Hướng dẫn từng bước để thiết lập FeedBurner cho WordPress

Nội dung bài viết

Cập nhật: Chúng tôi không còn khuyên bạn nên sử dụng FeedBurner nữa vì nó là một sản phẩm sắp chết đầy lỗi. Vui lòng đọc bài viết này để biết lý do tại sao bạn không nên sử dụng FeedBurner và tìm hiểu về các lựa chọn thay thế.

Mọi blog lớn đều đang sử dụng FeedBurner để ghi các nguồn cấp RSS của họ bởi vì đây là một hệ thống giàu tính năng miễn phí mà bạn không thể từ chối. FeedBurner cung cấp số liệu thống kê, tùy chọn tối ưu hóa nguồn cấp dữ liệu, tùy chọn xuất bản nguồn cấp dữ liệu và hơn thế nữa. Tích hợp FeedBurner và Google Analytics là điều bắt buộc đối với mọi blog WordPress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể thiết lập nguồn cấp dữ liệu blog WordPress của mình với FeedBurner và sử dụng nó để giúp đưa blog của bạn lên một tầm cao mới.

Tại sao FeedBurner lại quan trọng đối với người viết blog?

FeedBurner là một dịch vụ miễn phí được tải với các tùy chọn mà bạn không có được với nguồn cấp dữ liệu mặc định của WordPress. Một số tính năng bao gồm:

  • Thống kê về Người đăng ký RSS của bạn để bạn có thể phân tích và tối ưu hóa các bài đăng trên blog của mình.
  • Cung cấp cho người dùng của bạn nhiều tùy chọn để đăng ký, chẳng hạn như Email và các trình đọc nguồn cấp dữ liệu khác (Netvibes, Google, v.v.).
  • Bằng chứng xã hội (Số người đăng ký)
  • Tùy chọn để tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu của bạn như sửa đổi tiêu đề bài đăng, thương hiệu và hơn thế nữa.
  • Tùy chọn ping các dịch vụ đọc nguồn cấp dữ liệu khác nhau khi bạn xuất bản bài đăng của mình.
  • Tích hợp Google Adsense để kiếm tiền từ nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn.
  • Và nhiều hơn nữa…

Chỉ với danh sách ngắn các tính năng, bạn có thể thấy rằng nó là phải có cho tất cả các blog. Bây giờ chúng ta có thể chuyển sang thiết lập Tài khoản FeedBurner.

Thiết lập FeedBurner của bạn cho nguồn cấp dữ liệu WordPress

Đầu tiên bạn cần có tài khoản Google (tài khoản gmail nào cũng được). Truy cập trang dịch vụ feedburner để bắt đầu quá trình này.

Trong bước đầu tiên, bạn sẽ nhập liên kết đến Nguồn cấp dữ liệu blog WordPress của mình. Nếu bạn có Cấu trúc URL WordPress thân thiện với SEO , thì liên kết nguồn cấp dữ liệu của bạn sẽ giống như yourdomain.com/feed/

Step 1 - Claim Your Feeds on Feedburner

Ở bước 2, bạn sẽ chọn tiêu đề Nguồn cấp dữ liệu và địa chỉ nguồn cấp dữ liệu của bạn. Bạn nên giữ tiêu đề của nguồn cấp dữ liệu giống như blog của bạn. Tốt nhất là giữ cho địa chỉ nguồn cấp dữ liệu của bạn ngắn gọn và dễ nhớ.

Step 2 - Select Title and Feed Address

Về mặt kỹ thuật, nguồn cấp dữ liệu của bạn đã được tạo, vì vậy bạn không cần phải làm theo các bước nữa. Nhấp vào Bỏ qua trực tiếp đến Quản lý nguồn cấp dữ liệu.

Step 3 - Go to Feed Management

Bạn sẽ thấy một trang có liên kết đến rất nhiều nền tảng blog. Bỏ qua tất cả những điều đó vì chúng tôi sẽ xem lại chúng ở phần sau của bài viết này. Chỉ cần nhấp vào tab tối ưu hóa mà bạn thấy trong hình ảnh bên dưới.

