Theo dõi chuyển đổi WordPress trở nên đơn giản: Hướng dẫn từng bước

Cách thiết lập theo dõi chuyển đổi trong WordPress và WooCommerce

Bạn có muốn thêm các tính năng theo dõi chuyển đổi vào trang web WordPress của mình không?

Theo dõi chuyển đổi giúp bạn đo lường tác động của các nỗ lực tiếp thị và giúp bạn hiểu cách người dùng tương tác với trang web của bạn dễ dàng hơn.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm theo dõi chuyển đổi trong WordPress và theo dõi chuyển đổi của bạn như một tổng số chuyên nghiệp.

How to set up conversion tracking in WordPress and WooCommerce

Đây là hướng dẫn theo dõi chuyển đổi WordPress toàn diện, vì vậy chúng tôi đã chia nó thành các phần khác nhau. Đây là những gì chúng tôi sẽ đề cập trong hướng dẫn này:

Theo dõi chuyển đổi là gì?

Theo dõi chuyển đổi là khả năng theo dõi và đo lường mức độ thành công của các nỗ lực tiếp thị khác nhau của bạn.

Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, chuyển đổi là hành động mong muốn mà bạn muốn người dùng thực hiện trên trang web của mình.

  • Đối với một cửa hàng trực tuyến / trang web Thương mại điện tử, một chuyển đổi có thể là một giao dịch mua thành công.
  • Đối với một trang web tin tức / blog, chuyển đổi có thể là một đăng ký bản tin email thành công.
  • Đối với trang web dịch vụ chuyên nghiệp, chuyển đổi có thể là người dùng điền vào biểu mẫu liên hệ .

Nói một cách đơn giản, theo dõi chuyển đổi cho bạn biết có bao nhiêu khách truy cập trang web của bạn thực hiện thành công hành động mong muốn.

Tại sao Theo dõi Chuyển đổi lại quan trọng?

Theo dõi chuyển đổi rất quan trọng vì nó giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu để phát triển doanh nghiệp của mình.

Ví dụ: nó cho bạn thấy rằng người dùng đến từ một nguồn lưu lượng truy cập cụ thể có nhiều khả năng chuyển đổi hơn. Sau đó, bạn có thể tập trung sự chú ý của mình vào việc nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ nguồn cụ thể đó.

Theo dõi chuyển đổi cũng giúp bạn phát hiện ra những người dùng không chuyển đổi tốt.

Ví dụ: bạn có thể biết rằng người dùng mở trang liên hệ nhưng nhiều người từ bỏ trước khi gửi biểu mẫu. Sau đó, bạn có thể làm cho biểu mẫu của mình dễ dàng hơn bằng cách loại bỏ các trường không cần thiết, làm cho nó có tính tương tác, thay đổi màu sắc, thiết lập gửi một phần biểu mẫu, v.v.

Về cơ bản, bạn cần theo dõi chuyển đổi để đo lường thành công và thất bại, sau đó cải thiện chúng để phát triển doanh nghiệp trực tuyến của bạn.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem xét những công cụ nào chúng ta sẽ cần để thiết lập theo dõi chuyển đổi trong WordPress.

Các công cụ bạn cần để thiết lập theo dõi chuyển đổi trong WordPress

Hầu hết các chuyên gia tối ưu hóa chuyển đổi chủ yếu dựa vào Google Analytics . Đây là một công cụ miễn phí do Google cung cấp giúp bạn theo dõi lưu lượng truy cập trang web của mình.

Nó cho biết người dùng của bạn đến từ đâu và họ làm gì khi truy cập trang web của bạn.

Nếu bạn đang chạy Quảng cáo Google AdWords, Quảng cáo Facebook, Quảng cáo Twitter, để quảng bá doanh nghiệp của mình, thì bạn cũng cần thiết lập những quảng cáo đó để theo dõi chuyển đổi.

