Tiết lộ: Tại sao việc xây dựng danh sách email lại quan trọng như vậy ngày nay (6 lý do)

Tại sao việc xây dựng một danh sách email lại quan trọng như vậy

Bạn đang xem xét việc xây dựng một danh sách email, nhưng có một số nghi ngờ về lý do tại sao nó lại cần thiết? Nhiều blogger và chủ doanh nghiệp không nhận ra tầm quan trọng của việc xây dựng danh sách email khi họ mới bắt đầu.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người thường thay đổi ý định khi họ thấy danh sách email có thể có tác động đến lưu lượng truy cập và doanh thu của người khác.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những lý do hàng đầu tại sao việc xây dựng danh sách email lại quan trọng (với các nghiên cứu điển hình thực tế). Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách bắt đầu xây dựng danh sách email của bạn – từng bước một.

Why building an email list is so important

Trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này, chúng tôi sẽ đề cập đến các chủ đề sau:

 • Danh sách email là gì?
 • Tại sao việc xây dựng danh sách email lại quan trọng
 • Phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị qua email
 • Các chuyên gia tiếp thị đang nói gì về tiếp thị qua email
 • Bạn cần những gì để bắt đầu xây dựng một danh sách email
 • Cách chọn dịch vụ tiếp thị qua email tốt nhất
 • Cách phát triển danh sách email của bạn và có nhiều người đăng ký hơn
 • Tìm các chiến lược và tài nguyên xây dựng danh sách mới

Đến cuối bài viết này, bạn sẽ có câu trả lời cho tất cả các câu hỏi của mình về việc xây dựng danh sách email.

Danh sách Email là gì?

Danh sách email là một danh sách đặc biệt gồm tên và địa chỉ email của những người đã cho phép bạn gửi cho họ thông tin cập nhật và quảng cáo từ doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể xây dựng danh sách email của mình bên trong phần mềm tiếp thị qua email và gửi hàng loạt thông báo qua email cho mọi người về các cập nhật blog, cửa hàng trực tuyến hoặc các dịch vụ kinh doanh khác của bạn.

Tại sao việc tạo danh sách email lại quan trọng?

Theo Hiệp hội Tiếp thị Trực tiếp, tiếp thị qua email trung bình mang lại 4300 phần trăm lợi tức đầu tư (ROI) cho các doanh nghiệp ở Hoa Kỳ.

Vì những người đăng ký email đã tham gia danh sách email của bạn từ trang web của bạn và xác minh danh tính của họ bằng cách nhấp vào một liên kết (double-optin), họ cực kỳ quan tâm đến những gì bạn cung cấp. Đây là lý do tại sao họ có nhiều khả năng chuyển đổi thành khách hàng trả tiền hơn.

Trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi, danh sách email nhận được chuyển đổi cao hơn 10 lần so với các chiến dịch truyền thông xã hội.

Điều này có ý nghĩa nếu bạn nghĩ về những lý do khiến email trở thành một kênh giao tiếp cực kỳ mạnh mẽ:

1. Email là Cá nhân

Email cho phép bạn truy cập vào hộp thư đến của người dùng. Không có hệ thống xếp hạng nào hạn chế phạm vi tiếp cận của bạn. Nó rất trực tiếp và cá nhân.

2. Email có mục đích

Để nhận thông tin cập nhật từ bạn, người dùng điền vào biểu mẫu để đăng ký danh sách email của bạn và xác nhận địa chỉ email của họ. Một người nào đó làm nhiều công việc này rõ ràng là quan tâm đến việc nghe từ bạn và họ dễ tiếp thu thông điệp của bạn hơn nhiều.

3. Email được nhắm mục tiêu

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, người dùng đã thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm hoặc nội dung của bạn. Vì bạn đã biết họ thích gì, bạn có thể cung cấp cho họ những đề nghị có liên quan cao để có được kết quả tốt hơn. Đây được gọi là phân đoạn và chúng tôi sẽ đề cập đến điều đó ở phần sau của bài viết.

