Làm thế nào để có được một miền email miễn phí (5 phương pháp nhanh chóng và dễ dàng)

Nhận miền email miễn phí cho doanh nghiệp của bạn

Bạn đang tìm kiếm một miền email miễn phí? Miền email là một phần của địa chỉ email đứng sau ký hiệu @.

Điều thực sự quan trọng là có được một miền email cho doanh nghiệp của bạn thay vì sử dụng một địa chỉ email chung chung Yahoo, Gmail hoặc Hotmail.

Khách hàng và các chủ doanh nghiệp khác không muốn tin tưởng vào các email đến từ một tài khoản email chung. Địa chỉ email miền tùy chỉnh trông chuyên nghiệp hơn và tạo uy tín cho doanh nghiệp của bạn.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách khác nhau để dễ dàng có được miền email miễn phí cho doanh nghiệp của bạn.

Getting a free email domain for your business

Miền Email là gì? (Định nghĩa)

Miền email là địa chỉ web đứng sau biểu tượng @ trong địa chỉ email. Ví dụ: trong một email như [email protected], “compnayname.com” là miền email.

Miền email cho phép bạn thiết lập địa chỉ email với tên @company bằng tên doanh nghiệp / thương hiệu của riêng bạn.

Bạn có thể mua một miền email hoặc bạn có thể nhận một miền email miễn phí cho doanh nghiệp của mình khi bạn tạo một trang web .

Vì có nhiều cách để có được miền email miễn phí cho doanh nghiệp của bạn, chúng tôi đã đề cập đến các tùy chọn tốt nhất trong hướng dẫn này:

  1. Bluehost
  2. HostGator
  3. DreamHost
  4. Google Workspace – G Suite (Trả phí nhưng tốt hơn)
  5. Office 365 (Trả phí nhưng tốt hơn)

Sẵn sàng? Bắt đầu nào.

Phương pháp 1. Nhận tên miền Email miễn phí với Bluehost

Thông thường, một tên miền tùy chỉnh sẽ khiến bạn mất 14,99 đô la mỗi năm và dịch vụ lưu trữ email bắt đầu từ 9,88 đô la mỗi tháng (thường được trả hàng năm).

Đây là một số tiền đáng kể, đặc biệt khi bạn mới bắt đầu kinh doanh một trang web .

May mắn thay, những người bạn của chúng tôi tại Bluehost đã đồng ý cung cấp cho người dùng Thuthuatwordpress.net miền email miễn phí với các gói dịch vụ lưu trữ chiết khấu.

Về cơ bản, bạn sẽ nhận được một miền email miễn phí với gói lưu trữ được chia sẻ và chứng chỉ SSL miễn phí với giá 2,75 đô la mỗi tháng.

→ Nhấp vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost Độc quyền này ←

Mỗi tài khoản bao gồm webmail, chuyển tiếp email, bảo vệ chống spam và khả năng sử dụng bất kỳ ứng dụng email nào trên điện thoại di động hoặc máy tính để bàn của bạn để gửi hoặc nhận email.

Đây là để có được miền email miễn phí của bạn với Bluehost .

Bước 1. Thiết lập miền email miễn phí của bạn

Đầu tiên, bạn cần truy cập trang web Bluehost và nhấp vào nút Bắt đầu.

Bluehost get started

Tiếp theo, bạn sẽ thấy trang giá, nơi bạn sẽ được yêu cầu chọn một gói. Các gói cơ bản và Plus phổ biến trong số các doanh nghiệp đang tìm kiếm miền email.

Nhấp để chọn một kế hoạch và bạn sẽ được chuyển sang bước tiếp theo. Từ đây, bạn sẽ chọn một tên miền email miễn phí.

Select your free email domain

Sau đó, nhấp vào nút tiếp theo để tiếp tục.

Bluehost bây giờ sẽ kiểm tra tính khả dụng của tên miền bạn đã nhập. Nếu tên miền không khả dụng, thì nó sẽ hiển thị cho bạn một số tùy chọn thay thế để lựa chọn hoặc bạn có thể chỉ cần nhập một tên miền mới.

