mẽ khác như ID người gọi, chuyển tiếp cuộc gọi, định tuyến, lời chào tùy chỉnh, phân tích cuộc gọi, CRM khách hàng, trò chuyện trực tiếp, v.v. Về cơ bản, đó là một nền tảng giao tiếp thống nhất cho phép bạn làm việc từ mọi nơi.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế, hãy xem RingCentral . Họ cũng khá cạnh tranh.

Trò chuyện nhóm / nhóm kinh doanh đáng tin cậy

Với các đội ở xa, thông tin liên lạc giống như oxy. Bạn cần phải có một phần mềm trò chuyện nhóm đáng tin cậy.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng Slack hoặc Microsoft Teams.

Slack miễn phí với bộ nhớ giới hạn và tối đa 10.000 tin nhắn. Tuy nhiên, nó sẽ đắt hơn khi bạn cố gắng nâng cấp lên phiên bản Pro.

Microsoft Teams miễn phí cho tất cả mọi người và họ cung cấp cho bạn nhiều tính năng hơn nữa với tài khoản Office365, điều này thật tuyệt vời vì điều đó giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài.

Cuộc gọi Hội nghị Trực tuyến (Họp Nhóm)

Chất lượng cuộc gọi là ưu tiên số 1 của tôi khi nói đến các cuộc gọi hội nghị trực tuyến.

Nếu bạn chỉ thực hiện hội nghị âm thanh, thì Nextiva là hoàn hảo. Mọi người có thể quay số từ điện thoại của họ hoặc kết nối bằng ứng dụng Nextiva.

Nếu hội nghị truyền hình là quan trọng, thì tôi khuyên bạn nên sử dụng Zoom hoặc RingCentral .

Cả hai giải pháp đều có ứng dụng dành cho máy tính để bàn / thiết bị di động. Các cá nhân cũng có thể quay số từ điện thoại của họ trong trường hợp chất lượng kết nối internet không tốt.

Phiên bản miễn phí của Zoom rất tốt, nhưng nó giới hạn cuộc gọi của bạn trong 40 phút. Nếu bạn đang nghĩ đến việc nâng cấp lên Zoom Pro, thì bạn thực sự nên sử dụng RingCentral vì họ cũng cung cấp số điện thoại doanh nghiệp ảo cùng với một nền tảng hoàn chỉnh.

Nếu bạn muốn có một tùy chọn hoàn toàn miễn phí, thì bạn cũng có thể sử dụng Skype. Mặc dù chất lượng cuộc gọi bị ảnh hưởng với các nhóm lớn hơn.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem phần so sánh của chúng tôi về các dịch vụ cuộc gọi hội nghị tốt nhất (có tùy chọn miễn phí) .

Dịch vụ gửi email hàng loạt để liên hệ với khách hàng

Trong những thời điểm khó khăn này, bạn phải thường xuyên giao tiếp với khách hàng của mình. Thông báo cho họ về cách bạn đang phục vụ họ, bất kỳ ưu đãi đặc biệt nào mà bạn đang chạy và thậm chí cách họ có thể giúp bạn.

Cách dễ nhất để gửi email hàng loạt là sử dụng dịch vụ tiếp thị qua email như Constant Contact hoặc SendinBlue .

Phần thú vị về các dịch vụ này là chúng cho phép bạn cá nhân hóa các email và tiết kiệm thời gian. Xem hướng dẫn tiếp thị qua email từng bước đầy đủ này để biết thêm chi tiết.

Thiết lập Biểu mẫu Đặt hàng Trực tuyến để Chấp nhận Đơn hàng Trực tuyến

Tôi biết nhiều doanh nghiệp đang chuyển sang nhận đơn đặt hàng qua điện thoại hoặc tìm kiếm một giải pháp thay thế trực tuyến.

Nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một mẫu đơn đặt hàng đơn giản, thì hãy sử dụng WPForms . Đó là một trình tạo biểu mẫu WordPress cho phép bạn dễ dàng tạo biểu mẫu đặt hàng và chấp nhận thanh toán trực tuyến.

