Làm thế nào để bắt đầu một blog WordPress CÁCH ĐÚNG trong 7 bước đơn giản (2021)

Bắt đầu một blog WordPress

Bạn có muốn bắt đầu một blog WordPress đúng cách không? Chúng tôi biết rằng bắt đầu một blog có thể là một suy nghĩ đáng sợ, đặc biệt khi bạn không phải là người ham hiểu biết. Đoán xem – bạn không đơn độc. Đã giúp hơn 400.000 người dùng tạo blog, chúng tôi đã quyết định tạo hướng dẫn toàn diện nhất về cách bắt đầu một blog WordPress mà không cần bất kỳ kiến thức kỹ thuật nào.

Start a WordPress blog

Quá trình này rất dễ thực hiện cho dù bạn 20 tuổi hay 60 tuổi. Tuy nhiên, nếu bạn cần trợ giúp, nhóm chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn thiết lập blog của mình miễn phí. → Nhấp vào đây để thiết lập blog WordPress miễn phí của bạn! ←

Bạn cần những gì để bắt đầu một blog WordPress?

Có ba điều bạn cần để tạo một blog WordPress:

 1. Ý tưởng tên miền (đây sẽ là tên blog của bạn, tức là wpbeginner.com)
 2. Tài khoản lưu trữ web (đây là nơi trang web của bạn hiển thị trên internet)
 3. Sự chú ý không phân chia của bạn trong 30 phút.

Có, bạn đọc nó đúng. Bạn có thể bắt đầu một blog từ đầu trong vòng chưa đầy 30 phút và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước trong toàn bộ quá trình.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đề cập đến:

 • Cách đăng ký tên miền miễn phí
 • Cách chọn Web Hosting tốt nhất
 • Cách cài đặt và thiết lập blog WordPress
 • Cách thay đổi mẫu thiết kế blog của bạn
 • Cách viết bài đăng trên blog đầu tiên của bạn
 • Cách tùy chỉnh Blog WordPress với các Plugin
 • Cách thêm biểu mẫu liên hệ
 • Cách thiết lập theo dõi Google Analytics
 • Cách tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO
 • Cách kiếm tiền từ blog của bạn
 • Tài nguyên để học và thành thạo WordPress

Sẵn sàng? Bắt đầu nào.

Video hướng dẫn

Đăng ký Thuthuatwordpress.net

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, thì hãy tiếp tục đọc.

Bước 1. Thiết lập

Sai lầm lớn nhất mà người mới bắt đầu mắc phải khi xây dựng blog là chọn sai nền tảng viết blog . Rất may là bạn đã ở đây, vì vậy bạn sẽ không mắc phải sai lầm đó.

Đối với 95% người dùng, việc sử dụng WordPress.org còn được gọi là WordPress tự lưu trữ sẽ có ý nghĩa hơn. Tại sao?

Bởi vì nó được sử dụng miễn phí, bạn có thể cài đặt các plugin, tùy chỉnh thiết kế blog của mình và quan trọng nhất là kiếm tiền từ blog của bạn mà không có bất kỳ hạn chế nào (xem sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org ).

WordPress cũng là nền tảng trang web số một được sử dụng bởi tất cả các blog thành công. Nói một cách tổng thể, 34% tất cả các trang web trên internet sử dụng WordPress!

Bây giờ bạn có thể tự hỏi tại sao WordPress miễn phí ? Bắt được là gì?

Không có bắt được. Nó miễn phí vì bạn phải tự thiết lập và lưu trữ nó.

Nói cách khác, bạn cần một tên miền và lưu trữ web .

Tên miền là những gì mọi người nhập để truy cập trang web của bạn. Đó là địa chỉ trang web của bạn trên internet. Hãy nghĩ đến google.com hoặc wpbeginner.com

Lưu trữ web là nơi chứa các tệp trang web của bạn. Đó là ngôi nhà của trang web của bạn trên internet. Mỗi trang web cần lưu trữ web .

Một tên miền thường có giá khoảng 14,99 đô la / năm và lưu trữ web thường có giá 7,99 đô la / tháng.

Đó là một số tiền lớn cho những người mới bắt đầu mới bắt đầu.

Rất may, Bluehost , một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất chính thức của WordPress, đã đồng ý cung cấp cho người dùng của chúng tôi một tên miền miễn phí và giảm giá hơn 60% cho dịch vụ lưu trữ web.

