Sự khác biệt giữa Bài đăng và Trang trong WordPress là gì

Bài đăng trên WordPress so với Trang - Sự khác biệt là gì

Thông thường những người mới bắt đầu sử dụng WordPress thường bị nhầm lẫn giữa bài viết và trang. Theo mặc định, WordPress có hai loại nội dung: bài đăng và trang.

Là một người mới bắt đầu, bạn có thể tự hỏi sự khác biệt giữa bài viết và trang là gì? Chúng có vẻ giống nhau trong bảng điều khiển WordPress cũng như trên trang web.

Độc giả thường hỏi chúng tôi: Tại sao tôi cần cả hai? Khi nào tôi nên sử dụng bài viết? Khi nào tôi nên sử dụng các trang?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích sự khác biệt giữa bài đăng và trang trong WordPress.

WordPress Posts vs. Pages - What's the difference

Bài đăng trong WordPress là gì?

Bài đăng là nội dung blog được liệt kê theo thứ tự thời gian đảo ngược (nội dung mới nhất ở trên cùng). Bạn sẽ thấy các bài đăng được liệt kê trên trang blog của mình.

Nếu bạn đang sử dụngWordPress làm blog , thì cuối cùng bạn sẽ sử dụng các bài đăng cho phần lớn nội dung trang web của mình.

Bạn có thể thêm và chỉnh sửa các bài đăng WordPress của mình từ menu ‘Bài đăng’ trong trang tổng quan của mình. Đây là cách màn hình Thêm bài đăng mới trông như thế nào.

New WordPress Post Screen

Do thứ tự thời gian đảo ngược của chúng, bài đăng của bạn có nghĩa là phải kịp thời. Các bài đăng cũ hơn được lưu trữ dựa trên tháng và năm.

Khi các bài viết cũ hơn, người dùng phải đào sâu hơn để tìm thấy chúng. Bạn có tùy chọn để sắp xếp các bài đăng của mình dựa trên danh mục và thẻ.

WordPress Post Categories Tags

Bởi vì các bài đăng trên WordPress được xuất bản có lưu ý đến thời gian và ngày tháng, chúng được cung cấp thông qua Nguồn cấp dữ liệu RSS. Điều này cho phép người đọc của bạn được thông báo về cập nhật bài đăng gần đây nhất thông qua nguồn cấp dữ liệu RSS.

Người viết blog có thể sử dụng nguồn cấp RSS để gửi email thông qua các dịch vụ như Constant Contact , Aweber hoặc MailChimp. Bạn có thể tạo bản tin hàng ngày và hàng tuần để khán giả của bạn đăng ký.

Bản chất rất kịp thời của các bài đăng làm cho nó trở nên cực kỳ xã hội. Bạn có thể sử dụng một trong nhiều plugin chia sẻ xã hội để cho phép người dùng chia sẻ bài đăng của bạn trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn, Pinterest, v.v.

Bài viết khuyến khích cuộc trò chuyện. Họ có một tính năng bình luận tích hợp cho phép người dùng bình luận về một chủ đề cụ thể. Theo mặc định, nhận xét, pingback và theo dõi được bật.

WordPress Post Comments Enabled

Bạn có thể vào Cài đặt »Thảo luận của mình để tắt nhận xét về các bài viết cũ hơn nếu bạn muốn.

Các bài đăng trên WordPress thường có tên tác giả và ngày xuất bản / cập nhật.

Ví dụ tốt nhất về một bài đăng WordPress có thể là bài viết này mà bạn đang đọc bây giờ. Lên trên cùng, và bạn có thể thấy danh mục bài đăng ‘Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu’ phía trên tiêu đề bài viết. Bên dưới tiêu đề có ngày cập nhật lần cuối, tên tác giả và các nút chia sẻ trên mạng xã hội.

WordPress Post Example Thuthuatwordpress.net Blog

Sau nội dung bài viết chính là phần bình luận. Bạn thường không thể tìm thấy những thứ này trên một trang.

Bây giờ bạn đã biết bài đăng là gì, chúng ta hãy xem các trang và chúng khác nhau như thế nào.

Trang trong WordPress là gì?

Các trang là loại nội dung tĩnh “một lần duy nhất” như trang giới thiệu, chính sách bảo mật, trang liên hệ của bạn, v.v. Trong khi cơ sở dữ liệu WordPress lưu trữ ngày xuất bản của trang, các trang là các thực thể vô thời gian.

Ví dụ: trang giới thiệu của bạn không được cho là hết hạn. Chắc chắn bạn có thể quay lại và cập nhật nó, nhưng rất có thể bạn sẽ không có thông tin về trang 2012, về trang 2013, v.v. Bởi vì không có ngày và giờ gắn liền với các trang, chúng không được đưa vào nguồn cấp RSS của bạn theo mặc định.

Bạn có thể thêm và chỉnh sửa các trang trong WordPress từ menu ‘Trang’ trong bảng điều khiển của mình. Đây là cách màn hình Thêm Trang Mới trông như thế nào:

Add New Page WordPress Screen

Trong hầu hết các trường hợp, các trang không có ý nghĩa xã hội, do đó không bao gồm các nút chia sẻ trên mạng xã hội. Ví dụ: bạn có thể không muốn người khác tweet trang chính sách bảo mật của bạn trong hầu hết các trường hợp.

Tương tự, các trang cũng không bao gồm nhận xét. Bạn không muốn người dùng nhận xét về trang liên hệ hoặc trang tuyên bố từ chối trách nhiệm pháp lý của bạn. Có một tùy chọn để bật nhận xét, tuy nhiên, nó bị tắt theo mặc định cho các trang WordPress của bạn.

