Sắp ra mắt so với Chế độ bảo trì: Sự khác biệt là gì (Giải thích)

Hiểu sự khác biệt giữa chế độ sắp ra mắt và chế độ bảo trì

Gần đây, một độc giả hỏi chúng tôi rằng liệu có sự khác biệt giữa chế độ sắp ra mắt và chế độ bảo trì không?

Câu trả lời là: Có. Cả hai đều được sử dụng cho các mục đích khác nhau và các công cụ tìm kiếm coi chế độ sắp ra mắt khác với chế độ bảo trì.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích sự khác biệt giữa chế độ sắp ra mắt và chế độ bảo trì, vì vậy bạn có thể chọn tùy chọn tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Understanding the difference between coming soon mode and maintenance mode

Chế độ Sắp ra mắt so với Chế độ Bảo trì và Tại sao Nó lại Quan trọng?

Chế độ sắp ra mắt được sử dụng khi trang web của bạn chưa được khởi chạy. Chế độ bảo trì được sử dụng khi trang web của bạn tạm thời ngoại tuyến để bảo trì.

Rất dễ nhầm lẫn 2 chế độ này. Một số plugin WordPress như Plugin Chế độ Bảo trì và Sắp có của SeedProd cho phép bạn đưa trang web của mình vào chế độ sắp ra mắt hoặc chế độ bảo trì. Bạn có thể không chắc chắn về sự khác biệt.

Điều cực kỳ quan trọng là sử dụng đúng từng chế độ. Bởi vì nếu bạn chọn sai tùy chọn, thì nó có thể gây hại cho thứ hạng SEO của trang web WordPress của bạn.

Khi nào sử dụng một trang sắp ra mắt

Bạn nên sử dụng một trang sắp ra mắt sau khi bạn đã đăng ký tên miền , nhưng trước khi bạn hoàn thành việc tạo trang web của mình.

Một trang sắp ra mắt cho phép bạn thu thập sự quan tâm trên trang web của mình trước khi bạn khởi chạy nó. Ngoài ra, nó cho phép Google bắt đầu gửi khách truy cập cho bạn.

Cách tốt nhất là có một biểu mẫu bản tin email trên trang sắp ra mắt của bạn. Điều này cho phép mọi người đăng ký và nhận email khi trang web của bạn hoạt động.

SeedProd cho phép bạn tạo các trang sắp ra mắt đẹp mắt chỉ với một vài cú nhấp chuột. Hãy cùng xem cách tạo một trang sắp ra mắt như thế này:

The Coming Soon page live on our demo website

Cách tạo một trang sắp ra mắt

Để tạo một trang sắp ra mắt, trước tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin SeedProd. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Chúng tôi đang sử dụng phiên bản Pro cho hướng dẫn của mình, nhưng bạn cũng có thể sử dụng phiên bản miễn phí của SeedProd .

Khi kích hoạt, bạn sẽ được nhắc nhập khóa cấp phép của mình. Bạn sẽ tìm thấy điều này trong khu vực tài khoản của mình trên trang web SeedProd. Chỉ cần nhập nó vào trang web WordPress của bạn và nhấp vào nút ‘Kiểm tra Giấy phép’:

Enter your SeedProd license. You can find this in your Account area on the SeedProd site.

Sau đó, đi tới trang Cài đặt »Sắp có và nhấp vào nút ‘Chỉnh sửa Sắp có / Trang Bảo trì’:

Editing the coming soon/maintenance page in SeedProd

Sau đó, chỉ cần chọn một mẫu cho trang sắp ra mắt của bạn. Có hơn 50 mẫu sắp ra mắt khác nhau để bạn lựa chọn:

Choosing a template for your coming soon page in SeedProd

Bây giờ bạn sẽ được đưa vào trình chỉnh sửa trang sắp ra mắt của SeedProd. Hãy tiếp tục và thay đổi bất kỳ thứ gì bạn muốn bằng cách sử dụng các tab trong thanh bên bên trái.