Nếu bạn cần bán nhiều sản phẩm trực tuyến, thì tôi khuyên bạn nên bắt đầu một cửa hàng trực tuyến bằng WooCommerce . Đây là nền tảng Thương mại điện tử phổ biến nhất trên thế giới.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách bắt đầu một cửa hàng trực tuyến .

Bạn cũng có thể sử dụng WordPress + WooCommerce để bán thẻ quà tặng cho các sản phẩm và dịch vụ của mình. Điều này sẽ giúp bạn tăng doanh thu và cải thiện dòng tiền trong những thời điểm khó khăn này.

Tạo trang web dành cho thành viên để đào tạo / dạy kèm / học trực tuyến

Nhiều phòng tập thể dục, lớp học yoga, huấn luyện viên cá nhân, trung tâm dạy kèm và trường học đang đóng cửa do đại dịch coronavirus này.

Bạn có thể chuyển đổi sang các lớp ảo bằng một trong nhiều nền tảng. Chúng tôi đã tạo một hướng dẫn chi tiết về cách tạo một lớp học ảo với WordPress.

Với WordPress, bạn có thể sử dụng plugin MemberPress để tạo khu vực chỉ dành cho thành viên, chia sẻ nội dung, thu tiền thanh toán, v.v. Chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách tạo trang web thành viên .

Nếu bạn muốn có thành phần e-learning bao gồm các câu đố, chấm điểm, v.v. thì bạn có thể sử dụng LearnDash . Đó là một Giải pháp Quản lý Học tập WordPress (LMS) mạnh mẽ và chúng tôi đã tạo một hướng dẫn từng bước về cách tạo / bán các khóa học trực tuyến .

Bạn có thể kết hợp cả hai nền tảng này với nền tảng video trực tuyến như YouTube, Vimeo hoặc thậm chí là phần mềm hội nghị trực tiếp như Zoom để cung cấp nội dung.

Một số doanh nghiệp và cộng đồng đang sử dụng trang web thành viên kết hợp với Nhóm Facebook nơi họ đang sử dụng Facebook Live để tổ chức các lớp học.

Nhiều khu học chánh đang sử dụng Google Lớp học , một sản phẩm miễn phí của Google. Nó hơi phức tạp để sử dụng, nhưng nó sẽ hoàn thành công việc.

Về cơ bản, chúng ta cần sử dụng các nguồn tài nguyên có sẵn và tháo vát , để có thể phục vụ những người xung quanh.

Đặt lịch hẹn và công cụ đặt chỗ

Khi bạn chuyển sang làm việc từ xa, việc quản lý các cuộc hẹn và đặt lịch là một thách thức. Thật khó để theo dõi các khoảng thời gian có sẵn trong khi tránh email qua lại.

Công cụ đơn giản nhất mà tôi thường sử dụng là Calendly . Đây là một công cụ miễn phí cho 1 lịch cho mỗi người dùng.

Bạn chỉ cần chọn các khoảng thời gian có sẵn và gửi liên kết lịch sự của mình cho khách hàng. Khách hàng của bạn có thể chọn thời gian phù hợp nhất với họ từ các vị trí có sẵn của bạn và Calendly đánh dấu vị trí đó là dành riêng trong lịch của bạn, vì vậy không ai khác có thể yêu cầu nó.

Nếu bạn cần quản lý đặt chỗ cho nhiều người, thì bạn có thể sử dụng WPForms . Nó có một mẫu biểu mẫu đặt phòng có thể tích hợp liền mạch với Lịch Google của bạn và thậm chí cả Calendly.

Đối với các plugin đặt phòng nâng cao, tôi khuyên bạn nên kiểm tra StartBooking hoặc BirchPress .

Phần mềm hỗ trợ và bán vé qua email

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng để cộng tác trên email với nhóm của mình, thì giải pháp đã được chứng minh nhất là sử dụng phần mềm bán vé hỗ trợ qua email.

Tại nhóm của tôi, chúng tôi sử dụng HelpScout . Đó là một nền tảng mạnh mẽ và các nhóm nhỏ có thể sử dụng gói Cơ bản có giá rất hợp lý (cuộn xuống trang giá, vì họ liệt kê bên dưới gói chính của họ).

FreshDeskFront App là hai lựa chọn thay thế khác mà bạn cũng có thể xem qua.