Điều này nghe có vẻ phức tạp, nhưng bạn sẽ chỉ phải thiết lập một lần và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước.

Sẵn sàng? Bắt đầu nào.

Thiết lập Theo dõi chuyển đổi trong Google Analytics

Trước tiên, bạn cần cài đặt Google Analytics trên trang web của mình.

Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng MonsterInsights . Đây là plugin Google Analytics tốt nhất trên thị trường đi kèm với theo dõi Thương mại điện tử nâng cao, theo dõi biểu mẫu và các công cụ theo dõi chuyển đổi khác được tích hợp sẵn.

Bạn sẽ cần phiên bản PRO của plugin để truy cập Thương mại điện tử và các tính năng theo dõi chuyển đổi khác. Đối với theo dõi cơ bản, phiên bản miễn phí cũng hoạt động.

Chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin MonsterInsights. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Thông tin chi tiết »Báo cáo trong khu vực quản trị WordPress. Bạn sẽ được nhắc thiết lập MonsterInsights bằng cách khởi chạy trình hướng dẫn thiết lập.

Launch MonsterInsights set up wizard

Làm theo hướng dẫn trên màn hình để kết nối trang web WordPress của bạn với Google Analytics bằng cách sử dụng MonsterInsights. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress .

Bây giờ bạn đã cài đặt Google Analytics, hãy thiết lập theo dõi chuyển đổi trên trang web của bạn.

Bật Theo dõi chuyển đổi thương mại điện tử nâng cao

Theo dõi thương mại điện tử giúp bạn biết sản phẩm nào đang hoạt động tốt trên trang web của mình, sản phẩm nào đang được xem nhưng chưa mua và sản phẩm nào mang lại cho bạn nhiều doanh thu nhất.

Google Analytics đi kèm với tính năng theo dõi Thương mại điện tử nâng cao hoạt động cho hầu hết các trang web Thương mại điện tử bao gồm WooCommerce . Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải kích hoạt thủ công nó cho trang web của mình.

Bước 1. Bật Thương mại điện tử nâng cao trong Google Analytics

Trước tiên, bạn cần bật theo dõi Thương mại điện tử nâng cao trong tài khoản Google Analytics của mình. Chuyển đến trang tổng quan Google Analytics và chọn trang web của bạn.

Từ đây, bạn cần nhấn vào nút Admin nằm ở góc dưới cùng bên trái màn hình.

Switch to Google Analytics admin

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy các cài đặt Google Analytics khác nhau. Trong cột ‘Chế độ xem’, hãy nhấp vào liên kết ‘Cài đặt Thương mại Điện tử’:

Google Analytics eCommerce settings

Sau đó, bạn cần bật các tùy chọn ‘Bật thương mại điện tử’ và ‘Bật thương mại nâng cao’.

Enable eCommerce tracking in Google Analytics

Google Analytics bây giờ sẽ bật tính năng báo cáo Thương mại điện tử cho tài khoản của bạn.

Bước 2. Bật Theo dõi thương mại điện tử trong MonsterInsights

MonsterInsights đi kèm với tiện ích bổ sung Thương mại điện tử cho phép bạn thiết lập đúng cách theo dõi chuyển đổi Thương mại điện tử trong Google Analytics.

Nó hoạt động với tất cả các nền tảng Thương mại điện tử hàng đầu cho WordPress bao gồm WooCommerce , MemberPress , LifterLMS và Easy Digital Downloads .

Trước tiên, bạn cần truy cập trang Insights » Addon để cài đặt và kích hoạt addon Thương mại điện tử.

Install eCommerce addon

Sau đó, bạn cần truy cập trang Thông tin chi tiết »Cài đặt và chuyển sang tab Thương mại điện tử. Từ đây, bạn cần bật tùy chọn ‘Sử dụng thương mại điện tử nâng cao’.

