Quên mật khẩu? Cách khôi phục mật khẩu bị mất trong WordPress

Nội dung bài viết

Bạn đã quên mật khẩu WordPress của mình và bây giờ muốn khôi phục mật khẩu đã mất? Ngay cả những người hiểu biết nhất về công nghệ cũng quên mật khẩu của họ bây giờ và sau đó. Đó là lý do tại sao WordPress giúp bạn dễ dàng khôi phục mật khẩu bị mất một cách an toàn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng khôi phục mật khẩu bị mất trong WordPress.

How to recover lost password in WordPress

Video hướng dẫn

Đăng ký Thuthuatwordpress.net

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, thì hãy tiếp tục đọc.

Đầu tiên, hãy chuyển đến màn hình đăng nhập của blog WordPress của bạn. Trang đăng nhập của blog WordPress của bạn được đặt tại

http://www.example.com/login/

Thay thế, www.example.com bằng địa chỉ trang web của bạn. Màn hình đăng nhập WordPress của bạn bị mất mật khẩu? liên kết ngay bên dưới biểu mẫu đăng nhập. Xem ảnh chụp màn hình bên dưới:

Lost your password link on WordPress login screen

Nhấp vào Mất mật khẩu của bạn? liên kết. Thao tác này sẽ đưa bạn đến một trang khác, nơi bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên người dùng hoặc địa chỉ email WordPress của mình.

WordPress password recovery screen

Nhập tên người dùng bạn sử dụng để đăng nhập vào blog WordPress của mình. Bạn cũng có thể cung cấp địa chỉ email bạn đã sử dụng trong quá trình cài đặt hoặc đăng ký trên blog WordPress của mình. Sau khi nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email, hãy nhấp vào nút Lấy mật khẩu mới .

Khi bạn đã nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email hợp lệ, WordPress sẽ gửi một email đến địa chỉ email được liên kết với tài khoản đó. Nó cũng sẽ hiển thị cho bạn thông báo “Kiểm tra e-mail của bạn để tìm liên kết xác nhận” trên màn hình đăng nhập.

Password reset email sent

Kiểm tra hộp thư email của bạn, sẽ có một email với tiêu đề [Tiêu đề blog của bạn] Đặt lại mật khẩu . Chờ trong vài phút nếu bạn không thấy ngay email trong hộp thư đến của mình. Nếu bạn vẫn không thấy email, hãy kiểm tra thư mục Spam hoặc Thư rác của bạn.

Khi bạn nhận được email, nó sẽ có một thông báo tương tự như sau:

Ai đó đã yêu cầu đặt lại mật khẩu cho tài khoản sau:

http://www.your-website-url.com/

Tên người dùng: tên người dùng của bạn

Nếu đây là một sự nhầm lẫn, chỉ cần bỏ qua email này và sẽ không có gì xảy ra.

Để đặt lại mật khẩu của bạn, hãy truy cập địa chỉ sau:

<http://www.your-website-url.com/wp-login.php?action=rp&key=xxxyyyzzz1112223&login=your-username>

Nhấp vào liên kết thứ hai để đặt lại mật khẩu của bạn. Liên kết này sẽ đưa bạn trở lại trang web của mình và cho phép bạn nhập mật khẩu mới cho tài khoản WordPress của mình.

Enter a new password for your WordPress account

WordPress sẽ tự động tạo một mật khẩu mạnh cho bạn. Bạn có thể thay đổi điều đó để sử dụng mật khẩu mạnh của riêng mình. Thanh chỉ báo độ mạnh cũng sẽ cho bạn biết độ mạnh của mật khẩu. WordPress sẽ cho phép bạn đặt một mật khẩu yếu, nhưng bạn nên chọn một mật khẩu mạnh.

Mật khẩu mạnh có độ dài hơn 8 ký tự, chứa cả chữ hoa và chữ thường, với số và các ký tự đặc biệt như! ”? $% ^ &.

Khi bạn đã nhập mật khẩu, hãy nhấn nút Đặt lại mật khẩu . Bạn sẽ thấy thông báo “Mật khẩu của bạn đã được đặt lại. Đăng nhập ” .

Your password has been reset

Xin chúc mừng, bạn đã đặt lại thành công mật khẩu WordPress của mình. Nhấp vào liên kết “Đăng nhập” để đăng nhập vào blog WordPress của bạn bằng mật khẩu mới.

Người dùng WordPress cấp độ nâng cao cũng có thể đặt lại mật khẩu WordPress từ phpMyAdmin .

Mẹo bổ sung về quản lý mật khẩu WordPress

Nhập mật khẩu mỗi khi bạn đăng nhập vào blog WordPress của mình có thể gây khó chịu. Tuy nhiên, nếu bạn luôn đăng nhập vào blog WordPress của mình từ các thiết bị của riêng bạn bằng kết nối internet tại nhà thì bạn có thể ngăn WordPress quên bạn bằng plugin Always Remember Me. Plugin này sẽ chọn hộp Ghi nhớ bên dưới màn hình đăng nhập của bạn. Vì vậy, khi bạn đăng nhập vào WordPress, bạn sẽ vẫn đăng nhập trong một thời gian dài trừ khi bạn xóa cookie của trình duyệt.

Chia sẻ để ủng hộ ad nhé
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0 0 Đánh giá
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Để lại ý kiến của bạnx
()
x
error: Cảnh báo: Không có quyền !!