Phần mềm trò chuyện trực tiếp

Nếu bạn đang chuyển sang bán hàng trực tuyến, thì bạn có thể đang tìm kiếm một phần mềm trò chuyện trực tiếp . Có rất nhiều trong số chúng, và một số chúng thực sự đắt tiền.

Nhóm của tôi sử dụng LiveChat Inc. Họ cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

Nếu bạn đang sử dụng Nextiva cho số điện thoại doanh nghiệp của mình, thì họ cũng cung cấp tính năng Trò chuyện trực tiếp như một phần của nền tảng của họ.

Các công ty khác mà tôi đã đề cập ở trên như HelpScout, SendinBlue, v.v. cũng cung cấp Live Chat như một phần trong kế hoạch cao hơn của họ.

Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ và không có nhân viên để quản lý Live Chat, thì bạn cũng có thể xem bằng cách sử dụng nền tảng ChatBot.com và sử dụng các mẫu bot của họ để tự động hóa một số hỗ trợ.

Phần mềm theo dõi thời gian cho năng suất và trách nhiệm

Một trong những lời chỉ trích lớn nhất mà tôi từng nghe từ các chủ doanh nghiệp nhỏ về công việc từ xa là mất năng suất và trách nhiệm giải trình.

Điều đó chỉ đơn giản là không đúng bởi vì công việc kinh doanh của tôi đã xa vời trong hơn một thập kỷ (nhưng đó là một cuộc tranh luận hoàn toàn khác).

Bạn có thể sử dụng phần mềm theo dõi thời gian như Time DoctorHubStaff để cải thiện trách nhiệm giải trình và báo cáo.

Ứng dụng chia sẻ tài liệu / lưu trữ tệp trực tuyến dễ dàng

Cách dễ nhất để cải thiện cộng tác trực tuyến là sử dụng ứng dụng chia sẻ tệp và chia sẻ tài liệu thông minh.

Có rất nhiều nhà cung cấp mà bạn có thể sử dụng.

Bộ Microsoft Office365 bao gồm OneDrive, Word, Powerpoint, v.v. mà bạn có thể sử dụng để dễ dàng chia sẻ tệp và cộng tác trực tuyến.

Dropbox cùng với Dropbox Paper là một công cụ tuyệt vời khác mà bạn có thể sử dụng.

Nếu bạn đang sử dụng Gmail thì bạn cũng có thể sử dụng Google Tài liệu và nền tảng tài liệu của họ đi kèm với G Suite .

Công cụ quản lý dự án trực tuyến cho doanh nghiệp nhỏ

Chìa khóa để thành công với các nhóm từ xa là quản lý dự án. Khi tôi mới bắt đầu, đây từng là một thách thức lớn, nhưng nó đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Nhóm của tôi tại Awesome Motive sử dụng Asana vì nó vừa mạnh mẽ vừa dễ sử dụng. Chúng tôi yêu nó.

Trong quá khứ, tôi cũng đã thử TrelloBasecamp . Cả hai ứng dụng này đều tốt cho các trường hợp sử dụng cụ thể, nhưng chúng có những hạn chế.

Trung tâm công ty / Công cụ Wiki / Giải pháp mạng nội bộ

Cách dễ nhất để tạo wiki công ty là tạo một trang WordPress và sử dụng một trong những pluginCơ sở tri thức anh hùng.

Nếu bạn muốn tạo một mạng nội bộ hoàn chỉnh, thì WordPress có thể giúp bạn điều đó. Xem cách tạo mạng nội bộ cho doanh nghiệp nhỏ với WordPress .

Nếu bạn đang sử dụng bộ Microsoft Office365 , thì họ cũng cung cấp mạng nội bộ và trang nhóm.

Một số bạn bè của tôi đang sử dụng Notion , và họ thực sự thích nó. Tôi đã thử nó từ lâu, và nó không có cùng mức độ linh hoạt, nhưng chúng dường như đã tăng thêm một tấn kể từ đó.

Giải pháp biểu mẫu trực tuyến

Hình thức trực tuyến rất cần thiết cho mọi doanh nghiệp. Cho dù bạn cần cung cấp cho khách hàng một cách dễ dàng để liên hệ với bạn, thu thập phản hồi / khảo sát, chấp nhận cuộc hẹn hoặc đặt chỗ, đặt hàng trực tuyến, v.v.