Turn on enhanced eCommerce tracking in MonsterInsights

MonsterInsights sẽ tự động phát hiện phần mềm Thương mại điện tử của bạn và cho phép theo dõi Thương mại điện tử nâng cao cho cửa hàng của bạn.

Lưu ý: quy trình thủ công để thêm theo dõi chuyển đổi Thương mại điện tử có rất nhiều lỗi, vì vậy chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên sử dụng một plugin như MonsterInsights.

Xem báo cáo theo dõi chuyển đổi thương mại điện tử

Bây giờ bạn đã bật theo dõi chuyển đổi Thương mại điện tử trên trang web của mình. Hãy xem cách xem các báo cáo này và sử dụng chúng để đưa ra các quyết định sáng suốt về doanh nghiệp của bạn.

Báo cáo chuyển đổi thương mại điện tử trong MonsterInsights

Chỉ cần truy cập trang Thông tin chi tiết »Báo cáo bên trong khu vực quản trị viên WordPress và sau đó chuyển sang tab Thương mại điện tử.

Ecommerce reports in MonsterInsights

Ở trên cùng, bạn sẽ thấy các chỉ số chuyển đổi quan trọng nhất của mình, tỷ lệ chuyển đổi, giao dịch, doanh thu và giá trị đặt hàng trung bình.

Bên dưới, bạn sẽ thấy danh sách các sản phẩm hàng đầu của mình với số lượng, tỷ lệ phần trăm bán được và tổng doanh thu. Điều này cho bạn biết sản phẩm nào đang kinh doanh tốt trong cửa hàng của bạn.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy các nguồn chuyển đổi hàng đầu của mình với số lượt truy cập, tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu. Bạn có thể xem những nguồn nào đang mang lại cho bạn nhiều doanh thu hơn và những nguồn lưu lượng nào không hiệu quả lắm.

Conversion sources

MonsterInsights cũng sẽ hiển thị cho bạn báo cáo hành vi của người mua sắm với số lần sản phẩm được thêm vào và xóa khỏi giỏ hàng.

Đó không phải là tất cả dữ liệu. Bạn có thể xem chi tiết các báo cáo này hơn nữa bên trong Google Analytics.

Báo cáo chuyển đổi thương mại điện tử trong Google Analytics

Chỉ cần truy cập trang tổng quan Google Analytics của bạn và nhấp vào Chuyển đổi »Thương mại điện tử từ cột bên trái.

Google Analytics eComerce Conversions report

Phần tổng quan cung cấp các số liệu thống kê quan trọng nhất như doanh thu, tỷ lệ chuyển đổi, giao dịch và giá trị đơn hàng trung bình.

Bạn có thể đi sâu hơn để xem các báo cáo khác nhau. Ví dụ: bạn có thể chuyển sang báo cáo hành vi mua sắm và thanh toán để xem cách người dùng tiếp cận trang chuyển đổi. Bạn cũng có thể tìm ra điều gì đã ngăn họ hoàn thành giao dịch vào phút cuối.

Google Analytics checkout behavior report

Bật Theo dõi chuyển đổi biểu mẫu trong Google Analytics

Không phải tất cả các trang web đều sử dụng nền tảng Thương mại điện tử để tiến hành hoạt động kinh doanh. Ví dụ: một trang web nhà hàng có thể sử dụng một hình thức giao hàng , hoặc một tiệm làm đẹp có thể sử dụng một hình thức đặt chỗ.

Nhiều doanh nghiệp sử dụng biểu mẫu liên hệ để thu hút khách hàng tiềm năng từ trang web của họ. Rất nhiều tin tức và blog sử dụng bản tin email để chuyển đổi khách truy cập trang web thành người đăng ký.

Để theo dõi chúng, bạn cần bật theo dõi chuyển đổi biểu mẫu trong Google Analytics.

MonsterInsights đi kèm với tiện ích bổ sung Biểu mẫu cho phép bạn dễ dàng theo dõi chuyển đổi biểu mẫu trên trang web WordPress của mình. Nó hoạt động với tất cả các plugin biểu mẫu WordPress phổ biến bao gồm WPForms , Gravity Forms , Contact Form 7, v.v.