Comment Options in WordPress Pages

Không giống như các bài đăng, các trang được phân cấp theo bản chất. Ví dụ: bạn có thể có các trang con hoặc trang con trong một trang. Bạn có thể dễ dàng chuyển một trang thành trang con bằng cách chọn trang mẹ từ Thuộc tính trang khi chỉnh sửa trang.

Page Attributes WordPress

Một ví dụ chính về điều này trong hành động sẽ là Trang kế hoạch chi tiết. Tính năng này cho phép bạn sắp xếp các trang của mình lại với nhau và thậm chí chỉ định một mẫu tùy chỉnh cho chúng.

WordPress theo mặc định đi kèm với một tính năng cho phép bạn tạo các mẫu trang tùy chỉnh bằng cách sử dụng chủ đề của bạn. Điều này cho phép các nhà phát triển tùy chỉnh giao diện của mỗi trang khi cần thiết.

Trong hầu hết các chủ đề, bài đăng và các trang trông giống nhau. Nhưng khi bạn đang sử dụng trang của mình để tạo trang đích hoặc trang thư viện, thì tính năng mẫu trang tùy chỉnh sẽ rất hữu ích.

Các trang cũng có tính năng cổ xưa này được gọi là ‘Đặt hàng’, cho phép bạn tùy chỉnh thứ tự của các trang bằng cách gán một giá trị số cho nó. Tuy nhiên, tính năng này được mở rộng bởi các plugin như Sắp xếp trang đơn giản cho phép bạn kéo và thả thứ tự các trang.

Trang WordPress so với Bài đăng (Sự khác biệt chính)

Tóm lại, sau đây là những điểm khác biệt chính giữa bài đăng và trang trong WordPress.

  • Bài đăng đúng thời điểm so với các trang vượt thời gian.
  • Bài đăng mang tính xã hội so với trang KHÔNG.
  • Các bài đăng được tổ chức bằng cách sử dụng danh mục và thẻ so với các trang được phân cấp và có thể được tổ chức dưới dạng trang con và trang mẹ.
  • Các bài đăng được đưa vào nguồn cấp RSS so với các trang thì không.
  • Bài viết có tác giả và ngày xuất bản so với Trang thì không.

Sự khác biệt mà chúng tôi liệt kê ở trên có thể có ngoại lệ. Bạn có thể sử dụng các plugin để mở rộng chức năng của cả hai loại nội dung.

Bất chấp những khác biệt này, có một số điểm tương đồng giữa các trang và bài đăng trong WordPress.

Đầu tiên, cả hai đều được sử dụng để xuất bản nội dung. Bạn có thể thêm văn bản, hình ảnh, biểu mẫu, v.v. vào cả bài viết và trang. Có siêu trường hình ảnh nổi bật trong cả trang và bài đăng.

Bạn có thể xây dựng một trang web mà không cần sử dụng các bài đăng hoặc tính năng viết blog của WordPress. Bạn cũng có thể tạo một trang web kinh doanh với các trang và một phần blog riêng cho tin tức, thông báo và các bài viết khác của bạn.

Các câu hỏi thường gặp

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp nhất mà chúng tôi đã nghe từ người dùng về bài đăng so với trang và cách sử dụng chúng đúng cách trong WordPress.

1. Tôi có thể có bao nhiêu bài viết và / hoặc số trang?

Bạn có thể có bao nhiêu bài đăng và / hoặc trang mà bạn muốn. Không có giới hạn về số lượng bài viết hoặc trang có thể được tạo.

2. Có bất kỳ lợi thế SEO nào đối với cái này hay cái kia không?

Các công cụ tìm kiếm thích nội dung được sắp xếp. Nội dung vượt thời gian được coi là quan trọng hơn; tuy nhiên, có rất nhiều ưu tiên cho nội dung mới nhất kịp thời.

Tóm lại, có thể có sự khác biệt, nhưng là người mới bắt đầu, bạn không cần phải lo lắng về điều đó. Tập trung vào việc làm cho trang web của bạn có tổ chức cho người dùng. Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn SEO WordPress đầy đủ của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

3. Tôi nên tạo những trang nào trên trang web hoặc blog của mình?

Nó thực sự phụ thuộc vào loại blog hoặc trang web bạn đang tạo. Tuy nhiên, bạn có thể muốn xem danh sách các trang quan trọng của chúng tôi cho tất cả các trang web.

4. Tôi có thể chuyển bài viết sang trang và ngược lại không?

Nhiều người mới bắt đầu vô tình thêm nội dung vào bài viết khi họ thực sự muốn tạo trang. Tương tự, một số blogger mới có thể lưu các bài đăng trên blog dưới dạng trang.

Nếu bạn mới bắt đầu, thì bạn có thể dễ dàng khắc phục điều đó bằng cách sử dụng plugin trình chuyển đổi loại bài đăng. Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách chuyển đổi loại bài đăng trong WordPress .

5. Có các loại nội dung khác trong WordPress ngoài các bài đăng và trang không?

Có, có. Tuy nhiên, các loại nội dung mặc định khác này bao gồm tệp đính kèm, bản sửa đổi và menu điều hướng thường không được sử dụng giống như các bài đăng và trang.

WordPress cũng cho phép các nhà phát triển tạo các loại bài đăng tùy chỉnh của riêng họ. Tính năng này được sử dụng bởi các plugin để tạo các loại nội dung bổ sung trong WordPress. Ví dụ: nếu bạn đang chạy một cửa hàng WooCommerce , thì bạn sẽ thấy loại bài đăng ‘Sản phẩm’ trong khu vực quản trị viên WordPress của mình.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu sự khác biệt giữa các trang và bài đăng trong WordPress cũng như cách sử dụng chúng. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách những việc quan trọng cần làm sau khi cài đặt WordPress của chúng tôi.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x