Công ty của tôi, WPForms có thể trợ giúp ở đây. Bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí, WPForms Lite hoặc sử dụng phiên bản chuyên nghiệp. Đó là một nền tảng mạnh mẽ được hơn 3 triệu trang web sử dụng.

Nếu bạn là một nhà phát triển đang cố gắng giúp các doanh nghiệp nhỏ tạo ra các giải pháp biểu mẫu nâng cao như máy tính, thư mục, biểu mẫu hiển thị dữ liệu trên giao diện người dùng và các biểu mẫu nâng cao khác, thì tôi khuyên bạn nên sử dụng Biểu mẫu đáng kể .

Ý tưởng hối hả bên lề cho chủ doanh nghiệp nhỏ, doanh nhân và sinh viên

Tôi biết đây là những thời điểm khó khăn đối với tất cả mọi người. Với quá nhiều điều điên rồ và không chắc chắn trên thế giới, một số người đã liên hệ với tôi để xin gợi ý về những ý tưởng phụ để bổ sung thu nhập chính của họ.

Trong suốt lịch sử, con người đã làm một số công việc tốt nhất của chúng ta trong thời kỳ khủng hoảng và căng thẳng.

Năm 1665, khi Đại học Cambridge đóng cửa một năm vì Đại dịch hạch ở London, một học giả trẻ tên là Isaac Newton đã được gửi về nhà.

Khi ở nhà, ông đã khám phá ra Máy tính và chắt lọc những ý tưởng mà sau này trở thành lý thuyết về lực hấp dẫn của ông.

Năm 1606, Shakespeare viết Macbeth, King Lear, Anthony và Cleopatra trong khi bị cách ly tại nhà.

Chúng tôi có thể không phải là Newton hay Shakespeare, nhưng bạn có thể học cách sử dụng WordPress để xây dựng ước mơ và / hoặc cải thiện trang web của mình, để bạn mạnh mẽ hơn khi mọi sự điên rồ qua đi.

Nếu nó giúp thúc đẩy bất cứ ai, tôi cũng đã ra mắt Thuthuatwordpress.net vào năm 2009 để kết thúc cuộc suy thoái toàn cầu năm 2008.

Với điều đó đã nói, tôi muốn nhấn mạnh rằng không có con đường tắt nào để kiếm tiền trực tuyến .

Nó mất rất nhiều công việc và bạn phải coi trang web của mình như một doanh nghiệp thực sự. Vâng, đó là một công việc THỰC SỰ.

Bất kỳ ai đang bán một khóa học “ma thuật” được cho là sẽ giúp bạn tái tạo thành công của họ, đừng lãng phí thời gian hoặc tiền bạc của bạn cho điều đó. Đó là một trò lừa đảo. Có một vị trí đặc biệt trong địa ngục cho những người này, đặc biệt nếu họ cố gắng tiếp thị trong thời gian này.

Dù sao, miễn là bạn sẵn sàng làm công việc chân tay, tôi nghĩ bạn có thể kiếm tiền trực tuyến.

Dưới đây là 30 cách đã được chứng minh để kiếm tiền trực tuyến với trang web của bạn hoặc bằng cách cung cấp dịch vụ.

Ý tưởng hối hả bên cụ thể:

Cách dễ nhất là bán kiến thức của bạn. Nếu bạn là đầu bếp, hãy dạy người khác cách nấu hoặc bán các công thức nấu ăn. Nếu bạn là một huấn luyện viên cá nhân, hãy chỉ cho mọi người cách tập luyện và bán các lớp huấn luyện ảo. Bạn có thể tạo trang web thành viên với WordPress để bán sách điện tử, khóa học, v.v.

Cùng với đó, bạn có thể bắt đầu một blog để dạy những gì bạn biết, vì vậy bạn có thể xây dựng một số người theo dõi. Bằng cách này, bạn có một đối tượng mà bạn có thể tiếp thị sản phẩm của mình và / hoặc thậm chí kiếm tiền bằng quảng cáo.

