Khi nào thì đáng để mua plugin WordPress cao cấp? (Giải thích)

Khi nào thì nên mua các plugin WordPress cao cấp

Chúng tôi thường được người dùng hỏi khi nào thì có nên đầu tư vào các plugin WordPress cao cấp không? Một trong những lý do chính tại sao WordPress là trình xây dựng trang web phổ biến trên thế giới là vì nó cho phép bạn truy cập vào hàng nghìn plugin miễn phí và trả phí (còn được gọi là plugin WordPress cao cấp). Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích khi nào thì nên mua các plugin WordPress trả phí hoặc trả phí.

When is it worth buying premium WordPress plugins

Plugin WordPress cao cấp là gì?

Plugin cao cấp là phiên bản trả phí của plugin WordPress đi kèm với các tính năng bổ sung, hỗ trợ ưu tiên, tài liệu và cập nhật thường xuyên.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các plugin WordPress bằng cách đọc hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về các plugin WordPress là gì và chúng hoạt động như thế nào .

WordPress đã trở thành nền tảng blog phổ biến nhất trên thế giới vì nó có một hệ sinh thái lành mạnh bao gồm cả plugin miễn phí và trả phí. Tại thời điểm viết bài này, có hơn 55.000 plugin miễn phí có sẵn trong thư mục WordPress.org. Bạn có thể sử dụng các plugin miễn phí này để truy cập các tính năng khác nhau mà không cần trả phí cho bất kỳ ai.

Free WordPress plugins

Thông thường người mới bắt đầu tự hỏi làm thế nào để WordPress kiếm tiền nếu các plugin miễn phí. Vâng, WordPress không sở hữu tất cả các plugin này.

Vì WordPress là mã nguồn mở, nên phần lớn các plugin miễn phí này được viết bởi các nhà phát triển bên thứ ba, những người muốn trả lại cho cộng đồng WordPress và xây dựng thương hiệu cho chính họ, để họ có thể nhận được nhiều khách hàng hơn.

Nhưng vấn đề là giống như bất kỳ phần mềm nào khác, các plugin WordPress cũng cần được bảo trì và cập nhật đúng cách. Mặc dù nhà phát triển cá nhân không bắt buộc phải cung cấp hỗ trợ, nhưng hầu hết họ đều vượt lên trên để giúp người dùng và thậm chí thêm các tính năng mới theo yêu cầu.

Như bạn có thể tưởng tượng, tất cả những thứ này tốn rất nhiều thời gian và nguồn lực. Các tác giả của plugin thường không thể quan tâm đúng mức đến các plugin miễn phí khi chúng phát triển và có được cơ sở người dùng lớn hơn.

Đối với một số nhà phát triển plugin, việc dành thời gian cho công việc và cuộc sống cá nhân của họ để duy trì một sản phẩm miễn phí trong một thời gian dài trở nên khó khăn.

Đây là nơi các plugin WordPress cao cấp xuất hiện.

Với một khoản phí cấp phép nhỏ, bạn có quyền truy cập vào hỗ trợ chuyên dụng, các bản cập nhật được đảm bảo và các tính năng cao cấp. Phí cấp phép cung cấp cho các tác giả plugin thu nhập ổn định, vì vậy họ có thể cải thiện sản phẩm và dành nhiều thời gian hơn để phát triển hoạt động kinh doanh plugin WordPress của họ.

Mặt khác, nó cung cấp cho bạn, khách hàng, một sản phẩm tinh tế hơn với sự hỗ trợ và cập nhật đáng tin cậy.

Điều đó đang được nói, hãy nói về thời điểm bạn nên cân nhắc mua các plugin WordPress cao cấp.

Các plugin WordPress cao cấp có đáng tiền không?

Nếu bạn đã đọc hướng dẫn của chúng tôi về việc kiểm soát chi phí của một trang web WordPress , thì bạn sẽ biết rằng chúng tôi không phải là người thích chi tiêu không cần thiết.

Chúng tôi tin rằng hầu hết người mới bắt đầu có thể kiểm soát chi phí của họ bằng cách sử dụng các plugin WordPress miễn phí bất cứ khi nào họ có thể. Có các phiên bản miễn phí cho nhiều plugin WordPress tốt nhất trên thị trường. Sau đây chỉ là một số ví dụ về các plugin WordPress cao cấp tuyệt vời cung cấp phiên bản miễn phí hoặc phiên bản nhỏ.