Để biết các mẹo chọn tên miền, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách chọn tên miền cho doanh nghiệp của bạn.

Sau khi đã chọn tên miền, bạn sẽ cần nhập thông tin tài khoản của mình và hoàn thiện chi tiết gói.

Package details

Bạn sẽ nhận thấy một số tính năng bổ sung tùy chọn trên trang này. Bạn có thể bỏ chọn chúng một cách an toàn để giảm chi phí của mình.

Cuối cùng, bạn cần nhập thông tin thanh toán của mình để hoàn tất giao dịch mua.

Bây giờ bạn sẽ nhận được một email với các chi tiết về cách đăng nhập vào bảng điều khiển tài khoản của bạn. Đây là nơi bạn quản lý mọi thứ bao gồm tài khoản email và các cài đặt khác.

Bước 2. Thêm tài khoản email vào miền của bạn

Khi bạn đăng nhập vào trang tổng quan tài khoản của mình, hãy nhấp vào menu ‘Nâng cao’ từ cột bên trái và sau đó nhấp vào biểu tượng ‘Tài khoản Email’ trong phần Email.

Managing your email accounts

Thao tác này sẽ đưa bạn đến khu vực quản lý tài khoản email. Từ đây, bạn cần nhấp vào nút ‘Tạo’ để thêm tài khoản email mới.

Creating a new email account in Bluehost

Tiếp theo, bạn cần nhập địa chỉ email mà bạn muốn sử dụng và sau đó nhập mật khẩu. Theo tùy chọn, bạn có thể chọn dung lượng lưu trữ bạn muốn cho phép.

Creating a new email account

Sau đó, nhấp vào nút tạo để lưu tài khoản email mới của bạn.

Bây giờ Bluehost sẽ tạo tài khoản email của bạn và bạn sẽ thấy thông báo thành công.

Bước 3. Sử dụng email miền tùy chỉnh của bạn với Bluehost

Bây giờ bạn đã tạo tài khoản đầu tiên trên miền email của mình. Hãy bắt đầu sử dụng nó.

Có nhiều cách để sử dụng tài khoản email mới của bạn.

1. Webmail

Bluehost cung cấp một giao diện gọn gàng để quản lý email trong tài khoản của bạn bằng trình duyệt của bạn.

Chỉ cần chuyển đến trang Nâng cao và nhấp vào biểu tượng ‘Tài khoản Email’ bên dưới phần Email.

Managing your email accounts

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang tài khoản email, nơi bạn sẽ thấy tất cả các tài khoản email mà bạn đã tạo. Hãy tiếp tục và nhấp vào ‘Kiểm tra Email’ bên cạnh tài khoản email của bạn.

Bạn sẽ được yêu cầu chọn một ứng dụng webmail mặc định. Tất cả chúng đều hoạt động giống nhau, nhưng Roundcube có giao diện gọn gàng hơn.

2. Các thiết bị và ứng dụng khác

Bạn cũng có thể gửi / nhận email bằng bất kỳ ứng dụng email nào như Outlook, Thunderbird hoặc một ứng dụng thư khác trên điện thoại hoặc máy tính của bạn.

Chỉ cần chuyển đến trang Nâng cao và sau đó nhấp vào biểu tượng ‘Tài khoản Email’. Từ đây, bạn cần nhấp vào liên kết ‘Kết nối thiết bị’ bên cạnh tài khoản email của mình.

Connect devices

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các ứng dụng và thiết bị email phổ biến. Nhấp vào ứng dụng bạn muốn kết nối và bạn sẽ thấy hướng dẫn từng bước để kết nối ứng dụng email của mình.

Mail clients

Bên dưới danh sách, bạn cũng sẽ tìm thấy các cài đặt thủ công để kết nối bất kỳ thiết bị hoặc ứng dụng nào khác chưa được liệt kê.