Bạn có thể bắt đầu một blog thực phẩm để chia sẻ công thức nấu ăn, các thiết bị nấu ăn yêu thích của bạn (doanh thu liên kết), v.v.

Nếu bạn là người dí dỏm, thì bạn cũng có thể tạo một trang như Buzzfeed và tạo nội dung giải trí. Mọi người đang sử dụng rất nhiều nội dung ngay bây giờ và bạn có thể kiếm tiền với quảng cáo biểu ngữ.

Bạn có thể tạo một trang web hỏi đáp , nơi bạn có thể tính phí để đưa ra lời khuyên chuyên nghiệp. Bạn thậm chí có thể mời các chuyên gia khác

Bạn cũng có thể tạo một trang web việc làm vi mô như Fiverr cho cộng đồng địa phương của mình và giúp những người khác kiếm tiền trong khi thực hiện một phần nhỏ của mỗi giao dịch.

Bạn có thể tạo trang web đấu giá như eBay , nhưng tập trung vào thị trường ngách hoặc ngành dọc cụ thể, để bạn có thể kiểm soát chất lượng tốt hơn, đưa ra lời khuyên từ chuyên gia, v.v.

Nếu bạn yêu thích nghề thủ công và làm mọi thứ bằng tay của mình, thì bạn có thể bán tác phẩm của mình trên Etsy hoặc tốt hơn là tạo một cửa hàng giống như Etsy với WordPress , vì vậy bạn có thể tránh được phí trung gian.

Một lần nữa, đây chỉ là một số ý tưởng mà những người khác đã sử dụng để kiếm thêm thu nhập. Để có thêm ý tưởng, bạn nên xem qua 27 ý tưởng kinh doanh trực tuyến này .

Hãy nhớ rằng, dù bạn làm gì đi nữa, vui lòng KHÔNG rơi vào bất kỳ kế hoạch làm giàu nhanh chóng nào trong thời kỳ khủng hoảng này. Không có lối tắt để kiếm tiền trực tuyến!

Nó cần rất nhiều công việc khó khăn và cống hiến (giống như bất kỳ doanh nghiệp nào khác).

Tuy nhiên, tin tốt là bạn không cần phải chi hàng nghìn đô la để mở rộng bộ kỹ năng của mình.

Với Thuthuatwordpress.net, bạn có thể học WordPress miễn phí trong một tuần hoặc ít hơn .

Chúng tôi cũng có rất nhiều tài nguyên miễn phí hữu ích như:

Ngoài Thuthuatwordpress.net, có rất nhiều trường đại học và người sáng tạo đang cung cấp các khóa học của họ tạm thời miễn phí để giúp những người khác mở rộng bộ kỹ năng của họ.

Dưới đây là một số tài nguyên hữu ích từ những người sáng tạo khác:

Lời kết

Tôi biết rằng vài tuần tới sẽ rất dài… và tôi hy vọng rằng những hướng dẫn này sẽ giúp bạn tạo ra điều gì đó tuyệt vời mà bạn sẽ tự hào trong 6 tháng tới.

Là chủ doanh nghiệp nhỏ, chúng ta cần phải có kỷ luật, tận dụng tối đa các nguồn lực có sẵn cho chúng ta (tháo vát) và tập trung vào các cơ hội sẽ có tác động lớn nhất.

Mặc dù thế giới dường như không thể kiểm soát, nhưng điều cực kỳ quan trọng là chúng ta phải tập trung vào những gì chúng ta có thể kiểm soát bởi vì đó là cách chúng ta sẽ chiến thắng và vượt lên phía trước.

Tôi sẽ kết thúc bài viết với câu nói hay này của Maya Angelou:

Bạn có thể không kiểm soát được tất cả các sự kiện xảy ra với mình, nhưng bạn có thể quyết định không để bị giảm bớt bởi chúng.

Giữ an toàn, khỏe mạnh và tinh thần tốt :)

Nếu bạn thích bài viết này, sau đó xin vui lòng phổ biến. Chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội, nhắn tin liên kết đến một thành viên gia đình và / hoặc gửi nó qua email cho những người bạn có thể hưởng lợi từ nó.

Cuối cùng, đừng quên đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress của chúng tôi. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x