Chỉ cần truy cập trang Thông tin chi tiết »Tiện ích bổ sung . Cuộn xuống phần bổ trợ ‘Biểu mẫu’, sau đó nhấp vào nút Cài đặt.

Install forms addon

Khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Thông tin chi tiết »Cài đặt và chuyển sang tab ‘Chuyển đổi’.

Form conversion settings

MonsterInsights sẽ tự động phát hiện plugin biểu mẫu WordPress của bạn và cũng sẽ bắt đầu theo dõi các biểu mẫu WordPress linh tinh trên trang web của bạn.

Xem báo cáo chuyển đổi biểu mẫu của bạn

Bây giờ bạn có thể xem các báo cáo chuyển đổi biểu mẫu của mình bên trong khu vực quản trị viên WordPress của bạn.

Đi tới trang Thông tin chi tiết »Báo cáo và chuyển sang tab ‘Biểu mẫu’.

Forms conversion reports

Bạn sẽ thấy danh sách các biểu mẫu trên trang web của mình với số lần hiển thị, chuyển đổi và tỷ lệ chuyển đổi của chúng.

Bạn cũng có thể nhấp vào nút ‘Xem báo cáo biểu mẫu đầy đủ’ sẽ đưa bạn đến trang web Google Analytics. Nó sẽ hiển thị tất cả các chuyển đổi biểu mẫu của bạn dưới dạng các sự kiện riêng lẻ.

Form events tracking in Google Analytics

Thiết lập Mục tiêu cho Theo dõi Chuyển đổi trong Google Analytics

Cho đến nay, chúng tôi đã trình bày cách theo dõi Thương mại điện tử và hình thành chuyển đổi.

Điều gì xảy ra nếu bạn muốn thiết lập mục tiêu chuyển đổi theo cách thủ công và theo dõi chúng trong Google Analytics?

Ví dụ: bạn có thể muốn coi người dùng truy cập một trang cụ thể là một chuyển đổi. Vì nó không phải là một biểu mẫu gửi hoặc một giao dịch Thương mại điện tử, nó sẽ không xuất hiện dưới dạng chuyển đổi trong báo cáo của bạn.

Google Analytics cho phép bạn tạo các mục tiêu của riêng mình và theo dõi chuyển đổi của chúng. Hãy xem cách thiết lập và theo dõi chúng trên trang web của bạn.

Chuyển đến trang tổng quan Google Analytics và nhấp vào tab ‘Quản trị’ ở phía dưới bên trái. Sau đó, trong cột Chế độ xem, hãy nhấp vào Mục tiêu.

Goals in Google Analytics admin view

Bây giờ, bạn cần nhấp vào nút + Mục tiêu mới để thiết lập mục tiêu mới.

Google Analytics new goal

Nếu trước đây bạn đã chọn ngành cho trang web của mình, thì bạn có thể thấy phần mẫu ở đây. Bạn có thể bỏ qua điều này và nhấp vào nút radio Tùy chỉnh bên dưới. Sau đó bấm Tiếp tục.

Google Analytics create custom goal

  • Đích: điều này theo dõi liệu khách truy cập có truy cập vào một trang cụ thể hay không. Đây có thể là trang cảm ơn hoặc bất kỳ trang chuyển đổi nào trên trang web của bạn.
  • Thời lượng: tính năng này theo dõi thời lượng khách truy cập đã dành cho trang web của bạn. Thời gian trên trang web nhiều hơn đồng nghĩa với việc tương tác nhiều hơn.
  • Số trang / Màn hình mỗi phiên: tính năng này theo dõi số lượng trang mà một khách truy cập trung bình xem trên trang web của bạn.
  • Sự kiện: điều này có thể theo dõi tất cả các loại, như nhấp vào nút, phát video và tải xuống. Nó yêu cầu thiết lập nhiều hơn một chút so với các tùy chọn khác.