Step 4 - Click on Optimize

Trong bước 5, chúng tôi sẽ làm việc để tối ưu hóa Nguồn cấp dữ liệu blog WordPress của bạn. Bạn cần đảm bảo rằng bạn đã kích hoạt tùy chọn Thân thiện với Trình duyệt, Kích hoạt Nguồn cấp Thông minh và Kích hoạt FeedFlare. Bạn có thể kích hoạt các dịch vụ khác nếu muốn, nhưng 3 dịch vụ này là bắt buộc phải có. BrowserFriendly làm cho việc đăng ký trở nên đơn giản hơn nhiều. SmartFeed đảm bảo khả năng tương thích tối đa với tất cả các ứng dụng đọc nguồn cấp dữ liệu. FeedFlare xây dựng tính tương tác vào các bài đăng bằng cách thêm email này và các tùy chọn chia sẻ khác.

Step 5 - Optimize your Feeds

Trong bước 6, chúng ta sẽ xem xét tất cả các tùy chọn công khai cho nguồn cấp dữ liệu. Bạn cần cho phép Đăng ký Email trên trang web của mình vì có những người dùng thích nhận thông tin cập nhật qua email hơn là sử dụng trình đọc của Google. Pingshot phải được kích hoạt vì nó thông báo cho các dịch vụ khi bạn đăng. Tiện ích số lượng nguồn cấp dữ liệu cho phép bạn thể hiện số lượng người đăng ký của mình. Đó là một trong những phương pháp chứng minh xã hội tốt nhất. API nhận thức rất hữu ích nếu bạn đang cố gắng đăng mình trên các trang web như BuySellAds vì chúng có thể trích xuất số người đăng ký của bạn một cách dễ dàng. Có các tùy chọn hấp dẫn khác như Headline Animator, BuzzBoost mà bạn có thể kích hoạt nếu muốn.

Step 6 - Publicize your feed

Kiếm tiền từ nguồn cấp dữ liệu của bạn là một tính năng tốt khác của FeedBurner ngoại trừ nó chỉ cho phép bạn sử dụng Google Adsense. Vì vậy, hãy đăng ký với Google Adsense và làm theo hướng dẫn của họ.

Step 7 - Monetize your feed

Khi bạn đã thực hiện tất cả các bước trên, bạn có thể nhấp vào tab Phân tích. Nhiều khả năng bạn sẽ thấy một màn hình như bên dưới vì các số liệu thống kê không được ghi lại. Hãy cho nó đến 24 giờ và bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy những con số ở đó. Sử dụng số lượng người đăng ký, số nhấp chuột và dữ liệu hữu ích khác để cải thiện blog của bạn. Xem những gì người dùng của bạn thích và không thích với thống kê này, sau đó tập trung vào loại bài đăng mà người dùng của bạn thích và thích.

Step 8 - Analyze your Feed and Improve

Tích hợp FeedBurner vào WordPress

Mặc dù bạn đã thiết lập nguồn cấp dữ liệu của mình với FeedBurner ở các bước trên, nhưng bạn vẫn chưa thực sự tích hợp nó với WordPress. Điều đầu tiên bạn muốn làm là ngừng pha loãng nguồn cấp dữ liệu và biến nó thành một nguồn cấp dữ liệu. Bạn cần tạo chuyển hướng, để khi người dùng cố gắng truy cập yourdomain.com/feed/, họ sẽ được chuyển hướng đến trang nguồn cấp dữ liệu feedburner của bạn. Bằng cách này, bạn có thể theo dõi những người đăng ký trên blog của mình.

Có một plugin được gọi là FD FeedBurner cho phép bạn tạo chuyển hướng này một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể chuyển hướng nguồn cấp dữ liệu của mình bằng cách sử dụng tệp .htaccess, nhưng chúng tôi sẽ không chia sẻ phương pháp đó vì nó không phải là thứ chúng tôi khuyên dùng cho người mới bắt đầu.

Hầu hết các Chủ đề WordPress hiện đang được tích hợp FeedBurner như Chủ đề Headway , Chủ đề tiêu chuẩn và các chủ đề khác . Nếu chủ đề của bạn không tương thích, hãy sử dụng plugin ở trên.

Thêm Hộp Đăng ký Email trên trang web của bạn

Đầu tiên hãy truy cập Công khai »Đăng ký Email sau đó sao chép và dán mã họ cung cấp cho bạn vào tệp mẫu mà bạn thích (chủ yếu là sidebar.php). Hãy nhớ tùy chỉnh giao diện của biểu mẫu email của bạn, bạn cần phải có kiến thức trước về HTML và CSS.

Nếu blog của bạn không có nguồn cấp dữ liệu FeedBurner, hãy tải nó ngay bây giờ.

Chia sẻ để ủng hộ ad nhé
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0 0 Đánh giá
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Để lại ý kiến của bạnx
()
x
error: Cảnh báo: Không có quyền !!