4. Bạn sở hữu danh sách email của mình

Bạn không sở hữu Facebook, Twitter hoặc Google. Các chiến dịch truyền thông xã hội và nỗ lực SEO của bạn có thể trở nên lãng phí khi các nền tảng này thay đổi chính sách của họ. Mặt khác, bạn sở hữu danh sách email của mình và nó không bị ảnh hưởng bởi các quyết định của các doanh nghiệp khác.

5. Email là One-on-One

Mọi người đọc email trong quyền riêng tư của hộp thư đến của họ. Tin nhắn không có trên dòng thời gian công khai hoặc nguồn cấp tin tức. Họ có thể tự tin hỏi bạn những câu hỏi riêng tư. Điều này giúp xây dựng lòng tin và sự kết nối.

6. Nhiều người sử dụng email nhiều lần trong ngày

Bạn có thể đã nghe nói rằng Facebook có 1,4 tỷ và Twitter có 100 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Điều bạn có thể chưa nghe, đó là số lượng người sử dụng Email hàng ngày.

Mỗi người dùng internet đều có ít nhất một tài khoản email. Một nghiên cứu gần đây do Radicati thực hiện đã phát hiện ra rằng có 3,8 tỷ tài khoản email đang hoạt động. Đó là một nửa dân số của Trái đất.

Đây chính là lý do tại sao mọi doanh nghiệp thông minh trên thế giới đều có một danh sách email.

Các thương hiệu lớn đã học được bài học này từ rất lâu trước đây và đó là lý do tại sao họ chi hàng nghìn đô la cho các chiến dịch truyền thông xã hội để thu hút mọi người đăng ký danh sách email của họ.

Họ hiểu rằng tiếp thị qua email là khoản đầu tư dài hạn tốt nhất với lợi tức cao hơn nhiều vì mọi người sẽ tiếp tục nhận được thông điệp của họ với chi phí rất thấp trong một khoảng thời gian dài hơn.

Truyền thông xã hội so với Tiếp thị qua email

Bây giờ có lẽ bạn đang nghĩ, chờ một chút. Còn về mạng xã hội thì sao?

Trên thực tế, chúng tôi đã nhiều lần được hỏi rằng liệu tiếp thị qua email có phải là loại hình tiếp thị đã chết khi mạng xã hội tiếp quản mọi thứ?

Cách tốt nhất để trả lời câu hỏi này là xem thông tin Twitter và Facebook hỏi bạn trước khi bạn tạo tài khoản:

Enter email address to create an account

Đúng, đó là một địa chỉ email.

Các công ty này biết rằng email là cách trực tiếp và đáng tin cậy nhất để liên lạc với khách hàng của họ.

Ngay cả khi bạn đăng ký bằng số điện thoại của mình, họ sẽ tiếp tục yêu cầu địa chỉ email của bạn để giúp bạn tìm bạn bè, cho các tùy chọn khôi phục mật khẩu và quan trọng nhất là gửi cho bạn các email được nhắm mục tiêu.

Đây là chế độ xem tab xã hội trong hộp thư đến của người dùng Gmail điển hình.

Social emails

Tất cả những email này đều từ các nền tảng truyền thông xã hội lớn, vì vậy họ có thể thu hút bạn với nội dung trên nền tảng của họ và giúp bạn truy cập lại vào ứng dụng hoặc trang web của họ.

Tất cả các nền tảng truyền thông xã hội đang xây dựng danh sách email vì họ là những chủ doanh nghiệp thông minh. Điều này giúp định giá của họ khi bán doanh nghiệp của họ.

Mặc dù phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để tiếp cận khán giả của bạn, nhưng điều quan trọng là bạn phải chú ý đến bản chất hợp thời của các nền tảng truyền thông xã hội.

Họ đến và đi.