Loại điểm đến và sự kiện là loại mục tiêu được sử dụng phổ biến nhất cho hầu hết các doanh nghiệp.

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tạo mục tiêu ‘Đích đến’ để theo dõi những khách truy cập xem trang cảm ơn của chúng tôi sau khi điền vào biểu mẫu.

Trước tiên, hãy cung cấp tên cho Mục tiêu của bạn. Nó cần phải là một cái gì đó có ý nghĩa để bạn có thể dễ dàng xác định nó trong các báo cáo Google Analytics của mình. Chọn ‘Đích đến’ làm loại mục tiêu của bạn và nhấp vào nút tiếp tục.

Choose goal type

Bây giờ, bạn có thể chỉ cần cung cấp phần cuối cùng của URL mà bạn muốn theo dõi làm đích.

Ví dụ: nếu trang của bạn là:
https://www.example.com/thank-you-for-booking/

Sau đó, bạn nên nhập:
/ thank-you-for-booking /

gadestinationnaddress

Dưới đó, bạn có thể tùy chọn thêm giá trị cho chuyển đổi. Điều này có ý nghĩa nếu mọi người đang hoàn thành biểu mẫu thanh toán hoặc nếu bạn biết trung bình mỗi khách hàng tiềm năng có giá trị bao nhiêu.

Nếu bạn muốn theo dõi kênh, chẳng hạn như khách hàng chuyển qua quy trình thanh toán, thì bạn cũng có thể thực hiện việc này như một phần của mục tiêu đích. Điều này có thể giúp bạn xác định các khu vực bạn có thể muốn cải thiện.

Khi bạn hài lòng với mục tiêu của mình, hãy nhấp vào nút Lưu. Sau đó, bạn sẽ thấy mục tiêu của mình được liệt kê trong một bảng. Bạn có thể chỉnh sửa, tắt và bật hoặc tạo thêm mục tiêu tại đây.

Goals in Google Analytics

Xem các Chuyển đổi Mục tiêu của bạn trong Google Analytics

Bây giờ bạn đã tạo mục tiêu của mình, hãy cho phép Google Analytics thu thập một số dữ liệu. Sau đó, bạn có thể xem báo cáo Chuyển đổi mục tiêu của mình trong trang tổng quan Google Analytics.

Đơn giản, hãy chuyển đến Mục tiêu »Chuyển đổi và sau đó nhấp vào phần tổng quan.

Tracking goal conversions in Google Analytics

Giống như tất cả các báo cáo Google Analytics, bạn có thể xem chi tiết để xem hành trình của khách truy cập và có được thông tin chi tiết sâu hơn.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách thiết lập mục tiêu trong Google Analytics

Theo dõi chuyển đổi Google Ads trong Google Analytics

Nếu bạn chạy Google Ads (trước đây là Google AdWords), để mang lại lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến trang web của mình, thì bạn có thể muốn theo dõi các chuyển đổi đó.

Nó hơi phức tạp để thiết lập nhưng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước.

Bước 1. Liên kết Google Ads với Tài khoản Analytics của bạn

Đăng nhập vào trang tổng quan Google Analytics của bạn và nhấp vào nút quản trị ở góc dưới cùng bên trái của màn hình. Tiếp theo, nhấp vào ‘Liên kết Google Ads’ trong cột ‘Thuộc tính’.

Link to your Google Ads account

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn tài khoản Google Ads của mình. Tài khoản Google bạn đang sử dụng cho Analytics của mình cũng phải có quyền truy cập vào tài khoản Google Ads của bạn.

Trong phần ‘Cấu hình liên kết’, cung cấp tiêu đề cho nhóm liên kết này và sau đó bật Tất cả dữ liệu trang web.