→ Nhấp vào đây để Yêu cầu ưu đãi Bluehost Độc quyền này ←

Bluehost là một trong những công ty lưu trữ web lâu đời nhất trên internet. Họ cũng là thương hiệu lớn nhất khi nói đến lưu trữ WordPress vì họ lưu trữ hàng triệu trang web bao gồm nhiều trang web của chúng tôi.

Trên hết, Bluehost đã làm việc với WordPress từ năm 2005 và họ cam kết sẽ hỗ trợ. Đó là lý do tại sao họ đã hứa với chúng tôi rằng nếu bạn không thể đưa blog của mình trực tuyến trong vòng 30 phút bằng cách làm theo hướng dẫn này, thì nhóm chuyên gia của chúng tôi sẽ hoàn tất quy trình cho bạn mà không mất phí. Họ sẽ bồi thường cho chúng tôi, vì vậy bạn không cần phải làm thế. Liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp thiết lập blog miễn phí.

LƯU Ý: Tại Thuthuatwordpress.net chúng tôi tin tưởng vào sự minh bạch. Nếu bạn đăng ký với Bluehost bằng liên kết giới thiệu của chúng tôi, chúng tôi sẽ kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ mà không phải trả thêm phí cho bạn (trên thực tế, bạn sẽ tiết kiệm được tiền và nhận được một miền miễn phí). Chúng tôi sẽ nhận được khoản hoa hồng này nếu chỉ giới thiệu về bất kỳ công ty lưu trữ WordPress nào, nhưng chúng tôi chỉ giới thiệu các sản phẩm mà chúng tôi sử dụng cá nhân và tin rằng sẽ tăng thêm giá trị cho độc giả của chúng tôi.

Hãy tiếp tục và mua tên miền + lưu trữ của bạn.

Mở Bluehost trong một cửa sổ mới và làm theo.

Điều đầu tiên bạn cần làm là nhấp vào nút Get Started Now màu xanh lục để bắt đầu.

Get started with Bluehost

Trên màn hình tiếp theo, chọn gói bạn cần (cơ bản và cộng là phổ biến nhất).

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập tên miền cho trang web của mình.

Select your domain name

Cuối cùng, bạn sẽ cần thêm thông tin tài khoản của mình và hoàn thiện thông tin gói để hoàn tất quá trình. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng gói 36 tháng vì đó là giá trị tốt nhất.

Trên màn hình này, bạn sẽ thấy các phần bổ sung tùy chọn mà bạn có thể mua. Việc bạn có mua những thứ này hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, nhưng chúng tôi thường không khuyên bạn nên mua chúng ngay lập tức. Bạn luôn có thể thêm chúng sau này, nếu bạn quyết định rằng bạn cần chúng.

Hosting checkout for starting a blog

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được một email với thông tin chi tiết về cách đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ web (cPanel) của bạn. Đây là nơi bạn quản lý mọi thứ từ hỗ trợ, email, trong số những thứ khác. Nhưng quan trọng nhất, đây là nơi bạn cài đặt WordPress.

Bước 2. Cài đặt WordPress

Khi bạn đăng ký phiên bản Bluehost mới bằng liên kết của chúng tôi , họ sẽ tự động cài đặt WordPress cho bạn. Phiên bản mới này đã được ra mắt gần đây để giúp người dùng không rành về công nghệ tạo blog của họ dễ dàng hơn.

Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Bluehost của mình, sau đó nhấp vào nút Đăng nhập vào WordPress để bắt đầu.

Log in to your WordPress blog from Bluehost dashboard

Bạn cũng có thể đăng nhập vào WordPress bằng cách truy cập trực tiếp vào trang web của bạn.com/wp-admin/ từ trình duyệt của mình.

Nếu bạn đang sử dụng một dịch vụ lưu trữ blog WordPress khác như SiteGround , HostGator , WP Engine , v.v., thì bạn có thể xem hướng dẫn toàn diện của chúng tôi về cách cài đặt WordPress để biết hướng dẫn từng bước cho các nhà cung cấp đó.

Khi WordPress được thiết lập, bạn đã sẵn sàng tùy chỉnh giao diện blog của mình để biến nó thành của riêng bạn và bắt đầu viết blog.