Cách đây không lâu, chúng tôi đã có MySpace, FriendFeed, Google Buzz, Plurk và vô số những ứng dụng khác. Hầu hết chúng đều đã chết hoặc không còn liên quan.

Ngày nay chúng ta có Facebook và Twitter rất nổi bật, nhưng không phải ai cũng thích nền tảng này. Một số người thích Instagram, Pinterest, WhatsApp, Snapchat, LinkedIn, v.v.

Về cơ bản, người dùng của bạn ở khắp nơi trên các nền tảng khác nhau. Nhưng các nghiên cứu chỉ ra rằng ít nhất 91% người tiêu dùng kiểm tra email của họ hàng ngày.

Chúng tôi không nói rằng mạng xã hội là không quan trọng. Đó là, và bạn nên khám phá mọi cơ hội để tiếp cận khán giả của mình.

Tuy nhiên, bạn nên dành nhiều thời gian và công sức hơn cho việc gì đó đảm bảo kết quả sẽ cao hơn.

Các chuyên gia đang nói gì về việc xây dựng một danh sách email?

Đừng chỉ dùng lời nói của chúng tôi, hãy lắng nghe những gì tất cả các chuyên gia tiếp thị hàng đầu đang nói về tiếp thị qua email:

Trong số tất cả các kênh mà tôi đã thử nghiệm với tư cách là một nhà tiếp thị, email liên tục vượt trội hơn hầu hết các kênh trong số đó.

– Neil Patel – Crazy Egg và QuickSprout

Lấy một địa chỉ email là bước quan trọng đầu tiên để tìm ra người đọc của tôi là ai và hy vọng trong tương lai, khách hàng của tôi thuộc loại nào đó.

– Joe Pulizzi – Người sáng lập Viện Tiếp thị Nội dung

Nếu bạn không xây dựng một danh sách email, bạn đang mắc một sai lầm LỚN.

– Derek Halpern – Người sáng lập xã hội kích hoạt

Email là động lực tăng trưởng và bán hàng dễ dự đoán nhất trong doanh nghiệp của chúng tôi. Tôi thích tiếp thị qua email hơn tất cả các kênh lưu lượng truy cập khác.
– Syed Balkhi – Người sáng lập Thuthuatwordpress.net

Nhiều nhà tiếp thị chuyên nghiệp cho biết sai lầm lớn nhất của họ là không xây dựng danh sách email khi họ mới bắt đầu.

Với tất cả những lý do trên, chúng tôi hy vọng rằng bạn tin rằng việc xây dựng một danh sách email là quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp.

Bây giờ bạn có thể tự hỏi, làm cách nào để tạo một danh sách email?

Điều này đưa chúng ta đến phần tiếp theo.

Bạn cần gì để bắt đầu xây dựng danh sách email?

Đến đây, bạn đã biết tại sao việc xây dựng danh sách email lại quan trọng như vậy và tại sao việc bỏ qua nó có thể là một sai lầm LỚN.

Vì vậy, chúng ta hãy xem xét những gì bạn cần để bắt đầu xây dựng danh sách email của mình.

3 điều bạn cần để tạo danh sách email:

 1. Một trang web hoặc blog.
 2. Một dịch vụ tiếp thị qua email.
 3. Biểu mẫu chọn tham gia chuyển đổi cao

Cả ba thứ này đều khá dễ cài đặt và không có cái nào yêu cầu kỹ năng lập trình hoặc thiết kế.

Vì lợi ích của bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào hai mục cuối cùng trong danh sách. Nếu bạn chưa có trang web hoặc blog, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách bắt đầu một blog hoặc cách tạo một trang web .

Chọn dịch vụ tiếp thị qua email tốt nhất

Có rất nhiều dịch vụ tiếp thị qua email trên mạng. Thường thì người mới bắt đầu sử dụng tùy chọn miễn phí để tiết kiệm chi phí, điều này cũng dễ hiểu. Tuy nhiên, một số nền tảng miễn phí này không phải là tốt nhất. Tại sao?