Cuối cùng, bạn cũng có thể chọn hộp bên cạnh tùy chọn ‘Chia sẻ dữ liệu Analytics của tôi với các tài khoản Google Ads được liên kết’. Điều này sẽ cho phép bạn theo dõi các mục tiêu Google Analytics của mình trong Google Ads.

Nhấp vào nút liên kết tài khoản để lưu các thay đổi của bạn.

Khi bạn đã liên kết với tài khoản Google Ads của mình, số liệu phân tích sẽ tự động bắt đầu theo dõi Google Ads của bạn.

Bước 2. Bật Theo dõi chuyển đổi trong Google Ads

Nếu bạn đang điều hành một cửa hàng Thương mại điện tử thì bạn cũng muốn bật tính năng theo dõi chuyển đổi trong tài khoản Google Ads của mình. Điều này giúp bạn so sánh ngân sách quảng cáo của mình với doanh thu do những quảng cáo đó tạo ra.

Đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn và nhấp vào nút ‘Công cụ & Cài đặt’ ở thanh trên cùng. Từ đây, bạn cần chọn liên kết ‘Chuyển đổi’ trong phần Đo lường.

Ad conversion measurement

Tiếp theo, bạn cần chọn ‘Trang web’ khi được hỏi bạn muốn theo dõi những gì.

Track conversions in Google Ads

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu định cấu hình theo dõi chuyển đổi của mình. Có một loạt các tùy chọn có sẵn. Ví dụ: bạn có thể theo dõi mua hàng, thêm vào giỏ hàng, khách hàng tiềm năng, đăng ký, v.v.

Track sales generated by ads

Bạn cũng có thể cung cấp giá trị cố định cho mỗi chuyển đổi hoặc giá trị trung bình.

Khi bạn hài lòng với cài đặt của mình, hãy nhấp vào nút ‘Tạo và Tiếp tục’.

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu cài đặt mã theo dõi trên trang web của mình. Bạn cần chọn tùy chọn ‘Tự cài đặt thẻ’.

Install the tag yourself

Từ đây, bạn cần chọn tùy chọn ‘Thẻ trang web toàn cầu không được cài đặt trên tất cả các trang HTML của bạn’ .

Sau đó, sao chép mã bạn nhìn thấy trên màn hình và dán vào trình soạn thảo văn bản như Notepad.

Tiếp theo, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Insert Headers and Footers. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Cài đặt »Chèn Đầu trang và Chân trang. Từ đây, bạn cần dán mã bạn đã sao chép trước đó vào phần tiêu đề.

Add Google Ads tracking code in WordPress

Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút Lưu để lưu cài đặt của mình. Tài khoản Google Ads của bạn hiện đã bật tính năng theo dõi chuyển đổi.

Xem Báo cáo chuyển đổi Google Ads trong Google Analytics

Theo dõi chuyển đổi Google Ads của bạn bây giờ sẽ bắt đầu xuất hiện trong các báo cáo Google Analytics của bạn. Bạn có thể xem chúng trong phần Chuyển đổi »Chiến dịch» Chiến dịch có trả tiền .

Tracking paid keywords in Google Analytics

Sử dụng Tham số UTM để Theo dõi chuyển đổi trong Google Analytics

Tham số UTM là các thẻ đặc biệt mà bạn có thể thêm vào URL để chuyển thông tin quan trọng đến Google Analytics.

Ví dụ: nếu bạn muốn theo dõi người dùng đến từ một quảng cáo cụ thể, thì bạn có thể thêm thông số UTM vào URL quảng cáo của mình như sau:

https://yourwebsite.com/special-offer/?utm_source=ads&utm_medium=cpc&utm_content=bfad

Bạn cũng có thể sử dụng các thông số UTM ở bất kỳ đâu bạn muốn chia sẻ URL của mình. Ví dụ: bản tin email, Tweet, chiến dịch SMS của bạn, v.v.

https://yourwebsite.com/special-offer/?utm_source=newsletter&utm_medium=email&utm_campaign=jan_sale

MonsterInsights giúp việc tạo URL với các tham số UTM trở nên cực kỳ dễ dàng. Chỉ cần truy cập trang Insights »Tools và thêm URL của bạn trong trình tạo URL.