Bước 3. Chọn Chủ đề WordPress của bạn

Giao diện trực quan của blog WordPress của bạn được kiểm soát bởi các chủ đề. Khi bạn lần đầu tiên truy cập blog của mình, nó sẽ trông giống như sau:

Default WordPress theme

Điều này không hấp dẫn lắm đối với hầu hết mọi người.

Tùy chỉnh giao diện blog của bạn cho đến nay là một trong những phần thú vị và bổ ích nhất trong hành trình tạo blog WordPress của bạn.

Có hàng nghìn chủ đề WordPress được tạo sẵn mà bạn có thể cài đặt trên trang web của mình. Một số trong số đó là các chủ đề miễn phí, trong khi những chủ đề khác phải trả phí.

Bạn có thể thay đổi chủ đề của mình bằng cách truy cập trang tổng quan WordPress và nhấp vào Giao diện »Chủ đề .

Add new WordPress theme

Tiếp tục và nhấp vào nút Thêm mới.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ có thể tìm kiếm từ hơn 7.400 chủ đề WordPress miễn phí có sẵn trong thư mục chủ đề WordPress.org chính thức. Bạn có thể sắp xếp theo bộ lọc phổ biến, mới nhất, nổi bật, cũng như các bộ lọc tính năng khác (tức là ngành, bố cục, v.v.).

Select a theme

Bạn có thể di chuột qua một chủ đề và bạn sẽ thấy nút Xem trước. Nhấp vào nó sẽ mở ra bản xem trước chủ đề, nơi bạn có thể xem thiết kế sẽ trông như thế nào trên trang web của mình.

Preview theme

Bản xem trước chủ đề của bạn có thể trông không chính xác như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình, điều này là bình thường vì bạn sẽ phải tùy chỉnh và thiết lập nó sau này. Những gì bạn cần tìm là thiết kế, màu sắc, kiểu chữ và các yếu tố khác.

Mẹo tốt nhất để chọn chủ đề WordPress hoàn hảo là cố gắng hướng tới sự đơn giản trong thiết kế. Nó giúp bạn giữ mọi thứ sạch sẽ và rõ ràng đồng thời cung cấp trải nghiệm tốt cho người dùng của bạn.

Khi bạn đã tìm thấy chủ đề ưng ý, bạn chỉ cần đưa chuột vào đó và nó sẽ hiển thị nút Cài đặt. Nhấp vào nó và đợi chủ đề được cài đặt. Sau đó, nút cài đặt sẽ được thay thế bằng nút Kích hoạt. Bạn cần nhấp vào nó để Kích hoạt chủ đề.

Install and activate the WordPress theme

Khi bạn đã cài đặt chủ đề của mình, bạn có thể tùy chỉnh nó bằng cách nhấp vào liên kết Tùy chỉnh trong menu Giao diện.

Nếu bạn cần trợ giúp để chọn một chủ đề, thì hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về 9 điều bạn nên cân nhắc khi chọn một chủ đề WordPress hoàn hảo .

Khi bạn đã chọn chủ đề WordPress của mình, bây giờ bạn đã sẵn sàng để tạo bài đăng blog đầu tiên của mình.

Bước 4. Tạo bài đăng trên blog đầu tiên của bạn

Để viết một bài đăng trên blog, hãy nhấp vào menu Bài đăng »Thêm mới trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Bạn sẽ thấy một khu vực biên tập nơi bạn có thể viết bài đăng blog đầu tiên của mình.

Writing a blog post in WordPress

WordPress sử dụng một trình soạn thảo dựa trên khối trong đó mỗi phần tử là một khối. Điều này cho phép bạn tạo bố cục nội dung đẹp cho các bài đăng trên blog của mình.

Để tự làm quen với trình chỉnh sửa, hãy xemhướng dẫn trình chỉnh sửa khối WordPress của chúng tôi.

Sau khi bạn viết xong, hãy tiếp tục và nhấp vào nút Xuất bản ở góc trên bên phải của màn hình để hiển thị công khai bài đăng trên blog của bạn.

Publish blog post

Trên màn hình bài viết, bạn sẽ thấy một số phần khác như Danh mục và Thẻ. Bạn có thể sử dụng những thứ này để sắp xếp các bài đăng trên blog của mình thành các phần. Chúng tôi có một bài viết tuyệt vời về sự khác biệt giữa danh mục và thẻ , mà chúng tôi thực sự khuyên bạn nên đọc.