Manual mail settings

3. Sử dụng nó với Gmail

Gmail không chỉ cho phép bạn gửi và nhận email đến tài khoản Google của mình mà còn có thể sử dụng nó như một ứng dụng email chính thức để nhận tất cả email của bạn ở một nơi.

Bạn sẽ có thể gửi email bằng email miền tùy chỉnh của mình trực tiếp từ tài khoản Gmail miễn phí hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn và nhấp vào biểu tượng Bánh răng để chọn trang Cài đặt. Từ đây, chuyển sang tab ‘Tài khoản và Nhập’.

Add mail account

Cuộn xuống phần ‘Kiểm tra thư từ các tài khoản khác’ và nhấp vào liên kết ‘Thêm tài khoản thư’.

Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên nơi bạn cần thêm địa chỉ email miền tùy chỉnh của mình. Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp chi tiết tài khoản của mình.

Connecting Bluehost email to Gmail

Tên người dùng và mật khẩu của bạn sẽ là địa chỉ email hoàn chỉnh mà bạn đã tạo trước đó và mật khẩu của nó. Giá trị máy chủ POP sẽ là tên miền của bạn với tiền tố thư.

Bạn phải chọn tùy chọn ‘Luôn sử dụng kết nối an toàn (SSL)…’ và sau đó thay đổi giá trị cổng thành 995.

Nhấp vào nút Thêm tài khoản để lưu cài đặt của bạn.

Tiếp theo, Gmail sẽ hỏi bạn có muốn sử dụng tài khoản đó để gửi email hay không. Chọn ‘Có’ và sau đó nhấp vào nút Tiếp theo.

Send email via Gmail

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên người gửi. Bạn cũng có thể chọn sử dụng tài khoản này làm bí danh.

Về cơ bản, bí danh rất hữu ích khi bạn sở hữu hai địa chỉ email. Ví dụ: tài khoản email công ty của một cá nhân.

Bỏ chọn hộp bí danh, nếu bạn muốn giữ quyền sở hữu tài khoản này riêng biệt. Ví dụ: nếu đó là địa chỉ phòng ban của doanh nghiệp bạn như [email protected] hoặc [email protected]

Sender information

Nhấp vào nút ‘Bước tiếp theo’ để tiếp tục.

Bây giờ, bạn sẽ cần cung cấp thông tin SMTP của máy chủ.SMTP (Giao thức truyền thư đơn giản) là tiêu chuẩn công nghiệp để gửi email một cách an toàn.

SMTP information

Máy chủ gửi đi SMTP của bạn sẽ là mail.yourdomain.com (thay yourdomain.com bằng miền email thực của bạn). Sau đó, sử dụng địa chỉ email đầy đủ của bạn làm tên người dùng và nhập mật khẩu của tài khoản email.

Nhấp vào nút ‘Thêm tài khoản’ để tiếp tục.

Bây giờ Gmail sẽ gửi mã xác minh đến địa chỉ email. Vì bạn đã thêm địa chỉ email đó, bạn sẽ nhận được email trực tiếp trong hộp thư đến Gmail của mình. Sao chép mã và nhập mã đó để hoàn tất thiết lập SMTP.

Đó là tất cả. Giờ đây, bạn có thể sử dụng tài khoản Gmail của mình để gửi và nhận email bằng miền tùy chỉnh của mình.

Phương pháp 2. Nhận miền email miễn phí với HostGator

Một cách dễ dàng khác để có được miền email miễn phí là đăng ký gói lưu trữ của HostGator . Họ là một trong những công ty lưu trữ hàng đầu trên thế giới và cung cấp các kế hoạch tuyệt vời cho các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ.

Người sáng lập Syed Balkhi của chúng tôi đã là khách hàng trung thành của HostGator từ năm 2007. Trên thực tế, Thuthuatwordpress.net được lưu trữ trên cụm máy chủ chuyên dụng dành cho doanh nghiệp của họ (xem nghiên cứu điển hình của chúng tôi về cách chúng tôi làm cho Thuthuatwordpress.net phát triển nhanh như thế nào ).

