Làm cách nào để trang web WordPress của tôi được liệt kê trên Google? (Hướng dẫn cho người mới bắt đầu)

Đưa trang web WordPress của bạn được liệt kê trên Google

Gần đây, một trong những người dùng của chúng tôi đã hỏi chúng tôi làm thế nào để trang web WordPress của họ được liệt kê trên Google? Là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới, Google khá giỏi trong việc tự động phát hiện và liệt kê các trang web mới. Tuy nhiên, đôi khi nó có thể không tự động liệt kê trang web của bạn ngay lập tức. Vì Google là nguồn lưu lượng truy cập lớn nhất cho hầu hết các trang web, điều quan trọng là bạn phải đưa trang web của mình được liệt kê trong Google ngay lập tức. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách dễ dàng đưa trang web WordPress của bạn được liệt kê trên Google.

Get your WordPress site listed on Google

Tại sao bạn nên đưa trang web của mình được liệt kê trên Google?

Google là nguồn lưu lượng truy cập và khách truy cập hàng đầu cho hầu hết các trang web. Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc bắt đầu một blog hoặc khởi chạy trang web doanh nghiệp nhỏ của mình, thì bạn cần đưa trang web của mình được liệt kê trên Google càng sớm càng tốt.

Nếu bạn đang làm theo các phương pháp hay nhất về SEO WordPress , thì các công cụ tìm kiếm như Google có thể tự động tìm thấy trang web của bạn. Tuy nhiên, điều này có thể mất một thời gian và bạn sẽ bỏ lỡ những khách hàng tiềm năng.

Nhưng bạn có thể dễ dàng xúc tiến quá trình này. Hãy cùng xem cách đưa trang web WordPress của bạn được liệt kê trên Google.

Liệt kê trang web WordPress của bạn trên Google

Trước khi bắt đầu, bạn cần tạo tài khoản Google Search Console. Bạn có thể dễ dàng thiết lập nó bằng cách làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách thêm trang web WordPress của bạn vào Google Search Console .

Bước 1: Kiểm tra Cài đặt WordPress để biết Khả năng hiển thị của Công cụ Tìm kiếm

Sau khi bạn đã thiết lập tài khoản Search Console của mình, bạn cần đảm bảo rằng trang web WordPress của bạn hiển thị cho các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách đi tới Cài đặt » Trang đọc và cuộn xuống tùy chọn Mức độ hiển thị của Công cụ Tìm kiếm.

Search engine visibility

Đảm bảo xóa dấu kiểm khỏi tùy chọn này để các công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn.

Đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ để lưu cài đặt của bạn.

Bước 2: Kết nối Google Search Console với WordPress

Điều tiếp theo bạn cần làm là thêm trang web của mình vào Google Search Console. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp tiền tố URL vì có nhiều cách hơn để xác minh trang web của bạn và bạn không phải thay đổi bản ghi DNS của mình .

Add website URL

Trong trường trang web, bạn phải thêm URL trang web đầy đủ. Điều quan trọng là bạn phải sử dụng cùng một URL mà bạn đang thấy trên thanh URL của trình duyệt, bao gồm WWW hoặc không phải www cũng như HTTPS .

Sau khi bạn thêm URL của trang web, nó sẽ yêu cầu bạn xác minh rằng bạn sở hữu miền. Có nhiều phương pháp mà bạn có thể sử dụng để xác minh quyền sở hữu. Cách dễ nhất là nhấp vào mũi tên bên cạnh “Các phương pháp xác minh khác”. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một thẻ meta mà bạn cần sao chép.

Copy meta tag

Tiếp theo, trên trang web WordPress của bạn, bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin Tất cả trong một SEO. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, bạn sẽ thấy một mục mới trong menu quản trị WordPress của mình có nhãn Tất cả trong một SEO. Hãy tiếp tục và nhấp vào menu Cài đặt chung của Tất cả trong một SEO » , sau đó nhấp vào tab“ Công cụ quản trị trang web ”ở đầu trang.

AIOSEO webmaster tools menu

Nhấp vào hộp Google Search Console và dán mã xác minh vào trường xuất hiện.

Google Search Console verification

Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào nút Lưu thay đổi ở đầu màn hình. Bây giờ quay lại tài khoản bảng điều khiển tìm kiếm của Google và nhấp vào nút Xác minh. Quyền sở hữu trang web của bạn sẽ được xác minh thành công.

Nếu vì lý do nào đó mà nó không xác minh, thì bạn cần đảm bảo rằng bạn xóa bộ nhớ cache trong WordPress .

Bước 3: Thiết lập Sơ đồ trang web XML

Sau khi trang web của bạn được xác minh, bạn cần chuyển đến Trang chung của tất cả trong một SEO » trong khu vực quản trị WordPress để xác minh cài đặt sơ đồ trang web của bạn. Theo mặc định, AIOSEO tự động tạo các sơ đồ trang web mà bạn cần.

Enable sitemap in All in One SEO

Để xem các sơ đồ trang web của mình, bạn có thể nhấp vào nút “Mở Sơ đồ trang web” hoặc thêm ‘sitemap.xml’ vào URL của mình (ví dụ: www.example.com/sitemap.xml).

All in One SEO XML sitemap preview

Tiếp theo, bạn cần gửi sơ đồ trang web của mình tới các công cụ quản trị trang web của Google . Sơ đồ trang web giúp các chương trình tìm kiếm của Google dễ dàng tìm và lập chỉ mục nội dung mới của bạn.

Bước 4: Gửi Sơ đồ trang web XML tới Google Search Console

Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản bảng điều khiển tìm kiếm của Google và chọn trang web của bạn.

Bạn cần chuyển đến Sơ đồ trang web ở bên trái màn hình.

Add sitemap to Google Search Console

Sau đó, thêm phần cuối cùng của URL sơ đồ trang web của bạn (sitemap.xml) trong phần ‘Thêm sơ đồ trang web mới’ và nhấp vào nút Gửi.

Sau khi thực hiện xong các bước này, bạn có thể truy cập tài khoản bảng điều khiển tìm kiếm của Google để kiểm tra danh sách của mình. Khi Google đã thu thập thông tin và lập chỉ mục trang web của bạn, bạn sẽ bắt đầu thấy các báo cáo trong bảng điều khiển tìm kiếm.

Một yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm là tốc độ trang web. Các trang web chậm hơn có hại cho trải nghiệm người dùng và thường được xếp hạng thấp hơn các trang web nhanh hơn. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cải thiện hiệu suất trang web của bạn

Đó là tất cả. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn đưa trang web WordPress của mình được liệt kê trên Google. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra lựa chọn chuyên gia của chúng tôi về các plugin và công cụ SEO WordPress tốt nhất mà bạn nên sử dụng để tối ưu hóa trang web của mình.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x