Tên miền thực sự có giá bao nhiêu? (Câu trả lời của chuyên gia)

Tên miền thực sự có giá bao nhiêu

Nếu bạn đã từng thử đăng ký một tên miền trước đây, thì bạn có thể sẽ thấy rất nhiều mức giá khác nhau, từ $ 9 đến vài ngàn đô la.

Chi phí của một tên miền khác nhau tùy thuộc vào phần mở rộng tên miền (chẳng hạn như .com, .org, .net), công ty đăng ký tên miền , tính khả dụng và một vài yếu tố khác.

Ngoài tên miền mới, bạn cũng có thể mua tên miền cao cấp từ người khác đã đăng ký trước bạn. Các nhà đầu tư tên miền thường đăng ký các tên miền cao cấp ngắn hơn, có thương hiệu và dễ nhớ với mục đích duy nhất là bán lại.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích tên miền thực sự có giá bao nhiêu. Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn các cách khác nhau để mua tên miền, bao gồm cả cách nhận miễn phí.

How much does a domain name really cost

Vì đây là hướng dẫn toàn diện về chi phí tên miền, chúng tôi đã chia nhỏ nó thành một vài phần:

Chi phí tên miền mới là bao nhiêu?

Mua một tên miền mới thường sẽ khiến bạn mất khoảng từ $ 9 đến $ 14,99 mỗi năm. Tuy nhiên, các mức giá này có thể khác nhau dựa trên phần mở rộng tên miền hoặc công ty đăng ký tên miền mà bạn chọn.

Nếu bạn đang bắt đầu một trang web mới , thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost . Họ là một trong những công ty lưu trữ web hàng đầu trên thế giới.

Họ đang cung cấp cho người dùng Thuthuatwordpress.net một tên miền miễn phí + chứng chỉ SSL miễn phí cùng với chiết khấu 60% cho gói lưu trữ web của họ.

→ Yêu cầu tên miền miễn phí của bạn với Bluehost ←

Vì bạn cần cả tên miền và lưu trữ web để tạo một trang web, đây là lựa chọn hợp lý nhất để bắt đầu.

Nếu bạn chỉ muốn mua một tên miền, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Domain.com làm công ty đăng ký của mình. Bạn có thể sử dụng mã phiếu thưởng Domain.com của chúng tôi để được giảm giá 25% khi mua hàng.

Dưới đây là chi phí đăng ký miền mới với các công ty đăng ký khác nhau.

  • Bluehost – Miền miễn phí với dịch vụ lưu trữ $ 2,75 / tháng
  • Domain.com – $ 7,45 cho tên miền .com với mã phiếu giảm giá của chúng tôi
  • HostGator – Tên miền miễn phí với dịch vụ lưu trữ $ 2,64 / tháng
  • GoDaddy – $ 11,99
  • DreamHost – Miền miễn phí với lưu trữ $ 2,59 / tháng

Giá này chỉ dành cho tên miền .com mới. Giá của các phần mở rộng khác như .net, .org, .info, .blog, v.v. sẽ khác nhau tùy thuộc vào công ty đăng ký tên miền mà bạn sử dụng.

Khi nói đến phần mở rộng tên miền , chúng tôi luôn khuyến nghị người dùng sử dụng .com vì nó là phần mở rộng phổ biến nhất.

Chi phí ẩn của một tên miền

Ngoài chi phí đăng ký tên miền, có rất ít chi phí tên miền ẩn và giá bán thêm mà bạn nên biết, vì vậy bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Gia hạn hàng năm

Việc đăng ký tên miền được thực hiện hàng năm. Bạn có thể duy trì quyền kiểm soát tên miền của mình miễn là bạn tiếp tục gia hạn đăng ký mỗi năm.

Một số công ty đăng ký tên miền cung cấp chiết khấu tên miền khi mua năm đầu tiên, nhưng chi phí gia hạn của họ cao hơn nhiều. Nếu bạn thấy chương trình khuyến mại mà bạn có thể trả 0,99 đô la cho một tên miền thì hãy lưu ý rằng chương trình này thường chỉ dành cho năm đầu tiên. Gia hạn hàng năm của bạn sẽ ở mức giá cao hơn nhiều.