Một số nền tảng tự dán nhãn nhầm là “dịch vụ tiếp thị qua email” trong khi thực tế, tất cả những gì họ cung cấp là đăng ký blog miễn phí qua email. Điều này cho phép người dùng của bạn nhận được cập nhật qua email mỗi khi bạn xuất bản một bài đăng blog mới.

Nhưng đó không phải là tiếp thị qua email thực sự. Dưới đây là một số nhược điểm của việc sử dụng dịch vụ thông báo blog miễn phí:

 • Bạn không thể gửi bản tin email riêng tư. Để gửi email, bạn sẽ phải xuất bản một bài đăng blog mới, có nghĩa là thông tin bạn muốn chia sẻ sẽ phải được công bố công khai trước tiên.
 • Bạn không thể cá nhân hóa thông báo email. Nó sẽ được phân phối ở cùng một định dạng thường không có thương hiệu hoặc cá nhân hóa.
 • Bạn không thể phân loại người đăng ký theo sở thích, nhân khẩu học hoặc loại nội dung.
 • Không có báo cáo. Bạn không biết có bao nhiêu người nhận được email, bao nhiêu phần trăm người dùng đã mở nó và bao nhiêu người trong số họ đã nhấp vào liên kết của bạn.
 • Nếu sau đó bạn cố gắng chuyển sang dịch vụ trả phí, người dùng của bạn sẽ phải xác nhận lại đăng ký của họ. Nhiều người trong số họ sẽ không làm điều đó và bạn sẽ mất người đăng ký.

Đây là lý do tại sao chúng tôi LUÔN khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ email marketing chuyên nghiệp ngay từ đầu.

Đúng, chúng tốn một ít tiền, nhưng chúng là một khoản đầu tư vào doanh nghiệp của bạn, mang lại lợi nhuận rất lớn.

Lợi ích của các dịch vụ tiếp thị qua email chuyên nghiệp là:

 • Bạn có thể gửi hàng loạt email riêng tư cho người đăng ký của mình.
 • Bạn có thể xem hoạt động của người đăng ký và nhóm người đăng ký của mình dựa trên các hành động mà họ thực hiện.
 • Bạn có thể chạy thử nghiệm phân tách A / B để xem dòng tiêu đề, nội dung và ưu đãi email nào phù hợp nhất với người đăng ký của bạn.
 • Với các công cụ báo cáo, bạn có thể biết quốc gia bạn có nhiều người đăng ký nhất. Bạn có thể điều chỉnh tùy chọn múi giờ của mình và gửi email vào đúng thời điểm.
 • Cuối cùng, nhưng chắc chắn là quan trọng nhất, bạn có thể xem địa chỉ email của tất cả những người đăng ký của mình.

Có hàng trăm dịch vụ tiếp thị qua email chuyên nghiệp có sẵn. Để giúp bạn dễ dàng, chúng tôi đã biên soạn danh sách các dịch vụ tiếp thị qua email hàng đầu dựa trên tính dễ sử dụng, hiệu quả về chi phí, tính năng và hiệu suất.

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Constant Contact vì chúng là một trong những dịch vụ tiếp thị qua email lớn nhất trên thế giới.

Họ cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày. Điều này giúp bạn có nhiều thời gian để thiết lập và bắt đầu xem kết quả. Vào cuối 30 ngày, danh sách email của bạn có thể sẽ tự thanh toán (chi phí $ 20 / tháng). Bắt đầu dùng thử miễn phí của bạn.

Constant Contact

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó nâng cao hơn bao gồm tự động hóa tiếp thị mạnh mẽ, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Sendinblue hoặc ConvertKit . Cả hai đều rất phổ biến đối với các chủ doanh nghiệp và chúng cũng đi kèm với các bản dùng thử miễn phí.