Để sử dụng tất cả các tính năng trên màn hình bài đăng, bạn nên đọc bài viết của chúng tôi về cách thêm bài đăng mới trong WordPress (có video) .

Thường thì người mới bắt đầu hay nhầm lẫn giữa các bài đăng và menu trang trong bảng điều khiển WordPress. Đó là lý do tại sao chúng tôi cũng đã viết một hướng dẫn đầy đủ về sự khác biệt giữa bài đăng và trang trong WordPress .

Bước 5. Plugin & Customizations

Khi bạn đã viết bài đăng blog mẫu đầu tiên của mình, bạn có thể muốn bắt đầu với việc thêm các yếu tố thông thường khác trên trang web của mình như biểu mẫu liên hệ, phòng trưng bày, thanh trượt, biểu mẫu đăng ký nhận bản tin, v.v.

Để thêm tất cả các tính năng bổ sung này, bạn cần sử dụng các plugin.

Plugin WordPress là các ứng dụng cho phép bạn thêm các tính năng mới vào trang web của mình (mà không cần viết bất kỳ mã nào).

Có hơn 58.000 plugin WordPress có sẵn trong thư mục plugin WordPress miễn phí. Điều này có nghĩa là không có vấn đề gì bạn muốn hoàn thành, có một plugin cho nó.

Chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách cài đặt plugin WordPress .

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem cách sử dụng plugin để thêm một số tính năng cần thiết cho blog WordPress của bạn.

Cách tạo biểu mẫu liên hệ trong WordPress

Mọi trang web đều cần một biểu mẫu liên hệ. Nó cho phép người dùng của bạn gửi email trực tiếp cho bạn. Vì WordPress không đi kèm với biểu mẫu liên hệ tích hợp sẵn, bạn sẽ cần một plugin trình tạo biểu mẫu WordPress để thêm biểu mẫu liên hệ trên trang web của mình.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin WPForms Lite. Đây là phiên bản miễn phí của plugin WPForms phổ biến, nằm ở vị trí số 1 trong danh sách các plugin biểu mẫu liên hệ tốt nhất cho WordPress của chúng tôi.

Hơn 4 triệu trang web sử dụng WPForms!

Bạn có thể cài đặt plugin bằng cách đi tới Plugins »Add New page và nhập WPForms vào hộp tìm kiếm. Tiếp theo, bạn cần nhấp vào “Cài đặt” và sau đó “Kích hoạt”. Sau khi kích hoạt, bạn cần đi đến WPForms »Thêm trang mới để tạo biểu mẫu đầu tiên của bạn.

Adding a new contact form in WordPress

Thao tác này sẽ mở giao diện trình tạo WPForms.

Trước tiên, bạn cần nhập tên cho biểu mẫu liên hệ của mình và sau đó nhấp vào mẫu ‘Biểu mẫu liên hệ đơn giản’.

Simple contact form

WPForms bây giờ sẽ tạo một biểu mẫu liên hệ đơn giản cho bạn với tất cả các trường bắt buộc. Bạn có thể nhấp vào bất kỳ trường nào để thay đổi hoặc thêm trường mới từ cột bên trái.

Editing your contact form

Khi bạn đã hoàn tất việc chỉnh sửa biểu mẫu, hãy nhấp vào nút lưu ở góc trên cùng bên phải và sau đó thoát khỏi trình tạo biểu mẫu.

Bây giờ bạn có thể tạo một trang mới trong WordPress bằng cách đi tới Trang »Thêm Mới và gọi nó là ‘Liên hệ’. Trên màn hình chỉnh sửa, bạn cần nhập khối WPForms vào trình chỉnh sửa.

Add WPForms block to the editor

Sau đó, chọn biểu mẫu bạn đã tạo trước đó từ menu thả xuống và WPForms sẽ tải bản xem trước trực tiếp của biểu mẫu trong trình chỉnh sửa.

Select your contact form

Giờ đây, bạn có thể lưu và xuất bản trang và truy cập trang đó trong trình duyệt của mình để xem biểu mẫu liên hệ của bạn đang hoạt động.

Nếu bạn cần hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo biểu mẫu liên hệ trong WordPress .

Cách thiết lập theo dõi Google Analytics

Google Analytics giúp bạn xem có bao nhiêu người đang truy cập blog của bạn, họ đến từ đâu và họ đang làm gì trên trang web của bạn?