MonsterInsights URL builder tool

Chỉ cần nhập các thông số UTM bạn muốn sử dụng và nó sẽ tự động tạo URL mà sau đó bạn có thể sử dụng trong các chiến dịch của mình.

Xem Báo cáo Tham số UTM trong Google Analytics

Giờ đây, bạn có thể theo dõi chuyển đổi của các chiến dịch trong trang tổng quan Google Analytics. Chỉ cần chuyển sang báo cáo Chuyển đổi »Chiến dịch» Tất cả chiến dịch.

Google Analytics campaign tracking

Các chiến dịch của bạn sẽ xuất hiện ở đây và bạn có thể nhấp vào bất kỳ chiến dịch nào trong số chúng để xem chi tiết hơn.

Viewing your campaign data in Google Analytics

Thiết lập Theo dõi chuyển đổi Facebook trong WordPress

Facebook là trang web truyền thông xã hội lớn nhất hành tinh với hàng tỷ người dùng tích cực. Đây là lý do tại sao quảng cáo trên Facebook đôi khi là cách dễ nhất để tiếp cận đối tượng rất thích hợp.

Bây giờ, nếu bạn đang chạy quảng cáo Facebook thì bạn có thể muốn xem quảng cáo của mình đang hoạt động tốt như thế nào bằng cách triển khai theo dõi chuyển đổi cho quảng cáo Facebook của bạn.

Hãy thiết lập theo dõi chuyển đổi Facebook trên trang web WordPress của bạn.

Cài đặt Facebook Pixel trong WordPress

Trước tiên, bạn cần truy cập trang web Trình quản lý quảng cáo Facebook và chọn tùy chọn ‘Trình quản lý sự kiện’ từ menu trên cùng.

Facebook event manager

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào nút ‘Thêm nguồn dữ liệu mới’ từ cột bên trái và sau đó chọn ‘Facebook Pixel’.

Facebook data source

Giờ đây, Trình quản lý quảng cáo của Facebook sẽ tạo một Pixel duy nhất cho tài khoản quảng cáo của bạn. Bây giờ bạn cần nhấp vào nút ‘Thiết lập Pixel’ để tiếp tục.

Set up pixel

Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên nơi bạn cần chọn tùy chọn ‘Thêm mã pixel vào trang web theo cách thủ công’.

Manually add pixel code to a website

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một đoạn mã mà bạn cần sao chép và dán vào một trình soạn thảo văn bản thuần túy như Notepad.

Copy Facebook Pixel code

Bây giờ bạn cần để mở tab trình duyệt này và truy cập vào khu vực quản trị trang web WordPress của bạn trong một tab mới.

Tiếp theo, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Insert Headers and Footers. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Cài đặt »Chèn Đầu trang và Chân trang. Từ đây, bạn cần dán mã cơ sở Facebook Pixel vào phần tiêu đề.

Paste Facebook pixel base code

Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút Lưu để lưu cài đặt của mình.

Sau khi bạn đã cài đặt mã cơ sở Facebook pixel, hãy chuyển trở lại tab thiết lập Facebook Pixel.

Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút tiếp tục để nhận mã tiếp theo. Cách dễ nhất để làm điều này bằng cách chỉ cần nhập URL trang web của bạn và sau đó chọn sự kiện bạn muốn theo dõi.

Enter your website URL

Facebook bây giờ sẽ mở trang web của bạn trong một tab trình duyệt mới. Bạn có thể làm theo hướng dẫn trên màn hình để thiết lập các sự kiện bạn muốn theo dõi.