WHOIS và quyền riêng tư của miền

ICANN là công ty công ích phi lợi nhuận chịu trách nhiệm điều phối việc chuyển nhượng và duy trì tên miền. Họ yêu cầu mỗi công ty đăng ký tên miền thu thập thông tin liên hệ của chủ sở hữu trang web.

Thông tin này có thể được truy cập công khai bằng dữ liệu WHOIS. Các doanh nghiệp và công ty khác có thể sử dụng thông tin này để liên hệ với bạn về mối quan hệ hợp tác kinh doanh tiềm năng.

Việc cung cấp công khai dữ liệu WHOIS có thể dẫn đến các cuộc gọi điện và email không mong muốn. Đây là lý do tại sao nhiều công ty đăng ký tên miền bán một tiện ích bổ sung được gọi là Quyền riêng tư của miền.

Addon này thường tốn thêm $ 9,99 và nó hoàn toàn là tùy chọn. Vấn đề là các nhà đăng ký thường tự động thêm nó vào giỏ hàng và bạn phải xóa nó theo cách thủ công nếu không muốn trả tiền cho nó.

Một số công ty đăng ký như DreamHost cung cấp quyền riêng tư cho miền miễn phí với các miền của họ.

Tài khoản Email Doanh nghiệp (Tên miền Email)

Khi mua một tên miền, bạn có thể sẽ thấy một phần bổ trợ cho các miền email để thiết lập một địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Bạn không cần phải mua cái này vì bạn có thể nhận được mộtđịa chỉ email doanh nghiệp miễn phí với hầu hết các công ty lưu trữ web.

Nếu bạn muốn có một tùy chọn chuyên nghiệp hơn, thì chúng tôi khuyên bạn nên mua phần mềm này trực tiếp từ G Suite hoặc Microsoft Office365 , để bạn không bị khóa trong tổ chức đăng ký tên miền.

Mẹo chuyên nghiệp: Giảm giá tên miền an toàn trong nhiều năm

Một số công ty đăng ký như Domain.com cho phép bạn trả trước cho nhiều năm. Đây là một cách tuyệt vời để nhận được ưu đãi giảm giá giới thiệu trong nhiều năm.

Vì bạn phải trả tiền gia hạn miền hàng năm nên việc trả trước cho nhiều năm có thể là một khoản tiết kiệm đáng kể. Chưa kể, nó giúp bạn không bị tăng giá trong tương lai.

Nhưng các khoản phí ẩn và giải thích chi phí miền này chủ yếu dành cho các miền mới có sẵn để đăng ký.

Còn các miền cao cấp hoặc miền mà bạn mua từ người khác thì sao? Hãy cùng xem chi tiết về chi phí miền cao cấp.

Chi phí tên miền cao cấp là bao nhiêu?

Tên miền cao cấp là những tên miền được đăng ký trước thường ngắn hơn, dễ thương hiệu và dễ nhớ hơn. Thường thì các nhà đầu tư tên miền đăng ký những tên miền cao cấp này để sau này bán lại với giá cao hơn kiếm lời.

Chi phí của tên miền cao cấp có thể dao động từ vài trăm đô la đến hàng nghìn đô la. Tất cả phụ thuộc vào tính độc đáo của tên, độ dài miền và tiềm năng thương hiệu tổng thể của nó.

Một số miền cao cấp thậm chí có thể có giá hàng trăm nghìn đến hàng triệu đô la. Dưới đây là một số miền đắt nhất được bán trong lịch sử:

  • Insurance.com – 35,6 triệu đô la
  • PrivateJet.com – 30,18 triệu USD
  • Hotels.com – 11 triệu đô la
  • Fb.com – 8,5 triệu đô la
  • Business.com – 7,5 triệu đô la

Bạn có thể tìm thấy các tên miền cao cấp được rao bán bởi những người bán tư nhân trên các trang web khác nhau.