Tốt nhất là cài đặt Google Analytics khi bắt đầu viết blog, để bạn có thể thấy blog của mình đã phát triển như thế nào theo thời gian.

Trước tiên, bạn cần truy cập trang web Google Analytics và đăng nhập bằng tài khoản Gmail của mình.

Khi bạn đã đăng nhập, bạn có thể tiếp tục và đăng ký một tài khoản Google Analytics miễn phí.

Google Analytics sign up

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin và URL trang web của mình. Sau đó, bạn sẽ thấy mã theo dõi Google Analytics của mình.

Bạn có thể dừng ở đây vì chúng tôi sẽ sử dụng một plugin để tự động tìm nạp và thêm mã này vào blog của bạn (cùng với việc thiết lập theo dõi WordPress thích hợp).

Chuyển sang khu vực quản trị WordPress của bạn để cài đặt và kích hoạt plugin MonsterInsights. Đây là phiên bản miễn phí của plugin Google Analytics tốt nhất dành cho WordPress và là cách dễ nhất để thêm Google Analytics trên trang web của bạn (được hơn 2 triệu trang web tin cậy).

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Thông tin chi tiết »Cài đặt để định cấu hình cài đặt plugin.

Connect Google Analytics using MonsterInsights

Trên trang cài đặt, nhấp vào nút ‘Kết nối MonsterInsights’ để kết nối Google Analytics với trang WordPress của bạn.

Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất thiết lập. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có thể xem báo cáo phân tích trang web của mình ngay từ bảng điều khiển WordPress của bạn trong tab MonsterInsights.

Website stats reports in MonsterInsights

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress .

Cách tối ưu hóa blog WordPress của bạn cho SEO

Hầu hết người mới bắt đầu không tối ưu hóa cho SEO khi tạo blog. SEO hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp người dùng tìm thấy blog của bạn trong các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn muốn có nhiều lưu lượng truy cập hơn, thì điều quan trọng là bạn phải tối ưu hóa blog của mình cho SEO ngay từ đầu.

Để bắt đầu, trước tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Tất cả trong một SEO. Đây là plugin WordPress SEO hoàn chỉnh sẽ giúp bạn tối ưu hóa blog của mình.

AIOSEO

Plugin đi kèm với một trình hướng dẫn cấu hình nhanh để giúp bạn hướng dẫn thiết lập. Nó sẽ giúp bạn thiết lập một sơ đồ trang web WordPress, viết từ khóa và mô tả meta phù hợp, thêm đánh dấu lược đồ và hơn thế nữa.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên làm theo hướng dẫn SEO WordPress từng bước hoàn chỉnh của chúng tôi để thiết lập SEO cho blog của bạn.

Thêm các Plugin và Tùy chỉnh WordPress

Có rất nhiều plugin WordPress khác mà bạn có thể cài đặt. Thường thì người mới bắt đầu cảm thấy hơi quá sức khi tìm kiếm các plugin mà họ cần.

Tại Thuthuatwordpress.net, chúng tôi thường giới thiệu các plugin WordPress tốt nhất để giúp bạn thêm các chức năng mà bạn cần.

Đây là lựa chọn chuyên gia của chúng tôi về các plugin WordPress tốt nhất mà bạn nên xem.

 • BackupUpdraftPlusplugin sao lưu WordPress tốt nhất . Bạn cần tạo các bản sao lưu thường xuyên cho trang web của mình trong trường hợp có sự cố xảy ra.
 • Bảo mậtSucuri Security là một trình quét bảo mật miễn phí cho WordPress. Chúng tôi có hướng dẫn bảo mật WordPress từng bước hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn bảo mật blog của mình.
 • Hiệu suất – Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WP Rocket (cao cấp) hoặc WP Super Cache (miễn phí) để tăng tốc WordPress. Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem bài viết của chúng tôi về tốc độ và hiệu suất WordPress với hướng dẫn từng bước.
 • Thiết kế & Tùy chỉnh – Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trình tạo trang SeedProd hoặc Divi để tùy chỉnh thiết kế trang chủ của bạn, tạo trang đích tùy chỉnh hoặc thậm chí tạo chủ đề tùy chỉnh (mà không cần viết bất kỳ mã nào). Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem bài viết của chúng tôi về các trình tạo trang WordPress tốt nhất (được so sánh) .
 • Lưu lượng truy cập & Người đăng ký – Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng thông báo đẩy của PushEngage . Điều này cho phép bạn kết nối với khách truy cập sau khi họ rời khỏi trang web của bạn. Đây là nguồn lưu lượng truy cập 5 hàng đầu của chúng tôi trên Thuthuatwordpress.net. Để biết thêm chi tiết, hãy xem cách thêm thông báo đẩy trong WordPress.

