Khung chủ đề WordPress là gì? Ưu điểm, nhược điểm và hơn thế nữa

Nội dung bài viết

Gần đây, một trong những người dùng của chúng tôi đã hỏi chúng tôi câu hỏi Khung chủ đề WordPress là gì? Trước khi trả lời câu hỏi của cô ấy, chúng tôi đã tìm kiếm nhanh và kết quả thật đáng ngạc nhiên. Không có một bài viết toàn diện nào giải thích khung chủ đề WordPress là gì. Phần lớn các bài viết là các trang web liệt kê các khung chủ đề WordPress miễn phí hàng đầu hoặc các khung chủ đề WordPress được so sánh, v.v. Sau đó, có một số trang web khung chủ đề được xếp hạng trong số hàng đầu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để trả lời các câu hỏi như khung chủ đề WordPress là gì, loại khung chủ đề nào tồn tại, tại sao mọi người sử dụng khung chủ đề WordPress, ưu nhược điểm của việc sử dụng khung chủ đề, bạn có nên sử dụng khung chủ đề không và cuối cùng lựa chọn của chúng tôi cho khung chủ đề WordPress tốt nhất là gì.

Khung chủ đề WordPress là gì?

Thuật ngữ khung chủ đề WordPress thường đề cập đến một thư viện mã được sử dụng để tạo điều kiện phát triển một chủ đề. Ngày xưa của WordPress, có một số vấn đề quan trọng về cách các chủ đề được phát triển và duy trì. Không có cách nào tốt để nâng cấp các chủ đề WordPress mà không làm mất tất cả các tùy chọn tạo kiểu tùy chỉnh. Không có cách nào để ngăn việc sao chép và dán mã chức năng giống nhau trong tất cả các chủ đề. Mặc dù hai vấn đề này có vẻ không phải là vấn đề đối với người dùng bình thường, nhưng đây có thể là một thảm họa vì một vài lý do. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nhận ra rằng cùng một đoạn mã mà bạn đã sử dụng trong tất cả các chủ đề của mình có một khai thác bảo mật. Quan trọng hơn nữa, điều gì sẽ xảy ra nếu chủ đề này là thứ mà bạn đã phát hành công khai để người khác tải xuống và tùy chỉnh. Vâng, đó là sự hỗn loạn đang chờ xảy ra. Nhóm cốt lõi và cộng đồng đã quyết định khắc phục các vấn đề được đề cập ở trên bằng cách đưa ra khái niệm Chủ đề mẹ và Chủ đề con.

Các khung chủ đề WordPress nhằm mục đích được sử dụng như một mẫu chủ đề mẹ, nơi chứa tất cả các chức năng. Sau đó, các nhà phát triển có thể tạo một chủ đề con để thêm kiểu tùy chỉnh trong khi vẫn để các khía cạnh chức năng của nó vào khuôn khổ. Điều này cho phép một vị trí tập trung, nơi lưu trữ tất cả các chức năng. Nếu nhóm phát triển cốt lõi quyết định không dùng chức năng WordPress hoặc có một lỗi được tìm thấy trong một khung chủ đề cụ thể, thì việc đẩy ra bản cập nhật mà không cần sửa đổi bất kỳ thứ gì mà chủ đề con có là điều cực kỳ dễ dàng. Phương pháp này cho phép bạn giữ cho “khuôn khổ” của trang web của bạn mạnh mẽ mà không cần sửa đổi giao diện của nó.

Loại Khung chủ đề nào tồn tại?

Vâng, có một số miễn phí và trả phí… Ok, nghiêm túc, có một vài loại khung công tác tồn tại. Có các khung kéo và thả hoàn chỉnh như Chủ đề Headway cho phép người dùng tạo mọi thứ một cách trực quan mà không cần bất kỳ kiến thức nào về mã. Sau đó, có các khung công tác kéo thả pseduo như Pagelines và Thesis . Các khuôn khổ này cho phép người dùng kéo và thả các phần được xác định trước (tương tự như cách các widget WordPress hoạt động). Rõ ràng là bất kỳ ai cũng có thể xác định các phần tùy chỉnh bằng cách sử dụng các móc và bộ lọc có sẵn được cung cấp bởi các khuôn khổ. Sau đó, có các khung chủ đề có đầy đủ các tùy chọn. Themify và hầu hết những người khác thuộc loại này. Cuối cùng, có những khung chủ đề được xây dựng cho các nhà phát triển để có một khởi đầu thuận lợi mà không bị lộn xộn và cồng kềnh như Genesis của StudioPress .

Tại sao mọi người sử dụng các khung chủ đề WordPress?

