Cách tạo trang web miễn phí trên WordPress

change appearance

Trong hướng dẫn này, tôi đã chia sẻ các bước để tạo một trang web miễn phí trên Nền tảng WordPress.com. Có một sự khác biệt lớn giữa WordPress.org và WordPress.com, tôi sẽ đề cập đến sự khác biệt trong bài viết riêng biệt, bây giờ bạn chỉ nên biết rằng bạn có thể xây dựng một trang web miễn phí trên WordPress.com chứ không phải trên WordPress.org. Ở đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách xây dựng và lưu trữ trang web của bạn trên WordPress.com miễn phí.

wordpress-logo

Hãy bắt đầu với từng bước quá trình xây dựng một trang web.

Bước 1: Đăng ký WordPress.com

Trước tiên, bạn cần đăng ký tại WordPress.com, vì vậy hãy truy cập vào  http://wordpress.com/,  bạn sẽ thấy một màn hình như bên dưới. Nhấp vào Bắt đầu . Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang đăng ký.

tên miền miễn phí lưu trữ

Điền vào biểu mẫu đăng ký. Các trường bạn phải cung cấp là Địa chỉ E-mail, Tên người dùng, Mật khẩu và Địa chỉ Blog (Tên miền). Nhấp vào Tạo Blog! 

Có một số điều bạn phải biết – Tên miền bạn chọn sẽ được gắn với WordPress.com (vì bạn đang sử dụng nền tảng WordPress để tạo trang web miễn phí) , ví dụ: tôi chọn tên blog là easysteps2buildwebsite và nó đã tự động được gắn hậu tố wordpress.com vì vậy tên miền hoàn chỉnh của tôi (địa chỉ trang web) là easysteps2buildwebsite.wordpress.com.

đăng ký-wordpress

Bước 2: Xác nhận email và kích hoạt Blog

Sau khi thực hiện xong bước 1, bạn sẽ có thể thấy một màn hình như bên dưới, màn hình này sẽ yêu cầu bạn xác nhận Địa chỉ E-mail của mình.

xác nhận email

Đi tới email của bạn và nhấp vào Kích hoạt Blog! để xác nhận địa chỉ. Email bạn nhận được sẽ giống như hình bên dưới.

kích hoạt-blog

Bước 3: Thiết lập blog của bạn

Sau khi thực hiện xong bước 2, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp một số chi tiết về trang web mới của mình như Tiêu đề blog, dòng giới thiệu và Ngôn ngữ. Nhấp vào Bước tiếp theo  sau khi điền tất cả các chi tiết này.

setup-blog của bạn

Bước 4: Chọn và tùy chỉnh chủ đề WordPress

Trong bước này, bạn phải chọn một chủ đề cho trang web của bạn. Ở đó bạn sẽ tìm thấy cả hai chủ đề miễn phí và cao cấp. Chọn bất kỳ chủ đề miễn phí nào, chọn chủ đề đó và chuyển sang bước tiếp theo. Bạn cũng có thể duyệt qua các chủ đề miễn phí khác tại  http://theme.wordpress.com/themes/sort/free/ .

chọn chủ đề

Tùy chỉnh chủ đề nếu bạn muốn, hãy nhấp vào Bước tiếp theo

Tùy chỉnh chủ đề

Bước 5: Kết nối với Facebook hoặc Twitter

Bạn có thể chọn cấu hình tài khoản twitter và Facebook của mình tại đây. Bạn cũng có thể bỏ qua bước này và chuyển sang bước tiếp theo. Bạn sẽ có thể định cấu hình các mục này sau đó.

kết nối

Bước 6: Kết thúc quy trình

Nhấp vào Kết thúc! Bạn đã tạo thành công một trang web miễn phí trên WordPress. Đã đến lúc kiểm tra trang web như thế nào.

kết thúc cài đặt

Bước 7: Truy cập trang web mới tạo của bạn

Truy cập trình duyệt và cung cấp tên miền hoàn chỉnh của bạn (URL của trang web). Bạn sẽ có thể xem trang web của mình. Hay quá! Toàn bộ quá trình chỉ mất vài phút để thiết lập mọi thứ. Chờ đợi!! Chúng tôi vẫn chưa hoàn thành, đó chỉ là bước khởi đầu, bạn sẽ cần thay đổi giao diện và giao diện trang web của mình để làm cho nó trông hấp dẫn. Bạn có thể làm như vậy bằng cách tham khảo phần tiếp theo.

visit-wordpress-com

Thay đổi giao diện

Để thay đổi giao diện của trang web mới tạo của bạn. Nhấp vào Blog của tôi trên thanh menu và sau đó nhấp vào Thay đổi giao diện. Tham khảo ảnh chụp nhanh bên dưới để biết tương tự.

Thay đổi ngoại hình

Bạn sẽ tìm thấy màn hình bên dưới. Đây là Bảng điều khiển WordPress của bạn, bạn có thể làm nhiều việc hơn bằng cách sử dụng thanh bên trái. Chúng tôi đang ở trên tab Giao diện trong thanh bên trái cho phép bạn tùy chỉnh chủ đề hiện có và chuyển đổi giữa các chủ đề mới. Bạn có thể nhìn thấy thanh bên màu đen bên trái không? Hãy để tôi trình bày một số điều cơ bản về thanh bên trước khi tôi hoàn thành hướng dẫn này.

  • Trang tổng quan : Dành cho các bản cập nhật WordPress, Plugin và Chủ đề.
  • Bài viết : Để chỉnh sửa, xóa và viết bài mới.
  • Phương tiện : Để quản lý và tải lên các tệp phương tiện mới như hình ảnh và video
  • Trang : Để Quản lý và tạo các trang mới trên Blog của bạn.
  • Nhận xét : Đối với nhận xét Kiểm duyệt – Tại đây bạn có thể phê duyệt, xóa và trả lời các nhận xét.
  • Giao diện : Chúng tôi đã đề cập trước đó – để thử các chủ đề và tùy chỉnh mới.
  • Cài đặt : Nhiều việc phải làm hơn. Đi qua các cài đặt và định cấu hình chúng theo nhu cầu.
tùy chỉnh và bổ sung tiện ích con

Tổng kết

Tôi khá chắc rằng bạn đã tạo một trang web thú vị miễn phí bằng cách làm theo các bước đã đề cập ở trên. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và nghi ngờ liên quan đến điều này, xin vui lòng để lại ghi chú ở phần bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ rất vui được hỗ trợ bạn. 

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x