Tuy nhiên, khi trang web hoặc doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn sẽ muốn truy cập vào nhiều tính năng hơn, hỗ trợ ưu tiên và các plugin đáng tin cậy mà bạn có thể tin cậy để cập nhật thường xuyên.

Để giúp bạn quyết định, chúng tôi đã thêm những lý do hàng đầu biện minh cho việc đầu tư vào một plugin WordPress cao cấp.

1. Giải pháp Plugin WordPress cụ thể

Specific features

Có một số danh mục plugin WordPress phục vụ cho các giải pháp rất cụ thể. Ví dụ, xây dựng một trang web thành viên hoặc bán các khóa học trực tuyến là công việc khó khăn.

Các plugin miễn phí không thể thực hiện công lý đối với các giải pháp phức tạp này. Ngay cả khi bạn tìm thấy một plugin miễn phí cho công việc, bạn có thể sẽ phải mua các phần bổ trợ trả phí để hỗ trợ công việc kinh doanh của họ.

Nếu bạn đang xây dựng một trang web yêu cầu một chức năng rất cụ thể / nâng cao, thì bạn sẽ tốt hơn với một plugin WordPress cao cấp.

2. Tính năng nâng cao

Advanced features

Mặc dù có các plugin miễn phí cho hầu hết các tác vụ cơ bản, nhưng bạn sẽ chỉ tìm thấy các tính năng nâng cao trong các plugin trả phí. Điều đó chủ yếu là do việc xây dựng và duy trì các tính năng nâng cao tốn rất nhiều tài nguyên.

Ví dụ: trong khi WPForms Lite là plugin biểu mẫu liên hệ WordPress thân thiện với người mới bắt đầu nhất, thì phiên bản chuyên nghiệp của WPForms đi kèm với các tính năng nâng cao như biểu mẫu đăng ký người dùng , khảo sát và thăm dò ý kiến , biểu mẫu thanh toán, v.v.

3. Hỗ trợ tận tình từ các nhà phát triển plugin

Dedicated support

Hỗ trợ không được đảm bảo với các plugin WordPress miễn phí vì tác giả plugin miễn phí không bắt buộc phải cung cấp hỗ trợ. Nếu bạn là người mới sử dụng WordPress và không có kỹ năng lập trình, thì hỗ trợ trở nên rất quan trọng đối với bạn. Các plugin WordPress cao cấp cung cấp cho bạn phản hồi email nhanh hơn cho các câu hỏi hỗ trợ của bạn.

4. Tài liệu và Hướng dẫn mở rộng

Documentation and guides

Các plugin WordPress trả phí và cao cấp cung cấp tài liệu mở rộng để giúp bạn bắt đầu mà không cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ. Nhiều plugin WordPress cao cấp có tài liệu hoặc phần tài nguyên nơi bạn có thể tìm thấy hướng dẫn, hướng dẫn và video hướng dẫn. Các tài nguyên này giúp bạn sử dụng plugin mà không cần đợi ai đó giúp bạn.

5. Cập nhật thường xuyên và thường xuyên

Plugin updates

Các plugin WordPress miễn phí đôi khi bị các nhà phát triển của chúng bỏ rơi. Điều này khiến trang web của bạn có thể gặp phải các lỗ hổng bảo mật và lỗi. Đôi khi bạn thậm chí có thể không nhận ra rằng một plugin đã bị bỏ rơi cho đến khi bạn thấy trang web của mình hoạt động lạ sau khi cập nhật WordPress.

Các plugin WordPress cao cấp cung cấp cho bạn các bản cập nhật thường xuyên để giải quyết các lỗi, trục trặc và quan trọng nhất là bất kỳ vấn đề bảo mật nào. Bạn không phải làm bất cứ điều gì vì các bản cập nhật đó sẽ tự động xuất hiện trong bảng điều khiển WordPress của bạn và bạn có thể cài đặt chúng chỉ với một vài cú nhấp chuột. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cập nhật plugin WordPress đúng cách để biết hướng dẫn chi tiết.

6. Các tính năng và cải tiến mới

Các plugin WordPress miễn phí thường không có động cơ để nâng cao và cải thiện thứ gì đó đã hoạt động cho nhiều trang web.

Mặt khác, các plugin WordPress trả phí là những doanh nghiệp có sự cạnh tranh. Để luôn dẫn đầu, họ liên tục làm việc trên các sản phẩm của mình bằng cách thêm các tính năng mới và cải thiện các tính năng hiện có. Tùy thuộc vào điều khoản cấp phép của bạn, bạn sẽ có quyền truy cập vào các tính năng đó ngay lập tức.