HostGator đang cung cấp cho người dùng Thuthuatwordpress.net chiết khấu độc quyền đối với dịch vụ lưu trữ WordPress + tên miền miễn phí. Về cơ bản, bạn sẽ có thể bắt đầu chỉ với 2,64 đô la mỗi tháng.

→ Nhấp vào đây để bắt đầu với HostGator ←

Bạn nhận được địa chỉ email miền tùy chỉnh miễn phí không giới hạn với tài khoản của mình. Nó cũng bao gồm webmail, chuyển tiếp email và hỗ trợ gửi / nhận email bằng bất kỳ ứng dụng email nào bạn chọn.

Bước 1. Đăng ký tài khoản HostGator

Trước tiên, bạn cần truy cập trang web HostGator và nhấp vào nút ‘Bắt đầu ngay bây giờ’.

HostGator get started

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn một gói. Các kế hoạch Hatchling và Baby phổ biến nhất đối với những người mới bắt đầu và các doanh nghiệp nhỏ.

Nhấp để chọn một kế hoạch và tiếp tục.

Choose plan

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn một tên miền. Chỉ cần nhập tên miền bạn muốn đăng ký để xem nó có khả dụng hay không.

Select domain name

Nếu tên miền có sẵn, thì bạn có thể nhấp để chọn nó.

Cuộn xuống một chút để nhập thông tin cá nhân và thông tin thanh toán của bạn. Sau đó, bạn sẽ đến phần dịch vụ bổ sung. Chúng tôi khuyên bạn không nên chọn chúng tại thời điểm này và bạn có thể thêm chúng sau nếu thực sự cần.

Skip Addons

Bây giờ bạn có thể xem lại chi tiết đơn đặt hàng của mình và nhấp vào nút ‘Thanh toán ngay’ để hoàn tất việc mua hàng.

Bây giờ bạn sẽ nhận được một email từ HostGator với các chi tiết về cách đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ của bạn.

Bước 2. Tạo tài khoản email

Đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ HostGator của bạn và nhấp vào phần Email, sau đó chọn ‘Tài khoản Email’.

Manage email accounts in HostGator

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ có thể tạo một tài khoản email mới bằng cách nhập tên người dùng và mật khẩu email.

Create email account

Nhấp vào nút ‘Tạo Tài khoản’ để lưu tài khoản email mới của bạn.

Bước 3. Sử dụng tài khoản email miền tùy chỉnh của bạn trên HostGator

HostGator cung cấp các phương thức gửi và nhận email tương tự như Bluehost ở trên.

1. Webmail

Bạn có thể xem và gửi email trực tiếp từ bảng điều khiển HostGator của mình. Chỉ cần truy cập webmail bằng cách thêm / webmail vào cuối URL trang web của bạn. Ví dụ: https://yourdomain.com/webmail

HostGator webmail login

Khi vào trang, hãy nhập địa chỉ email và mật khẩu của bạn để đăng nhập và bắt đầu sử dụng tài khoản email của bạn.

2. Gửi hoặc nhận email bằng các ứng dụng và ứng dụng thư khác

Bạn cũng có thể truy cập tài khoản email miền tùy chỉnh của mình bằng các ứng dụng thư của bên thứ ba trên máy tính và điện thoại của bạn.

Đây là thông tin bạn sẽ cần để thiết lập email trên các thiết bị và ứng dụng email khác nhau.

Pop3:

Tên người dùng: Địa chỉ email đầy đủ của bạn
Mật khẩu: Mật khẩu cho địa chỉ bạn muốn truy cập.
Mailserver / Server Hostname: mail.yourdomain.com
Cổng: 995
SSL: SSL / TLS

SMTP:

Tên người dùng: Địa chỉ email đầy đủ của bạn.
Mật khẩu: Mật khẩu cho địa chỉ bạn muốn truy cập.
Mailserver / Server Hostname: mail.yourdomain.com
Cảng: 465
SSL: SSL / TLS

Bạn cũng sẽ sử dụng các cài đặt tương tự để gửi hoặc nhận email bằng Gmail.

Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn và nhấp vào nút cài đặt. Sau đó, chuyển sang tab ‘Tài khoản và chuyển tiếp’ và nhấp vào ‘Thêm liên kết tài khoản thư’ bên cạnh tùy chọn ‘Kiểm tra thư từ các tài khoản khác’.

Add mail account

Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên, nơi bạn cần làm theo hướng dẫn trên màn hình để thêm tài khoản của mình.

Phương pháp 3: Nhận miền email miễn phí với DreamHost

Một cách dễ dàng khác để có được miền email miễn phí là đăng ký với DreamHost . Họ cung cấp một miền miễn phí với tất cả các gói lưu trữ được chia sẻ của họ.

Hơn hết, họ đã đồng ý cung cấp cho người dùng Thuthuatwordpress.net chiết khấu lên đến 47% + chứng chỉ SSL miễn phí. Tài khoản của bạn đi kèm với các tài khoản email không giới hạn sử dụng tên miền của riêng bạn.

→ Nhấp vào đây để bắt đầu với Dreamhost ←

Làm theo hướng dẫn bên dưới để thiết lập miền email miễn phí của bạn với DreamHost.

Bước 1. Đăng ký tài khoản DreamHost

Trước tiên, bạn cần truy cập trang web DreamHost và chọn gói lưu trữ.

Select your DreamHost plan

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu đăng ký một tên miền. Đơn giản chỉ cần nhập một tên miền để xem liệu nó có khả dụng hay không. Nếu đúng như vậy, bạn có thể tiếp tục hoặc tìm kiếm một tên miền khác.

Register your domain name

Sau đó, bạn cần hoàn tất việc mua hàng bằng cách nhập thông tin tài khoản và thanh toán. Đừng quên bỏ chọn các tùy chọn bổ sung ở bên trái hoặc ở dưới cùng để giảm chi phí của bạn.

Enter billing details

Bây giờ bạn có thể xem lại lựa chọn của mình và nhấp vào nút gửi đơn đặt hàng để hoàn tất việc mua hàng.

DreamHost bây giờ sẽ gửi cho bạn một email với chi tiết đăng nhập của bạn.

Bước 2. Tạo email doanh nghiệp miền tùy chỉnh của bạn

Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ DreamHost của mình. Từ đây, nhấp vào menu Thư từ bên trái và sau đó nhấp vào nút ‘Tạo Địa chỉ Email Mới’.

Create new email account

Sau đó, bạn cần cung cấp tên người dùng và mật khẩu mà bạn muốn sử dụng rồi nhấp vào nút tạo để lưu thêm tài khoản của bạn.

Tài khoản email tên miền tùy chỉnh của bạn hiện đã sẵn sàng để sử dụng.

Bước 3. Sử dụng tài khoản email miền tùy chỉnh của bạn

Bạn có thể sử dụng địa chỉ email miền tùy chỉnh mới tạo của mình thông qua webmail hoặc bằng cách sử dụng bất kỳ ứng dụng email khách yêu thích nào của bạn.

1. Webmail

Dreamhost cung cấp giao diện webmail dễ sử dụng và đầy đủ chức năng. Bạn có thể kiểm tra email của mình bằng cách thêm webmail vào trước tên miền của bạn. Ví dụ: webmail.yourdomain.com (thay yourdomain.com bằng tên miền thực của bạn).

Login to DreamHost webmail

Bạn có thể đăng nhập bằng cách nhập địa chỉ email và mật khẩu mà bạn đã tạo trước đó.

Dreamhost webmail UI

2. Truy cập email miền tùy chỉnh của DreamHost bằng ứng dụng email của bên thứ ba

Bạn cũng có thể sử dụng tài khoản email của mình với bất kỳ ứng dụng và ứng dụng email bên thứ ba nào trên điện thoại của bạn. DreamHost có tài liệu phong phú cho từng ứng dụng email cá nhân.