Lý do chính là để tăng tốc độ phát triển của chúng. Các khung chủ đề giảm đáng kể thời gian phát triển. Thời gian phát triển được cải thiện vì tất cả các khung chủ đề cung cấp rất nhiều chức năng và các tùy chọn tùy chỉnh, vì vậy người dùng không phải tự mình viết mã mọi thứ. Các tính năng này có thể bao gồm ở bất kỳ đâu (chức năng kéo-thả, thanh trượt, tiện ích SEO, v.v.). Thay vì tạo một chủ đề từ đầu và sửa đổi tất cả các tệp, việc tạo một chủ đề con có thể đơn giản như tạo một tệp style.css mới và tùy chỉnh một vài chức năng bằng cách sử dụng tệp functions.php.

Ưu nhược điểm là gì?

Giống như với hầu hết mọi thứ, có những lợi thế và bất lợi khi sử dụng khung chủ đề WordPress. Chúng ta hãy xem xét cả hai.

Ưu điểm

  • Cộng đồng – Hầu hết các khung chủ đề phổ biến đều có một cộng đồng khổng lồ đằng sau nó. Điều này giúp bạn trả lời các câu hỏi hỗ trợ dễ dàng hơn nhiều.
  • Dễ phát triển – Như chúng tôi đã đề cập trước đây rằng việc sử dụng khung chủ đề có thể giảm đáng kể thời gian phát triển và làm cho mọi thứ dễ dàng hơn trong thời gian dài.
  • Chức năng tích hợp – Khung chủ đề đi kèm với các widget tích hợp và chức năng bổ sung.
  • Chất lượng mã – Thường thì các khung chủ đề được đánh giá ngang hàng, vì vậy nhiều khả năng sẽ tuân theo tất cả các phương pháp hay nhất.
  • Nâng cấp – Khả năng nâng cấp mà không làm mất bất kỳ chức năng tạo kiểu nào của các chủ đề con là một điểm cộng tuyệt vời.

Nhược điểm

  • Đường cong học tập – Hầu hết các khung công tác đều có các móc và bộ lọc riêng. Để sử dụng toàn bộ sức mạnh của khung, bạn phải tự làm quen với biệt ngữ cụ thể của khung. Vì vậy, một số chủ đề con đầu tiên của bạn có thể khiến bạn mất nhiều thời gian hơn chỉ vì bạn đang tìm hiểu mọi thứ.
  • Mã không cần thiết – Các khung công tác có rất nhiều chức năng tích hợp sẵn mà bạn có thể không sử dụng. Đây không phải là một vấn đề quá lớn vì nó không ảnh hưởng trực tiếp đến bạn.
  • Các giới hạn của khung – Thường thì các khung có các giới hạn. Đôi khi để đạt được các tùy chỉnh siêu cao, bạn có thể phải ghi đè các tệp lõi hoặc gửi bản vá để được đưa vào các bản cập nhật trong tương lai.
  • Giá – Hầu hết các khung chủ đề không miễn phí. Có một khoản phí một lần hoặc một khoản phí hàng năm để nhận được các bản cập nhật và hỗ trợ.

Bạn có nên sử dụng khung chủ đề không?

Mặc dù có một đường cong học tập và chúng tốn thêm một ít tiền, theo ý kiến của chúng tôi, bạn nên sử dụng một khung chủ đề. Làm thêm giờ, họ tăng tốc thời gian phát triển. Nó cho phép bạn tuân theo các tiêu chuẩn công nghiệp. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn nhận được sự hỗ trợ tuyệt vời từ nhóm phát triển cũng như những người khác là một phần của cộng đồng.

Lựa chọn của chúng tôi

Có rất nhiều khung chủ đề WordPress có sẵn. Thuthuatwordpress.net được cung cấp bởi khuôn khổ Genesis của StudioPress. Bạn có thể đọc thêm về lý do tại sao chúng tôi sử dụng Genesis . Nó là một khuôn khổ tuyệt vời để phát triển. Nó không cồng kềnh như những người khác với hàng tấn tùy chọn. Bạn chỉ nhận được những gì bạn cần. Nó hoạt động tốt với hầu hết các plugin khác tồn tại. Có, bạn cần phải có kỹ năng phát triển để viết mã một chủ đề con cho việc này.

Đối với người mới bắt đầu, bạn nên cân nhắc sử dụng một khuôn khổ như Chủ đề Headway. Chúng có giao diện kéo-thả cho phép bạn tạo các trang web bằng giao diện trực quan.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được Khung chủ đề WordPress là gì và liệu bạn có nên sử dụng nó hay không. Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi đã bỏ lỡ điều gì đó, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận. Nếu bạn đang sử dụng một khuôn khổ trên trang web của mình, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận cái nào. Tại sao bạn thích sử dụng khuôn khổ mà bạn làm. Mong nhận được phản hồi của bạn.

Chia sẻ để ủng hộ ad nhé
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0 0 Đánh giá
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Để lại ý kiến của bạnx
()
x
error: Cảnh báo: Không có quyền !!