7. Hỗ trợ Hệ sinh thái WordPress

Các công ty cung cấp plugin WordPress cao cấp là các doanh nghiệp nhỏ. Bằng cách mua giấy phép, bạn giúp họ xây dựng một doanh nghiệp bền vững cung cấp cho gia đình họ và thậm chí tạo ra việc làm mới trên toàn thế giới.

Khoản thanh toán nhỏ của bạn giúp các nhà phát triển đó tạo ra các sản phẩm tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ khác như của bạn và cải thiện hệ sinh thái WordPress (Xem: Các công ty có ảnh hưởng nhất trong WordPress ).

Câu hỏi thường gặp về Plugin cao cấp

Chúng tôi đã trả lời rất nhiều câu hỏi về các plugin WordPress cao cấp qua email. Để giúp bạn nhanh chóng tìm ra câu trả lời, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các câu hỏi thường gặp nhất.

1. Tôi có nên chỉ sử dụng tất cả các plugin cao cấp trên trang web của mình không?

Không, không cần chỉ sử dụng các plugin WordPress trả phí trên trang web của bạn. Bạn chỉ nên mua các plugin cao cấp khi thực sự cần. Có rất nhiều plugin miễn phí tuyệt vời không có thay thế cao cấp hoặc tốt hơn nhiều so với các plugin trả phí của chúng.

2. Làm cách nào để tìm các plugin WordPress cao cấp?

Các plugin WordPress cao cấp không được bán trên trang web WordPress.org chính thức. Bạn có thể mua chúng từ các trang web của riêng họ. Bây giờ vấn đề là tất cả các trang web đó nằm rải rác, vậy làm thế nào để bạn biết plugin nào là tốt?

Đây là nơi mà Thuthuatwordpress.net có thể giúp bạn. Chúng tôi là trang web tài nguyên WordPress lớn nhất trên internet. Chúng tôi thường xuyên viết hướng dẫn về các plugin WordPress miễn phí và cao cấp khác nhau. Chúng tôi thực hiện nghiên cứu cho bạn bằng cách thực sự thử nghiệm plugin và phân tích các tính năng của chúng với ưu và nhược điểm.

Sau đây chỉ là một số giới thiệu plugin mà bạn sẽ tìm thấy trên Thuthuatwordpress.net (chúng chứa cả plugin WordPress miễn phí và trả phí).

Cần thêm khuyến nghị? Chỉ cần nhập từ khóa của bạn vào Google và thêm wpbeginner.com vào cuối cụm từ tìm kiếm của bạn.

Một cách khác để tìm các plugin WordPress cao cấp tuyệt vời là nâng cấp lên các gói trả phí của một plugin miễn phí mà bạn đã yêu thích và sử dụng.

3. Có phải tất cả các plugin WordPress cao cấp đều tốt không?

Không, không phải tất cả chúng đều tuyệt vời. Trên thực tế, một số plugin trả phí có thể khá khủng khiếp. Đó là lý do tại sao bạn cần phải đánh giá cẩn thận chúng trước khi mua hàng. Tìm hiểu xem ai là người đứng sau plugin, danh tiếng của họ là gì, những người khác đang nói gì về plugin trên internet.

Dù bạn làm gì, ĐỪNG mua một plugin trả phí từ một nguồn không chính thức như Fiverr. Luôn mua plugin từ trang web chính thức của tác giả để đảm bảo rằng bạn đang mua phiên bản an toàn của plugin.

4. Tôi có cần tiếp tục thanh toán các plugin WordPress cao cấp hàng năm không?

Khi bạn mua một plugin WordPress, bạn có thể tiếp tục sử dụng nó bao lâu tùy ý. Các plugin WordPress cao cấp đi kèm với các điều khoản cấp phép khác nhau. Thời hạn cấp phép phổ biến nhất là cho 1 năm cập nhật và hỗ trợ. Nếu bạn đang sử dụng gói giấy phép hàng năm, thì plugin của bạn sẽ tiếp tục hoạt động, nhưng bạn sẽ không nhận được bản cập nhật và hỗ trợ sau khi giấy phép của bạn hết hạn.

Nếu bạn thích plugin bạn đang sử dụng, thì bạn chắc chắn nên gia hạn giấy phép khi nó hết hạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu khi nào bạn nên mua các plugin WordPress cao cấp. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về các chủ đề WordPress miễn phí và cao cấp để có một cuộc thảo luận tương tự về các chủ đề WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x