Khi bạn đã đăng ký dịch vụ tiếp thị qua email, bước tiếp theo là thêm biểu mẫu chọn tham gia vào trang web của bạn để cho phép người dùng đăng ký.

Phát triển danh sách email của bạn và thu hút nhiều người đăng ký hơn

Bạn có biết rằng hơn 70% khách truy cập từ bỏ trang web của bạn sẽ không bao giờ quay lại? Đó là sự thật, chỉ cần nhìn vào Google Analytics của bạn và xem tỷ lệ khách truy cập mới so với khách truy cập cũ.

Đó là lý do tại sao bạn cần phải chuyển đổi mọi khách truy cập trang web thành người đăng ký email trước khi họ rời đi, vì vậy bạn có thể gửi cho họ những thông điệp liên quan để thu hút họ trở lại.

Một người dùng Internet trung bình chỉ dành vài giây để xem một trang web. Điều này giúp bạn có rất ít thời gian để thu hút họ. Nếu biểu mẫu đăng ký email của bạn không đáng chú ý, thì người dùng sẽ rời đi mà không bao giờ đăng ký vào trang web của bạn.

Sai lầm lớn nhất mà chúng tôi thấy người mới bắt đầu mắc phải là không đặt các biểu mẫu chọn tham gia có chuyển đổi cao một cách chiến lược.

Một số chủ đề WordPress đi kèm với các tiện ích thanh bên được tích hợp sẵn, nhưng chúng cũng không chuyển đổi.

Dịch vụ tiếp thị qua email của bạn cũng có thể cung cấp cho bạn các mã để nhúng vào chủ đề của bạn, nhưng điều đó đòi hỏi bạn phải biết cách viết mã.

Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên người dùng của mình sử dụng OptinMonster . Đây là phần mềm tối ưu hóa chuyển đổi mạnh mẽ nhất giúp bạn chuyển đổi khách truy cập trang web từ bỏ thành người đăng ký và khách hàng.

Thay vì thêm các biểu mẫu đăng ký nhàm chán vào thanh bên, bạn có thể dễ dàng tạo các biểu mẫu chọn tham gia có chuyển đổi cao như cửa sổ bật lên hộp đèn, thanh đầu trang và chân trang nổi, hộp cuộn trang trình bày, thảm chào toàn màn hình, biểu mẫu nội tuyến, v.v.

OptinMonster optin forms

Nhưng điều làm cho OptinMonster thực sự mạnh mẽ là các tính năng tự động hóa hành vi và cá nhân hóa. OptinMonster cho phép bạn tự động hiển thị các biểu mẫu chọn tham gia khác nhau dựa trên nơi người dùng đến, họ đang truy cập trang nào và họ đang làm gì trên trang web của bạn.

Ví dụ: tính năng Exit-Intent® theo dõi hành vi di chuột của người dùng và hiển thị cho họ biểu mẫu chọn tham gia được nhắm mục tiêu vào đúng thời điểm họ chuẩn bị rời đi. Điều này giúp bạn chuyển đổi khách truy cập từ bỏ thành người đăng ký.

Đó là lý do tại sao những người có ảnh hưởng như Michael Hyatt, Neil Patel và Social Media Examiner sử dụng mục đích thoát trên trang web của họ. Nó đã giúp Social Media Examiner thêm hơn 95.000 người đăng ký mới trong 7 tháng.

Nicolas Gagne, một chủ doanh nghiệp nhỏ, đã kết hợp Constant Contact với một optin có mục đích thoát duy nhất để tăng danh sách email của mình lên 500%. Điều này đã giúp anh ấy tăng gấp ba lần doanh thu từ cửa hàng trực tuyến của mình (xem toàn bộ nghiên cứu điển hình ).

Có rất nhiều nghiên cứu điển hình và các bài đánh giá của OptinMonster mà bạn có thể đọc.