Nếu bạn tò mò về tất cả các plugin và công cụ mà chúng tôi sử dụng trên trang web của mình, thì hãy xem Bản thiết kế của Thuthuatwordpress.net . Danh sách đó chứa tất cả các công cụ mà chúng tôi sử dụng để phát triển blog Thuthuatwordpress.net.

Cần thêm khuyến nghị? Xem lựa chọn chuyên gia của chúng tôi về các plugin và công cụ phải có của WordPress cho tất cả các trang web (do người sáng lập của chúng tôi, Syed Balkhi, chọn lọc thủ công).

Bước 6. Kiếm tiền từ blog của bạn

Bây giờ bạn đã tạo blog của mình và tùy chỉnh nó theo ý thích của bạn, có thể bạn đang tự hỏi làm thế nào tôi có thể thực sự kiếm tiền từ blog của mình?

Có rất nhiều cách khác nhau để kiếm tiền thành công từ blog của bạn. Tuy nhiên, không có cái gọi là kế hoạch làm giàu nhanh chóng.

Đừng để bị lừa bởi những hình ảnh của những chiếc xe hơi và biệt thự đắt tiền vì những thứ đó đều là giả.

Không giống như các bài viết “kiếm tiền trực tuyến” khác, chúng tôi đã tạo ra hướng dẫn toàn diện nhất về cách kiếm tiền từ blog của bạn bằng WordPress.

Make Money Online Blogging with WordPress

Đó là hướng dẫn hơn 4000 từ mà tất cả những ai muốn kiếm tiền bằng blog của mình cần phải đọc. Chúng tôi đã chia sẻ hơn 15 năm kinh nghiệm trực tuyến của mình trong hướng dẫn cơ bản đó.

Miễn là bạn sẵn sàng làm việc chăm chỉ và nỗ lực, bạn sẽ gặt hái được thành quả xứng đáng. Hãy nhớ rằng, không có phím tắt nào.

Dưới đây là một số cách tốt nhất để kiếm tiền từ blog của bạn.

1. Google AdSense

Google AdSense

Nhiều blogger kiếm tiền bằng cách hiển thị quảng cáo trên blog của họ. Nếu bạn tạo blog với mục đích kiếm tiền, thì Google AdSense là cách tốt nhất để làm điều này.

Đây là nền tảng quảng cáo lớn nhất dành cho các blogger và nhà xuất bản. Đóng vai trò là người trung gian giữa bạn và nhà quảng cáo, Google cho phép nhà quảng cáo đặt giá thầu cho các từ khóa phù hợp với nội dung của bạn. Điều này cho phép bạn nhận được mức giá tốt nhất có thể cho các quảng cáo.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách thêm đúng Google AdSense vào blog WordPress của bạn .

2. Tiếp thị liên kết

Affiliate Marketing

Tiếp thị liên kết là chiến lược kiếm tiền được sử dụng phổ biến thứ hai giữa các blogger. Về cơ bản, bạn giới thiệu sản phẩm / dịch vụ yêu thích của mình cho độc giả và khi họ mua hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng giới thiệu.

Chìa khóa trong tiếp thị liên kết là giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao mà bạn đã sử dụng và tin tưởng. Có rất nhiều plugin và công cụ tiếp thị liên kết dành cho WordPress có thể giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn khi quảng cáo các sản phẩm liên kết.

Chúng tôi cũng có một hướng dẫn tiếp thị liên kết từng bước hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu, điều này sẽ giúp bạn bắt đầu.

3. Cửa hàng trực tuyến

Add an online store to your WordPress blog

Nhiều blogger kiếm tiền bằng cách bán mọi thứ trực tiếp từ blog của họ. Đây có thể là các sản phẩm thực, các bản tải xuống kỹ thuật số như sách điện tử, tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc, v.v. Một số blogger thậm chí còn cung cấp dịch vụ tư vấn.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WooCommerce vì nó là plugin Thương mại điện tử tốt nhất cho WordPress . Nó cũng là nền tảng Thương mại điện tử được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới.