Đây là thông tin bạn cần để sử dụng email miền tùy chỉnh của mình với bất kỳ ứng dụng thư nào trên máy tính hoặc điện thoại của bạn.

POP3:

Mailserver: pop.dreamhost.com
Cổng: 995
tên người dùng: địa chỉ email đầy đủ của bạn
mật khẩu: mật khẩu cho địa chỉ email của bạn

SMTP:

Máy chủ SMTP: smtp.dreamhost.cocm
Cảng: 465
tên người dùng: địa chỉ email đầy đủ của bạn
mật khẩu: mật khẩu cho địa chỉ email của bạn

Phương pháp 4: Tạo Email tên miền tùy chỉnh với Google Workspace (Giải pháp trả phí)

Email rất quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào, đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Google Workspace (trước đây là G Suite) .

Google Workspace là bộ ứng dụng của Google dành cho các doanh nghiệp nhỏ. Nó cho phép bạn sử dụng các ứng dụng tương tự của Google như Gmail, Drive, Tài liệu, Trang tính và Lịch, nhưng với tên miền của riêng bạn.

Bạn cũng nhận được các tính năng bảo mật và lọc thư rác mạnh mẽ của Google cho email doanh nghiệp của bạn. Nó dễ sử dụng hơn nhiều và hoạt động trên tất cả các thiết bị của bạn.

Để bắt đầu, bạn cần truy cập trang web Google Workspace và chọn một gói.

Google Workspace Pricing

Gói cơ bản của họ bắt đầu từ $ 6 mỗi người dùng mỗi tháng với 30 GB dung lượng lưu trữ.

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhập tên công ty, quy mô và quốc gia của mình.

Company information

Sau đó, bạn cần nhập thông tin liên hệ của mình và nhấp vào nút Tiếp theo.

Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình chọn miền.

Nếu bạn đã có một tên miền mà bạn muốn sử dụng, thì bạn có thể sử dụng nó. Nếu không, hãy tiếp tục và chọn tùy chọn ‘Tôi muốn mua một tên miền’.

Buy domain name

Bây giờ bạn có thể nhập tên miền bạn muốn đăng ký và nhấp vào nút Tiếp theo. Nếu tên miền đã nhập của bạn có sẵn, bạn sẽ thấy giá của nó.

Domain selection

Bấm vào nút tiếp theo để tiếp tục.

Sau đó, bạn sẽ nhập thông tin doanh nghiệp và chi tiết thanh toán để kết thúc quá trình.

G Suite account created

Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút ‘Đi đến Thiết lập’ để bắt đầu thêm tài khoản email và người dùng.

Trên màn hình thiết lập, bạn có thể tạo tài khoản email đầu tiên của mình. Sau đó, bạn có thể thêm nhiều tài khoản hơn cho nhân viên hoặc phòng ban của mình hoặc chỉ cần nhấp vào ‘Tôi đã thêm tất cả địa chỉ email người dùng’ và nhấp vào nút Tiếp theo.

Adding new users

Đó là tất cả những gì bạn hiện có thể sử dụng tài khoản email mới tạo của mình trong Gmail và sử dụng nó với miền tùy chỉnh của riêng bạn.

Sign in Gmail with your custom domain email

Nếu bạn cần hướng dẫn chi tiết hơn, vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo email chuyên nghiệp với G Suite .

Hầu hết các chủ doanh nghiệp không mua miền email từ G Suite. Thay vào đó, họ bắt đầu với các dịch vụ miền email miễn phí do các công ty lưu trữ web của họ cung cấp và sau đó chuyển sang G Suite khi họ có đủ khả năng.

Chúng tôi sử dụng G Suite cho doanh nghiệp của mình vì nó cho phép chúng tôi lưu giữ dữ liệu tốt hơn, quản lý tệp dễ dàng, lịch và rất nhiều ứng dụng hữu ích khác để phát triển doanh nghiệp của chúng tôi.