Bắt đầu với OptinMonster ngay hôm nay

Lưu ý: OptinMonster được bắt đầu bởi người sáng lập của Thuthuatwordpress.net, Syed Balkhi , vì anh ấy muốn nhận được nhiều người đăng ký email hơn, nhanh hơn. Nó đã giúp chúng tôi tăng số lượt đăng ký email của mình lên 600%. Do yêu cầu phổ biến, chúng tôi đã phát hành công cụ này cho công chúng và hiện tại, đây là phần mềm tạo khách hàng tiềm năng được đề xuất nhiều nhất trên thị trường.

Ngoài OptinMonster, một công cụ khác mà bạn có thể sử dụng để nhanh chóng phát triển danh sách email của mình và những người theo dõi trên mạng xã hội đồng thời bằng cách sử dụng một plugin tặng quà lan truyền như RafflePress .

Nó cho phép bạn sử dụng quà tặng để biến khách truy cập trang web của bạn thành đại sứ thương hiệu. Do đó, bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập, người đăng ký email và tương tác trên mạng xã hội mà không cần mua bất kỳ quảng cáo trả phí nào.

Hãy thử một lần.

Liệt kê các chiến lược và nguồn lực xây dựng

Có các công cụ phù hợp là rất quan trọng, nhưng biết cách sử dụng chúng đúng cách mới là điều tạo nên sự khác biệt nhất.

Trong chiến lược tiếp thị qua email của bạn, điều quan trọng nhất bạn nên lập kế hoạch là phân khúc.

Phân đoạn danh sách email là gì?

Phân đoạn danh sách email là quá trình nhóm những người đăng ký của bạn, vì vậy bạn có thể cá nhân hóa email của mình tốt hơn dựa trên sở thích.

Nó giúp bạn nhận được tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp cao hơn. Hướng dẫn rõ ràng về tiếp thị qua email này có tất cả thông tin bạn cần để phân đoạn danh sách email của mình như một chuyên gia.

Nếu bạn muốn bắt đầu phát triển danh sách email của mình một cách nhanh chóng, hãy xem các thủ thuật dễ dàng và đã thử nghiệm của chúng tôi để phát triển danh sách email của bạn nhanh hơn .

Nếu bạn không chắc chắn về cách tạo biểu mẫu chọn tham gia, hãy xem danh sách kiểm tra 63 điểm này để tạo biểu mẫu đăng ký chuyển đổi cao.

Nâng cấp nội dung là hình thức chọn tham gia có chuyển đổi cao nhất. Đó là một kỹ thuật mà bạn cung cấp nội dung bổ sung ở cuối các bài đăng blog phổ biến của mình. Chúng thường chuyển đổi cao hơn 5 lần so với lựa chọn tham gia thông thường. Dưới đây là một số ý tưởng nâng cấp nội dung mà bạn nên xem. Chúng tôi có một hướng dẫn đầy đủ về cách sử dụng hiệu quả các nâng cấp nội dung trong WordPress .

Có rất nhiều cách khác nhau để nắm bắt khách hàng tiềm năng qua email và chúng tôi đã trình bày chi tiết về chúng trong hướng dẫn tạo khách hàng tiềm năng trong WordPress cho người mới bắt đầu của chúng tôi.

Phần kết luận

Không quan trọng bạn điều hành loại hình kinh doanh nào, bạn có loại trang web nào hay bạn đang làm trong ngành gì.

Nếu bạn có một trang web và bạn muốn biến khách truy cập của mình thành khách hàng quay lại, thì bạn cần đưa họ vào danh sách email của mình.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu tại sao việc xây dựng danh sách email lại quan trọng và giúp bạn bắt đầu đúng hướng.

Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm thông báo đẩy web vào trang web của bạn. Đây là một cách khác để kết nối với khách truy cập sau khi họ rời khỏi trang web của bạn và chúng tôi khuyên bạn nên chạy nó kết hợp với danh sách email để có kết quả tối đa.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x