Tại sao bạn cần CDN cho blog WordPress của mình? [Đồ họa thông tin]

Nội dung bài viết

Chúng tôi đang nhận được rất nhiều yêu cầu về một hướng dẫn chi tiết về cách tăng tốc blog WordPress của bạn. Trong các bài thuyết trình trước đây, chúng tôi đã nhấn mạnh rất nhiều về CDN, nhưng dường như chúng tôi vẫn chưa làm rõ bản thân mình đủ. Nhiều người mới bắt đầu vẫn không hiểu CDN là gì bởi vì chúng tôi liên tục được hỏi với câu hỏi “Tôi có còn cần lưu trữ nếu tôi nhận được CDN không?”. Đây là một phần lỗi của chúng tôi vì đã không làm rõ mọi thứ. Chúng tôi nhận thấy rằng mỗi khi chúng tôi viết về CDN, chúng tôi luôn bỏ qua những điều cơ bản. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cố gắng giải thích CDN là gìtại sao bạn cần CDN cho blog WordPress của mình .

Cập nhật: Chỉ cần làm rõ, CDN là thứ bạn sử dụng ngoài việc có tài khoản lưu trữ web vì nó giúp tăng tốc mọi thứ. CDN không thay thế tài khoản lưu trữ web. Bạn vẫn cần có nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ như SiteGround , Bluehost , v.v.

Đồ họa thông tin

What is a CDN and Why you need a CDN

CDN là gì?

CDN là viết tắt của Content Delivery Network là mạng lưới các máy chủ cung cấp nội dung tĩnh được lưu trong bộ nhớ cache từ các trang web đến người dùng dựa trên vị trí địa lý của người dùng. Khá khó hiểu phải không? Hãy chia nhỏ nó thành những từ đơn giản hơn.

Thông thường khi người dùng truy cập vào blog WordPress của bạn, họ sẽ được chuyển hướng đến máy chủ của máy chủ lưu trữ web của bạn (tức là HostGator ). Máy chủ của máy chủ lưu trữ web của bạn được đặt tại một vị trí trung tâm, tức là Houston, TX. Vì vậy, mọi người dùng trên trang web của bạn đang truy cập vào một máy chủ này để xem trang web của bạn. Bây giờ nếu bạn có lưu lượng truy cập lớn, thì bạn có thể làm quá tải máy chủ của mình, dẫn đến trang web tải chậm hoặc thậm chí máy chủ bị sập. Đây là lúc CDN có ích vì nó là một mạng lưới các máy chủ, nhưng quan trọng nhất là các máy chủ này được lan truyền ra khắp thế giới. Khi bạn sử dụng CDN, nội dung tĩnh của bạn được lưu vào bộ nhớ đệm và lưu trữ trên tất cả các máy chủ này. Nội dung tĩnh bao gồm hình ảnh, bảng định kiểu (tệp css), javascrip, Flash, v.v. Bây giờ khi người dùng truy cập trang web của bạn (máy chủ gốc), công nghệ CDN sẽ chuyển hướng họ đến máy chủ gần nhất với vị trí của họ.

Ví dụ: Nếu máy chủ chính của bạn được lưu trữ ở Houston, TX và ai đó từ Durham, Anh cố gắng truy cập nó, thì họ sẽ được chuyển hướng đến máy chủ gần nhất có thể ở London. Điều này giới hạn số lần truy cập internet cần thiết để truyền các tệp tĩnh đến người dùng cuối của bạn.

Sự gần gũi của người dùng với máy chủ web của bạn có ảnh hưởng đến thời gian tải. Bằng cách triển khai nội dung của bạn trên nhiều máy chủ phân tán theo địa lý, bạn có thể làm cho các trang của mình tải nhanh hơn theo quan điểm của người dùng. Đây là lúc CDN có ích. Nói một cách dễ hiểu, máy chủ CDN càng gần vị trí của người dùng thì người dùng nhận được nội dung càng nhanh.

Tại sao bạn cần CDN cho Blog WordPress của mình?

Nếu bạn đọc phần trên, thì bạn có thể thấy rõ rằng việc có một CDN có thể tạo ra tác động rất lớn đến trang web của bạn. Dưới đây là một số lợi ích mà chúng tôi đã thấy trên trang web của mình bằng cách sử dụng CDN:

  • Tốc độ – Khi chúng tôi bắt đầu sử dụng CDN trên trang web của mình, trang web sẽ nhanh hơn.
  • Crash Resistance – Cảm ơn các bạn đã chia sẻ bài viết của chúng tôi, chúng tôi đã nhận được lượng truy cập khổng lồ từ phương tiện truyền thông xã hội trên một số bài viết của chúng tôi. Nếu không có CDN và thiết lập bộ nhớ đệm thích hợp , thì trang web của chúng tôi sẽ gặp sự cố rất nhiều lần. CDN cho phép chúng tôi phân phối tải cho nhiều máy chủ thay vì có 100% lưu lượng truy cập đến máy chủ chính của chúng tôi, do đó ít có khả năng gặp sự cố hơn.
  • Trải nghiệm người dùng được cải thiện – Kể từ khi chúng tôi bắt đầu sử dụng CDN, chúng tôi đã nhận thấy tỷ lệ thoát trên trang web của chúng tôi giảm xuống. Hơn nữa, chúng tôi cũng đã thấy số lần xem trang và số trang được xem bởi mỗi người dùng tăng lên. Vì vậy, rõ ràng một trang web nhanh có nghĩa là trải nghiệm người dùng được cải thiện.
  • Cải thiện SEO – Google đã tuyên bố rõ ràng rằng các trang web nhanh hơn có xu hướng xếp hạng cao hơn trong Công cụ tìm kiếm. Chúng tôi đã nhận thấy xếp hạng trang web của mình cao hơn khi chúng tôi thực hiện tối ưu hóa trang web của mình.

Chúng tôi đang sử dụng MaxCDN trên trang web của mình và chúng thật tuyệt vời. Chúng tôi đã gặp trực tiếp những người từ MaxCDN và họ cũng thực sự hỗ trợ rất tốt. Bạn cũng có thể được GIẢM GIÁ 25% khi mua hàng MaxCDN nếu bạn sử dụng mã phiếu giảm giá: “ wpbeginner ”. Để biết thêm phiếu giảm giá, hãy xem Phiếu giảm giá WordPress của Thuthuatwordpress.net .

Chia sẻ để ủng hộ ad nhé
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0 0 Đánh giá
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Để lại ý kiến của bạnx
()
x
error: Cảnh báo: Không có quyền !!