Track events using Facebook events tool

Xem báo cáo theo dõi chuyển đổi trên Facebook

Facebook cung cấp phân tích chuyên sâu cho quảng cáo của bạn và pixel Facebook. Chỉ cần truy cập trang web Facebook Analytics và chọn pixel Facebook của bạn để xem báo cáo chuyển đổi.

Facebook analytics

Thiết lập Theo dõi chuyển đổi Twitter trong WordPress

Nếu bạn chạy Quảng cáo Twitter để quảng bá doanh nghiệp của mình, thì bạn sẽ cần thiết lập theo dõi chuyển đổi Twitter để đo lường mức độ thành công của quảng cáo.

Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Quảng cáo Twitter của bạn và nhấp vào liên kết Công cụ »Theo dõi chuyển đổi.

Điều này sẽ đưa bạn đến theo dõi chuyển đổi được thiết lập cho Quảng cáo Twitter của bạn. Nhấp vào nút ‘Tạo thẻ trang web để theo dõi chuyển đổi’.

Generate Twitter site tag

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy mã thẻ của trang web. Bạn cần sao chép mã này và dán vào trình soạn thảo văn bản như Notepad.

Copy Twitter conversion tracking website tag

Bây giờ, bạn cần chuyển trở lại khu vực quản trị trang web WordPress của mình.

Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy tiếp tục cài đặt và kích hoạt plugin Chèn đầu trang và chân trang.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Cài đặt »Chèn Đầu trang và Chân trang. Bây giờ bạn có thể dán mã theo dõi chuyển đổi Twitter vào phần nội dung.

Paste Twitter conversion tracking code

Đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu’ để lưu cài đặt của bạn.

Khi bạn đã cài đặt thành công mã theo dõi chuyển đổi, bạn sẽ có thể xem các báo cáo trong trang theo dõi chuyển đổi trên tài khoản Quảng cáo Twitter của mình.

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi để tăng doanh số bán hàng

Khi bạn bắt đầu theo dõi chuyển đổi trên trang web của mình, bước tiếp theo là cải thiện tỷ lệ chuyển đổi đó.

Bạn sẽ ngạc nhiên vì những điều nhỏ nhặt có thể tạo ra tác động lớn đến doanh nghiệp của bạn như thế nào.

Cách tốt nhất để cải thiện chuyển đổi của bạn là sử dụng OptinMonster . Đây là phần mềm tối ưu hóa chuyển đổi tốt nhất trên thị trường và giúp bạn chuyển đổi nhiều khách truy cập thành khách hàng hơn.

OptinMonster đi kèm với các công cụ như cửa sổ bật lên hộp đèn , thảm chào mừng toàn màn hình, đồng hồ đếm ngược , hộp trượt và hơn thế nữa.

OptinMonster campaigns

Nó tích hợp với bất kỳ dịch vụ tiếp thị qua email nào và hoạt động với tất cả các nền tảng Thương mại điện tử phổ biến.

Các quy tắc hiển thị của OptinMonster cho phép bạn hiển thị các thông điệp được nhắm mục tiêu cho khách hàng của mình vào thời điểm chính xác và thúc đẩy họ đưa ra quyết định mua hàng.

OptinMonster popup preview

Ví dụ: nếu bạn nhận thấy rằng khách hàng đang rời khỏi trang sản phẩm mà không thực hiện bất kỳ hành động nào, thì bạn có thể giảm giá cho họ khi họ sắp thoát.

Tương tự, bạn có thể chạy các chiến dịch nhạy cảm với thời gian để kích hoạt hiệu ứng FOMO và đưa khách hàng đi đúng hướng.

Để biết thêm các mẹo thiết thực, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khôi phục doanh số giỏ hàng bị bỏ qua của WooCommerce .

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn thiết lập theo dõi chuyển đổi trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem so sánh của chúng tôi về các dịch vụ điện thoại doanh nghiệp tốt nhất và các trình tạo trang kéo và thả tốt nhất cho WordPress .

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x