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách dễ dàng tạo cửa hàng trực tuyến bằng WordPress .

Ngoài 3 phương pháp trên, bạn có thể làm được nhiều hơn thế với blog WordPress của mình. Bạn có thể tạo blog WordPress dành riêng cho các bài đánh giá , viết blog thời trang , viết blog ẩm thực với các công thức nấu ăn , v.v. Mỗi loại blog này mang lại cho bạn nhiều cơ hội kiếm tiền độc đáo hơn.

Bạn cũng có thể biến blog của mình thành một trang web thành viên để cung cấp các nội dung và khóa học cao cấp.

Bước 7. Làm chủ WordPress

Business Learning and Support

Thuthuatwordpress.net là trang tài nguyên WordPress miễn phí lớn nhất dành cho người mới bắt đầu.

Tại Thuthuatwordpress.net, mục tiêu chính của chúng tôi là cung cấp các hướng dẫn WordPress hữu ích tiên tiến và dễ hiểu cho các doanh nghiệp nhỏ, người viết blog và chủ sở hữu trang web WordPress không am hiểu về công nghệ (xem thêm về chúng tôi).

Để mở rộng kiến thức WordPress của mình, bạn nên xem:

Để có thêm thảo luận, bạn có thể muốn tham gia nhóm Facebook miễn phí Thuthuatwordpress.net Engage của chúng tôi. Với hơn 67.000 thành viên, nhóm này tập trung vào việc giúp người mới bắt đầu và người dùng không rành về công nghệ làm được nhiều việc hơn với WordPress.

Bạn cũng có thể đăng ký Kênh YouTube của Thuthuatwordpress.net, nơi chúng tôi thường xuyên chia sẻ các video hướng dẫn giúp bạn học WordPress.

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng Google để nhập câu hỏi của mình và thêm Thuthuatwordpress.net vào trước câu hỏi đó. Người dùng của chúng tôi nhận thấy thủ thuật này luôn hữu ích vì nó giúp bạn dễ dàng tìm thấy câu trả lời ĐÚNG cho các câu hỏi WordPress của mình.

Trong trường hợp bạn không tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của mình, đừng lo lắng. Đơn giản chỉ cần sử dụng biểu mẫu liên hệ của chúng tôi để gửi tin nhắn cho chúng tôi. Nhóm hỗ trợ Thuthuatwordpress.net luôn hữu ích, toàn thời gian của chúng tôi, sẽ sẵn lòng hỗ trợ. Chúng tôi thích giúp người dùng bắt đầu với WordPress.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Đã giúp hàng ngàn người bắt đầu một blog, chúng tôi đã trả lời khá nhiều câu hỏi. Dưới đây là câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp nhất về việc tạo blog.

Tôi có thể tạo blog mà không cần WordPress không?

Có, có một số nền tảng blog khác có sẵn. Chúng tôi đã so sánh tất cả chúng và WordPress cho đến nay là giải pháp tốt nhất trên thị trường để tạo blog với toàn quyền sở hữu và tự do.

Tôi có thể xây dựng một blog mà không cần lưu trữ không?

Không, điều đó là không thể. Lưu trữ web là nơi lưu trữ các tệp trang web của bạn. Tất cả các trang web cần lưu trữ web.

Chi phí để bắt đầu một blog là bao nhiêu?

Chi phí phụ thuộc vào các tiện ích bổ sung mà bạn mua. Chúng tôi có một hướng dẫn đầy đủ về chi phí của một trang web WordPress cũng như các mẹo về cách tiết kiệm tiền.

Tôi có thể tạo blog mà cha mẹ tôi không biết về nó không?

Đúng. Bạn có thể đặt blog WordPress của mình ở chế độ riêng tư và ẩn nó khỏi internet. Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách đặt blog WordPress của bạn hoàn toàn riêng tư .

Tôi có thể bắt đầu một blog WordPress và kiếm tiền với Google Adsense không?

Có, bạn có thể sử dụng blog WordPress của mình để kiếm tiền từ Google AdSense . Chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách thêm Google AdSense trong WordPress .

Làm cách nào để tạo blog và ẩn danh?