Phương pháp 5: Tạo Email tên miền với Office 365 (Giải pháp trả phí)

Microsoft Office cũng cung cấp bộ ứng dụng văn phòng có tên Office 365 với hỗ trợ email miền tùy chỉnh. Về đặc điểm và chức năng, nó tương tự như G Suite.

Muốn xem so sánh cả hai nền tảng, hãy xem so sánh G Suite và Office 365 của chúng tôi để tìm hiểu cách chúng xếp chồng lên nhau.

Đây là cách bạn thiết lập email tên miền tùy chỉnh của mình với Office 365.

Bước 1. Thiết lập Office 365 với email tên miền tùy chỉnh

Trước tiên, bạn cần truy cập trang web Office 365 và nhấp vào nút ‘Mua ngay’ trong gói bạn muốn mua.

Select a plan

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang đăng ký Office 365, nơi bạn sẽ được yêu cầu cung cấp địa chỉ email trước tiên.

Office 365 signup

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân và doanh nghiệp của mình.

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn một tên miền. Microsoft chỉ cung cấp một miền phụ và bạn sẽ phải mua và thêm một tên miền tùy chỉnh riêng.

Subdomain

Hãy tiếp tục và nhập tên miền phụ phù hợp cho doanh nghiệp của bạn và nhấp vào nút Tiếp theo.

Sau đó, bạn sẽ điền thông tin thanh toán của mình để hoàn tất quá trình đăng ký.

Bước 2. Thêm miền tùy chỉnh vào Office 365

Microsoft không cung cấp dịch vụ đăng ký miền, có nghĩa là bạn sẽ cần mua riêng một tên miền hoặc sử dụng một tên miền hiện có để thêm vào Office 365.

Có một số công ty đăng ký tên miền bán tên miền. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Domain.com vì họ là công ty đăng ký tên miền tốt nhất trên thị trường.

Chỉ cần truy cập trang web Domain.com và tìm tên miền bạn muốn mua. Người dùng thuthuatwordpress.net có thể sử dụng mã phiếu giảm giá Domain.com của chúng tôi để được chiết khấu thêm.

Search domain name

Nếu tên miền đã chọn của bạn có sẵn, thì bạn có thể tiến hành thanh toán và hoàn tất việc mua hàng.

Complete domain registration

Bây giờ, hãy thêm miền này vào Office 365.

Đi tới trang tổng quan quản trị Office 365 của bạn và sau đó nhấp vào trang Thiết lập »Tên miền .

Add domain to Office 365

Tiếp theo, nhấp vào nút ‘Thêm miền’ và sau đó thêm miền bạn đã mua trước đó.

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu xác minh quyền sở hữu của mình đối với tên miền đó và chỉ cho nó hoạt động với Office 365.

Verify domain name

Bạn sẽ thấy một số bản ghi DNS trên màn hình mà bạn cần thêm vào cài đặt miền mới đăng ký của mình.

Quay lại Domain.com và đăng nhập để truy cập cài đặt miền của bạn. Chọn tên miền của bạn và sau đó nhấp vào menu DNS và Máy chủ tên.

Domain DNS Settings

Trước tiên, bạn cần chọn bản ghi TXT / SPF và nhập giá trị được Office 365 hiển thị.

Adding TXT record

Tiếp theo, nhấp vào nút ‘Thêm DNS’ để lưu cài đặt.

Sau đó, bạn cần chuyển sang Bản ghi MX và thêm Bản ghi MX được hiển thị trên trang cài đặt Office 365.

Add MX record

Đừng quên nhấp vào nút ‘Thêm DNS’ để lưu trữ các thay đổi của bạn.

Vậy là xong, bạn đã thêm thành công tên miền tùy chỉnh vào Office 365 của mình. Nếu bạn đang sử dụng một số công ty đăng ký tên miền khác hoặc cần thêm thông tin chi tiết, hãy xem hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi về cách gắn thương hiệu địa chỉ email với Office 365 .