Chúng tôi khuyên bạn nên mua tên miền từ các trang web uy tín để đảm bảo việc chuyển tên miền được an toàn. Xem hướng dẫn của chúng tôi về những nơi tốt nhất để mua tên miền cao cấp .

Làm thế nào để ước tính giá trị của một tên miền cao cấp?

Nhiều người mới bắt đầu hỏi chúng tôi về cách tìm ưu đãi phù hợp để thực hiện cho một miền cao cấp hoặc một tên miền đã đăng ký trước?

Tên miền đã được sử dụng thường được bán với giá cao hơn. Tuy nhiên, hầu hết thời gian giá chào bán đều cao quá mức khiến nhiều người mua miền thiếu kinh nghiệm không thể đưa ra đề nghị.

Chúng tôi khuyên người dùng nên thực hiện một số nghiên cứu và đưa ra đề nghị truy cập hợp lý. Hãy nhớ rằng, nhà đầu tư tên miền chỉ kiếm tiền khi họ bán tên miền.

Giống như hầu hết các giao dịch, giá trị của một miền đặc biệt phần lớn phụ thuộc vào mức tối đa bạn sẵn sàng trả và mức thấp nhất mà người bán sẵn sàng chấp nhận.

Tuy nhiên, bạn có thể xem các thị trường miền như BuyDomains , Sedo hoặc Flippa để hiểu rõ hơn về tỷ giá thị trường, vì vậy bạn có thể đưa ra đề nghị phù hợp cho một thị trường ngách cụ thể.

Flippa domains

Nếu miền bạn đang tìm kiếm đã có giá niêm yết, thì bạn có thể bắt đầu bằng cách đưa ra 50-75% giá niêm yết.

Lưu ý: Hầu hết các công cụ ước tính giá trị miền đều hoàn toàn vô dụng, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh sử dụng chúng làm tài liệu tham khảo.

Chúng tôi khuyên bạn nên thận trọng khi mua một tên miền đã đăng ký. Nếu bạn không chắc chắn về giá trị tiềm năng của miền đối với doanh nghiệp của mình, thì bạn chỉ cần bỏ qua.

Chi phí cho tên miền hết hạn là bao nhiêu?

Mỗi ngày có hàng ngàn tên miền hết hạn sử dụng. Đây là những tên miền mà chủ sở hữu quyết định không gia hạn đăng ký của họ, hoặc đơn giản là họ đã quên những tên miền này.

Các miền hết hạn mang đến cơ hội tuyệt vời để tìm tên miền có thương hiệu tốt. Sau đây là một số nơi bạn có thể tìm kiếm các tên miền đã hết hạn gần đây.

1. FreshDrop

FreshDrop

FreshDrop là một thị trường tên miền cho phép bạn theo dõi các tên miền đã hết hạn và sắp hết hạn. Nó đi kèm với một công cụ tìm kiếm nâng cao mà bạn có thể sử dụng để thu hẹp tìm kiếm của mình.

2. ExpiredDomains

ExpiredDomains

ExpiredDomains là một công cụ tìm kiếm dành riêng cho các tên miền hết hạn. Nó có thể trông không dễ sử dụng như các công cụ tìm kiếm tên miền khác nhưng nó có một chỉ mục tên miền lớn và được cập nhật liên tục.

Lưu ý: Bạn cần kiểm tra việc lạm dụng tên miền và các vấn đề khác trước khi mua tên miền đã sử dụng, đã đăng ký trước hoặc đã hết hạn (sẽ tìm hiểu thêm về điều này sau).

Chi phí tên miền hết hạn

Thông thường, bạn có thể đăng ký một tên miền hết hạn với mức phí thông thường hàng năm của công ty đăng ký tên miền của bạn.

Tuy nhiên, nếu một tên miền sắp hết hạn, thì bạn có thể sử dụng dịch vụ đặt hàng trước tên miền. Điều này cho phép bạn đặt hàng trước cho tên miền.