The SeedProd 'Kitchen Pattern' template

Ví dụ: bạn có thể nhấp vào tab Đếm ngược để bật bộ đếm thời gian. Bạn sẽ cần chỉ định ngày kết thúc cho bộ hẹn giờ:

Enabling the coming soon countdown in SeedProd

Nếu bạn muốn tích hợp biểu mẫu sắp ra mắt với dịch vụ tiếp thị qua email của mình, thì chỉ cần nhấp vào tab ‘Cài đặt Biểu mẫu Email’. Tiếp theo, chọn dịch vụ tiếp thị qua email của bạn từ menu thả xuống ‘Lưu người đăng ký vào’:

Choose your email service from the dropdown in the SeedProd coming soon page builder

Sau đó, bạn cần làm theo hướng dẫn trên màn hình để kết nối trang sắp ra mắt với danh sách email của bạn.

Hãy tiếp tục và thực hiện bất kỳ thay đổi nào khác mà bạn muốn. Khi bạn hài lòng với trang sắp ra mắt của mình, hãy nhấp vào nút ‘Lưu’ ở đầu màn hình. Tiếp theo, nhấp vào liên kết ‘Quay lại Cài đặt’:

Save your coming soon page then click the 'Back to Settings' link

Bây giờ, chỉ cần nhấp vào nút ‘Bật chế độ sắp ra mắt’ sau đó nhấp vào nút ‘Lưu tất cả thay đổi’.

Enable coming soon mode in SeedProd

Trang sắp ra mắt của bạn hiện đang hoạt động. Để xem nó, hãy đăng xuất khỏi trang web của bạn và truy cập bất kỳ trang nào:

The Coming Soon page live on our demo website

Khi nào sử dụng Chế độ bảo trì

Bạn nên sử dụng chế độ bảo trì nếu bạn cần đưa trang web của mình vào ngoại tuyến trong thời gian ngắn để thay đổi hoặc cập nhật.

Ví dụ: bạn có thể muốn sử dụng chế độ bảo trì trong khi thay đổi các chủ đề WordPress . Điều này đảm bảo rằng trang web của bạn vẫn hoạt động chính xác và trông đẹp với chủ đề mới.

Một thời điểm tốt khác để sử dụng chế độ bảo trì là nếu bạn đang thêm cửa hàng trực tuyến vào trang web của mình. Bạn có thể để trang web của mình trực tuyến nhưng hãy đặt cửa hàng của bạn vào chế độ bảo trì .

Chế độ bảo trì cho phép các công cụ tìm kiếm biết rằng trang web của bạn hiện đang ngừng hoạt động. Nó thực hiện điều này bằng cách trả lại mã tiêu đề 503. Bằng cách đó, SEO trang web của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi thời gian chết.

Bạn nên thông báo cho người dùng biết rằng trang web của bạn cũng sẽ sớm hoạt động trở lại. Bạn có thể làm điều này bằng cách đặt một thông báo trên trang bảo trì của bạn. Bạn có thể muốn thêm một biểu mẫu email để họ có thể nhận được cảnh báo qua email sau khi trang web của bạn hoạt động trở lại.

Mẹo: Khi bạn cập nhật plugin, chủ đề hoặc WordPress cốt lõi, trang web của bạn sẽ tự động chuyển sang chế độ bảo trì trong vài giây. Nếu trang web của bạn bị kẹt ở chế độ này, chúng tôi có hướng dẫn về cách khắc phục lỗi chế độ bảo trì WordPress .

Cách đặt trang web của bạn ở chế độ bảo trì

Để đặt trang web của bạn ở chế độ bảo trì, trước tiên hãy cài đặt và kích hoạt plugin SeedProd.

Tiếp theo, hãy làm theo hướng dẫn ở trên để tạo trang sắp ra mắt ở trên để tạo trang chế độ bảo trì của bạn.

Khi bạn đã sẵn sàng đưa trang web của mình vào chế độ bảo trì, chỉ cần đi tới trang Cài đặt »Sắp có Pro trong quản trị viên WordPress của bạn. Sau đó, chọn tùy chọn ‘Bật Chế độ Bảo trì’ và nhấp vào nút ‘Lưu Tất cả Thay đổi’.

Enabling maintenance mode in SeedProd

Hãy nhớ rằng, chỉ nên sử dụng chế độ bảo trì khi trang web của bạn ngừng hoạt động để bảo trì. Nếu bạn chưa khởi chạy trang web của mình, hãy sử dụng chế độ sắp ra mắt để thay thế.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách chọn chế độ sắp ra mắt và chế độ bảo trì. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về việc phải có các plugin WordPress cho trang web của bạn và hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress .

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x