Bước 3. Tạo địa chỉ email miền tùy chỉnh trong Office 365

Bây giờ bạn đã thêm miền email của mình vào Office 365, hãy tạo mộtđịa chỉ email doanh nghiệp tùy chỉnh.

Từ bảng điều khiển Office 365 của bạn, đi tới Người dùng »Người dùng đang hoạt động, sau đó nhấp vào nút Thêm người dùng.

Add user in Office 365

Trên màn hình tiếp theo, bạn cần cung cấp thông tin cá nhân của người dùng và sau đó chọn địa chỉ email cho họ.

User information and email address

Đừng quên bấm vào nút Thêm để lưu cài đặt người dùng.

Bước 4. Sử dụng tài khoản email miền tùy chỉnh Office 365 của bạn

Microsoft cung cấp phiên bản web của phần mềm email Outlook phổ biến của họ có tên là Outlook.com. Từ đây, bạn chỉ cần đăng nhập bằng địa chỉ email đã tạo trước đó.

Sign in Outlook

Đăng ký Office 365 của bạn cũng cho phép bạn tải xuống các ứng dụng Microsoft Office trên máy tính của mình. Điều này bao gồm ứng dụng email Outlook phổ biến của họ.

Microsoft Outlook on Mac

Bạn cũng có thể sử dụng địa chỉ email miền tùy chỉnh của mình với ứng dụng Outlook trên điện thoại di động của bạn.

Nếu bạn muốn sử dụng một ứng dụng khác, thì địa chỉ email của bạn sẽ hoạt động với bất kỳ ứng dụng và ứng dụng thư nào mà không cần bất kỳ cấu hình đặc biệt nào.

Thực sự là lựa chọn tên miền email miễn phí tốt nhất?

Chúng tôi đã chỉ cho bạn ba giải pháp miền email miễn phí và hai giải pháp trả phí. Tất cả chúng sẽ hoạt động tốt cho một doanh nghiệp nhỏ và thậm chí cả các doanh nghiệp lớn.

Hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ đều bắt đầu với miền email tùy chỉnh miễn phí do công ty lưu trữ web của họ cung cấp. Tùy chọn này cực kỳ phải chăng vì nó được bao gồm trong một thỏa thuận trọn gói khi bạn xây dựng một trang web.

Các công ty như Bluehost , HostGatorDreamhost , cung cấp cho bạn địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí với miền miễn phí của riêng bạn khi bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ của họ để xây dựng trang web WordPress.

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển và bạn có thể chi trả thêm $ 6 mỗi tháng, thì bạn có thể sử dụng G Suite của Google . Nó cung cấp cho bạn các ứng dụng quen thuộc của Google như Gmail, Drive, Lịch, v.v. với tên doanh nghiệp của riêng bạn. Nó dễ dàng, an toàn và đi kèm với tính năng bảo vệ chống spam tốt nhất trong ngành.

Chúng tôi sử dụng G Suite trong công việc kinh doanh của riêng mình.

Nhưng hãy nhớ rằng bạn không muốn đăng ký miền của mình với G Suite vì có thể bạn cũng muốn xây dựng trang web bằng tên miền đó và Google không cung cấp trình tạo trang web .

Thay vào đó, bạn nên đăng ký tên miền của mình với một công ty đăng ký tên miền thích hợp như Domain.com hoặc sử dụng công ty lưu trữ WordPress như Bluehost để lấy tên miền và xây dựng trang web.

Và sau đó, bạn có thể sử dụng miền tùy chỉnh này trong cài đặt G Suite của mình, vì vậy, bạn có thể giữ toàn quyền kiểm soát miền của mình mọi lúc.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách có được miền email miễn phí cho doanh nghiệp của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về dịch vụ điện thoại doanh nghiệp tốt nhất để giúp bạn quản lý tất cả các cuộc gọi kinh doanh của mình và các dịch vụ tiếp thị qua email tốt nhất để dễ dàng gửi email hàng loạt nhằm cải thiện giao tiếp với người dùng của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x