Nếu không có đơn đặt hàng trước nào khác cho tên miền đó, thì đơn đặt hàng của bạn sẽ thành công. Hầu hết các công ty tên miền đều tính một khoản phí nhỏ ($ 25 – $ 99) để cung cấp dịch vụ này.

Làm thế nào để mua một tên miền không được liệt kê để bán?

Cho đến nay chúng ta đã nói về chi phí của các tên miền có sẵn để đăng ký hoặc được bán bởi các bên thứ ba. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn để mắt đến một tên miền đã được sử dụng nhưng không được niêm yết để bán?

Có một cơ hội tốt là bạn vẫn có thể có được tên miền cụ thể đó.

Bạn thấy đấy, nhiều người dùng đăng ký tên miền để bắt đầu một ý tưởng kinh doanh trực tuyến mới . Rất nhiều người trong số họ không bao giờ sử dụng tên miền đó hoặc từ bỏ ý tưởng.

Vì họ không sử dụng tên miền, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chủ sở hữu tên miền để đưa ra đề nghị.

Nếu tên miền có một trang web, thì bạn có thể sử dụng biểu mẫu liên hệ trên trang web của họ để liên hệ.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tìm kiếm Whois để tìm thông tin liên hệ của chủ sở hữu miền và gửi cho họ một tin nhắn để thể hiện sự quan tâm của bạn.

Đôi khi mọi người đăng ký tên miền cho những ý tưởng trong tương lai, vì vậy ngay cả khi họ không sử dụng nó, họ vẫn sẽ không muốn bán nó. Một số người trở nên tham lam và sẽ yêu cầu một khoản phí bảo hiểm để chia tay miền của họ.

Hãy nhớ rằng bạn đang mua “ý tưởng trong mơ” của ai đó, vì vậy bạn cần phải tôn trọng nhưng cũng phải thực tế về giá trị.

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn có một ý tưởng kinh doanh, thì tốt hơn là đăng ký một tên miền ngay cả khi bạn không chắc chắn 100%. Bạn không muốn mạo hiểm với người khác đăng ký nó trước khi bạn tiếp cận nó. Chúng tôi coi đó như một chính sách bảo hiểm vì một miền chỉ có giá 9,99 đô la.

Làm bài tập về nhà của bạn trước khi mua tên miền

Nếu bạn đang mua một tên miền chưa bao giờ được sử dụng trước đây, thì bạn nên sử dụng.

Tuy nhiên, nếu bạn đang mua một tên miền trước đó đã thuộc sở hữu của người khác, thì bạn cần phải thực hiện một số thẩm định cơ bản.

Những tên miền này có thể vi phạm bản quyền hoặc nhãn hiệu, được sử dụng để phát tán phần mềm độc hại hoặc thư rác hoặc bị sử dụng sai mục đích trong các hoạt động độc hại khác.

Đừng lo lắng, có rất nhiều công cụ mà bạn có thể sử dụng để làm bài tập.

1. Kiểm tra nhãn hiệu

Trước tiên, bạn muốn đảm bảo rằng tên miền không phải lànhãn hiệu đã đăng ký của một doanh nghiệp hiện có.

Theo quy định của ICANN, nếu một tên miền vi phạm nhãn hiệu đã đăng ký của công ty, thì công ty đó có thể xác nhận quyền sở hữu tên miền đó hoặc yêu cầu bạn gỡ xuống.

Bạn có thể kiểm tra cơ sở dữ liệu của Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ để thực hiện tìm kiếm nhãn hiệu nhanh chóng. Chỉ cần nhập tên miền của bạn vào hộp tìm kiếm để xem liệu nó có trả về bất kỳ kết quả trùng khớp nào không.

Trademark search

2. Kiểm tra việc sử dụng tên miền trước đây

Tiếp theo, bạn sẽ muốn xem tên miền đã được sử dụng như thế nào trong quá khứ. Loại trang web nào đã được tạo bằng cách sử dụng tên miền cụ thể đó?

Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng Wayback Machine . Nó là một kho lưu trữ lịch sử khổng lồ của Internet với ảnh chụp nhanh của các trang web được lưu trữ thường xuyên.