Nếu bạn muốn có một blog công khai nhưng muốn ẩn danh, thì bạn cần đảm bảo rằng miền của bạn đã bật quyền riêng tư WHOIS. Thường thì mọi người sử dụng bút danh / biệt hiệu để viết bên dưới. Bạn cũng nên tạo một email duy nhất chỉ dành cho blog của mình. Không cần phải nói, không đăng hình ảnh của bạn hoặc bất cứ điều gì trên blog. Để có hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách tạo blog ẩn danh bằng WordPress .

Làm cách nào để thêm podcast vào blog WordPress của tôi?

WordPress giúp bạn dễ dàng bắt đầu một blog và thêm podcast vào đó. Chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách bắt đầu một podcast với WordPress .

Làm cách nào để tôi nghĩ ra ý tưởng viết blog?

Đây là một hướng dẫn tuyệt vời có 103 ý tưởng bài đăng trên blog mà bạn có thể viết về ngày hôm nay. Đây là một hướng dẫn khác về 73 loại bài đăng trên blog đã được chứng minh là có hiệu quả.

Bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn này từ Blogtyrant về cách viết một bài đăng blog hay (12 mẹo của chuyên gia) sẽ giúp bạn viết nội dung tuyệt vời.

Tôi có thể xây dựng blog bằng ngôn ngữ của riêng mình không?

Có, bạn có thể sử dụng WordPress bằng các ngôn ngữ khác . Bạn có thể chọn ngôn ngữ của mình trong khi cài đặt hoặc từ trang Cài đặt trong khu vực quản trị WordPress. WordPress được dịch toàn bộ sang hơn 56 ngôn ngữ và một phần được dịch sang hàng chục ngôn ngữ khác. Nhiều chủ đề và plugin WordPress hàng đầu cũng có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ. Bạn cũng có thể dịch một chủ đề hoặc một plugin mà bạn muốn sử dụng trên trang web của mình.

Làm cách nào để tạo blog bằng nhiều ngôn ngữ?

Bạn muốn bắt đầu một blog bằng tiếng Hindi, tiếng Tây Ban Nha hoặc nhiều ngôn ngữ? Đây là hướng dẫn từng bước về cách tạo một trang web đa ngôn ngữ trong WordPress .

Tôi có thể thiết kế một blog mà không có kỹ năng viết mã không?

Chắc chắn rồi. Bạn không cần bất kỳ kỹ năng lập trình, viết mã hoặc thiết kế nào để tạo một blog WordPress trông chuyên nghiệp.

Các chủ đề WordPress rất dễ tùy chỉnh và bạn có thể chỉ và nhấp để thiết lập chủ đề của mình. Có các chủ đề WordPress như Astra đi kèm với các trang web khởi động được tạo sẵn mà bạn có thể nhập bằng một cú nhấp chuột.

Có những chủ đề mạnh mẽ khác như Divi cung cấp cho bạn các tùy chọn thiết kế kéo và thả hoàn chỉnh để tùy chỉnh blog của bạn.

Sau đó, có các trình tạo trang kéo và thả mạnh mẽ như SeedProdDivi builder hoạt động với bất kỳ chủ đề WordPress nào. Bạn có thể sử dụng nó để kéo và thả các mục và thiết kế các trang của riêng mình.

Bạn thậm chí có thể tạo chủ đề tùy chỉnh của riêng mình mà không cần viết bất kỳ mã nào.

Tôi có thể thêm một bộ sưu tập nhiếp ảnh vào blog của mình không?

Có, WordPress đi kèm với tính năng thư viện tích hợp giúp bạn dễ dàng thêm thư viện ảnh vào các bài đăng trên blog của mình.

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng có thể sử dụng các plugin thư viện WordPress cao cấp để giới thiệu ảnh của họ tốt hơn và thậm chí bán ảnh để kiếm tiền từ việc kinh doanh nhiếp ảnh của họ.

Làm cách nào để tạo một địa chỉ email chuyên nghiệp cho blog của tôi?

Nếu bạn nghiêm túc về blog của mình, thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tạo mộtđịa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp (hoàn toàn miễn phí).

Tất cả các blogger thành công đều sử dụng địa chỉ email chuyên nghiệp để nổi bật và thực hiện các giao dịch hợp tác tốt hơn để phát triển blog của họ.

Chúng tôi hy vọng rằng bạn thấy hướng dẫn của chúng tôi về cách bắt đầu một blog WordPress là hữu ích. Bạn cũng có thể muốn xem bài viết của chúng tôi về 19 mẹo hữu ích để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web WordPress mới của bạn .

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x