Wayback Machine

3. Kiểm tra hồ sơ Whois lịch sử

Công cụ Whois cung cấp cho bạn các bản ghi whois lịch sử cho một tên miền. Điều này giúp bạn biết thời điểm tên miền được tạo, gia hạn lần cuối, thay đổi DNS và các dữ liệu lịch sử khác.

Whois

4. Chạy thử nghiệm kiểm tra tình trạng tên miền

Cuối cùng, bạn cần đảm bảo rằng miền không được sử dụng để gửi thư rác, khởi chạy các cuộc tấn công DDoS hoặc phát tán phần mềm độc hại. Bạn có thể sử dụng công cụ tình trạng miền của MxToolBox để xem liệu có tăng bất kỳ dấu hiệu đỏ nào hay không.

Check domain health check

Câu hỏi thường gặp về chi phí tên miền

Đã giúp hàng nghìn người dùngbắt đầu một blog và trang web, chúng tôi đã trả lời rất nhiều câu hỏi liên quan đến tên miền. Dưới đây là một số trong những cái phổ biến nhất:

Tôi có thể nhận được một tên miền miễn phí không?

Mặc dù tên miền thường có giá 14,99 đô la / năm, bạn có thể nhận được một tên miền miễn phí dưới dạng ưu đãi đi kèm với các công ty lưu trữ web khác nhau.

Các công ty lưu trữ như Bluehost , HostGator , Dreamhost , GreenGeeks và những công ty khác cung cấp tên miền miễn phí với các gói lưu trữ web của họ.

Nhà đăng ký tên miền nào tốt nhất?

Chúng tôi tin rằng Domain.com là công ty đăng ký tên miền tốt nhất hiện tại vì họ có các tính năng bạn cần và đang giảm giá 25%.

Tuy nhiên, đó là một quyết định thông minh hơn về tiền bạc để có được một miền miễn phí với dịch vụ lưu trữ web như Bluehost vì nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Bạn luôn có thể chuyển tên miền của mình sang một công ty đăng ký tên miền phổ biến khác nếu bạn không hài lòng với nhà cung cấp hiện có của mình.

Tôi có cần cả tên miền và lưu trữ web để xây dựng một trang web không?

Có, bạn cần cả tên miền và lưu trữ web để xây dựng một trang web. Tên miền là địa chỉ trang web của bạn trên internet trong khi lưu trữ web là nơi lưu trữ các tệp trang web của bạn. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa tên miền và lưu trữ web (giải thích) .

Tôi có thể mua một tên miền mãi mãi (vĩnh viễn) không?

Không, bạn không thể mua một tên miền vĩnh viễn. Việc đăng ký tên miền được thực hiện hàng năm. Tuy nhiên, bạn có thể trả trước lên đến 10 năm, điều này đảm bảo rằng bạn sẽ có một tên miền trong 10 năm.

Giá tên miền trên Wix so với WordPress là bao nhiêu?

Khi sử dụng nền tảng tạo trang web được lưu trữ, chi phí tên miền của bạn sẽ khác nhau. Điều quan trọng cần nhớ là các nền tảng xây dựng trang web cung cấp sự kết hợp giữa lưu trữ + miền.

Ví dụ: các miền Wix có giá 14,95 đô la / năm, nhưng chúng miễn phí nếu bạn chọn gói hàng năm có giá 13 đô la / tháng.

Các miền WordPress.com có giá 18 đô la / năm, nhưng chúng được bao gồm miễn phí với gói Cá nhân hàng năm có giá 8 đô la / tháng.

Nhưng nếu bạn sử dụng nền tảng WordPress tự lưu trữ, thì bạn có thể bắt đầu một trang web với Bluehost với giá 2,75 đô la mỗi tháng và nó đi kèm với một tên miền miễn phí. Để biết thêm chi tiết, hãy xem sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org tự lưu trữ .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết được giá thực sự của một tên miền là bao nhiêu. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về chi phí thực sự để xây dựng một trang web WordPress .

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x