What, Why và How-To's của Trackbacks và Pingbacks trong WordPress

Cái gì, Tại sao và Cách làm của WordPress Pingbacks và Trackbacks

Gần đây, một người dùng đã hỏi chúng tôi về trackback và pingback trong WordPress. Họ cũng muốn biết hai tính năng này có thể được sử dụng hiệu quả hơn như thế nào.

Trackbacks và pingbacks là các phương thức giao tiếp giữacác blog WordPress . Chúng đã xuất hiện từ những ngày đầu viết blog, nhưng rất ít người dùng biết về những tính năng này.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích về trackback và pingback trong WordPress. Chúng ta sẽ nói về sự khác biệt của chúng, cách chúng hoạt động và cách sử dụng chúng.

What, Why, and How to's of WordPress Pingbacks and Trackbacks

Trackback là gì?

Trackback cung cấp cho người viết blog khả năng giao tiếp giữa các trang web. Nó gần giống như một người nói với người khác “Đây là điều bạn có thể quan tâm”.

Đây là cách trackbacks hoạt động trong WordPress:

  • Chúng tôi viết một bài trên blog của chúng tôi.
  • Bạn muốn nhận xét về bài đăng của chúng tôi, nhưng bạn muốn độc giả của riêng bạn thấy những gì bạn phải nói và có thể nhận xét về bài đăng đó.
  • Sau đó, bạn sẽ viết một bài đăng trên blog của riêng mình và gửi một bản theo dõi đến bài đăng trên blog của chúng tôi. (Theo mặc định, WordPress không cho phép bạn gửi các bản theo dõi thủ công trong khi viết một bài đăng trên blog).
  • Chúng tôi sẽ nhận được theo dõi của bạn và chọn hiển thị nó dưới dạng nhận xét hoặc không. Màn hình nhận xét sẽ là tiêu đề, đoạn trích và liên kết đến bài đăng trên blog của bạn.

Pingback là gì?

Pingback cung cấp cho các blog khả năng giao tiếp thông qua một hệ thống tự động. Nó gần giống như những bình luận từ xa.

Đây là cách pingbacks hoạt động trong WordPress.:

  • Chúng tôi viết một bài trên blog của chúng tôi.
  • Sau đó, bạn viết một bài đăng trên blog của bạn đề cập / liên kết đến bài viết của chúng tôi.
  • Phần mềm viết blog của bạn sẽ tự động gửi pingback cho nền tảng blog của chúng tôi.
  • Phần mềm viết blog của chúng tôi sẽ nhận được pingback. Sau đó, nó sẽ tự động chuyển đến blog của bạn để xác nhận rằng pingback bắt nguồn từ đó và liên kết hiện có.
  • Sau đó, chúng tôi sẽ có khả năng hiển thị pingback của bạn dưới dạng nhận xét. Đây sẽ chỉ là một liên kết đến trang web của bạn.

Pingbacks cũng hoạt động trong trang web của bạn. Điều này có nghĩa là nếu bạn liên kết đến một trong các bài viết của riêng bạn trên cùng một trang web, thì WordPress sẽ tự động gửi một pingback đến chính nó.

Đây được gọi là tự ping và một khi bạn bắt đầu viết blog thường xuyên, bạn có thể thấy chúng gây phiền nhiễu. Đừng lo lắng, bạn có thể dễ dàng tắt chúng vì chúng tôi sẽ chỉ cho bạn ở phần sau của bài viết này.

Sự khác biệt giữa Trackbacks và Pingbacks là gì?

Không thực sự nhiều. Cả hai đều làm điều tương tự nhưng có cách tiếp cận hơi khác.

Sự khác biệt đầu tiên là trackbacks là thủ công trong khi pingbacks là tự động (công nghệ giao tiếp khác nhau).

Thứ hai, pingbacks không gửi bất kỳ nội dung nào trong khi trackbacks được kèm theo một đoạn trích của nội dung.

Cách gửi Trackbacks và Pingbacks trong WordPress

Kể từ phiên bản WordPress 5.0 , khả năng gửi bản theo dõi đến các blog khác theo cách thủ công đã bị loại bỏ khỏi màn hình chỉnh sửa bài đăng.

Tính năng này không được sử dụng nhiều và WordPress đã được bật pingback tự động theo mặc định.

Tuy nhiên, chức năng vẫn còn đó và có sẵn với trình chỉnh sửa cổ điển cũ. Chỉ cần chỉnh sửa một bài đăng trong trình chỉnh sửa cổ điển và bạn sẽ tìm thấy tùy chọn gửi bản theo dõi bên dưới khu vực chỉnh sửa.

Send trackbacks in classic editor

Nếu bạn không thể tìm thấy metabox theo dõi trong trình chỉnh sửa cổ điển, hãy nhấp vào nút Tùy chọn màn hình ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Chọn hộp bên cạnh tùy chọn ‘Gửi trackbacks’ và WordPress sẽ bắt đầu hiển thị hộp gửi trackbacks bên dưới khu vực chỉnh sửa.

Show send trackbacks box

Làm thế nào để Kiểm duyệt Pingback và Trackbacks trong WordPress?

Việc kiểm duyệt khá đơn giản. Cả trackback và pingback đều hiển thị trong khu vực kiểm duyệt nhận xét. Từ đây, bạn có thể phê duyệt, xóa hoặc đánh dấu chúng là spam.

Moderate pingbacks and trackbacks

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, 99% tất cả các trackback và pingback đều là spam. Đây là cách dễ nhất để những kẻ gửi thư rác có được một liên kết ngược từ trang web của bạn.

Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi thường thấy các pingback từ những người quét nội dung (kẻ trộm nội dung), những người sao chép toàn bộ bài viết của chúng tôi từng từ một bao gồm tất cả các liên kết.

Do các liên kết đó, phần mềm viết blog của họ tự động gửi pingback đến các bài báo của chúng tôi.

Một vài lần chúng tôi thấy rằng trackbacks / pingbacks hữu ích khi các blogger hợp pháp liên kết với chúng tôi, nhưng họ thực sự đã giúp chúng tôi thấy rằng chúng tôi đã được giới thiệu trên Mashable và NYTimes.

Nói tóm lại, chúng tôi đã phát hiện ra 99% tất cả các trackback / pingback đều là spam. Đây là lý do tại sao chúng tôi đã vô hiệu hóa chúng hoàn toàn. Không có giá trị thời gian để kiểm duyệt một tấn thư rác.

Có những cách khác để tìm ra ai đã liên kết đến bài viết của bạn. Cách dễ nhất là sử dụng Google Analytics để tìm những người liên kết đến trang web của bạn .

Cách tắt Trackbacks, Pingbacks và Self Ping

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc nhận được các trackback và pingback spam, thì có một tùy chọn để bạn vô hiệu hóa chúng hoàn toàn.

Chỉ cần truy cập trang Cài đặt »Thảo luận và bỏ chọn tùy chọn“ Cho phép thông báo liên kết từ các blog khác (pingback và trackback) ”.

Disable incoming trackbacks and pingbacks in WordPress

Bỏ chọn hộp đó sẽ chỉ vô hiệu hóa trackback và pingbacks cho các bài đăng trong tương lai (không phải các bài đăng hiện có).

Để tắt tính năng theo dõi trên các bài đăng hiện có, bạn phải làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách tắt tính năng theo dõi và pingback trên các bài đăng WordPress hiện có .

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc blog của mình tự ping, thì bạn có thể chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin No Self Ping. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, plugin sẽ vô hiệu hóa tự ping trên trang web WordPress của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu về trackbacks và pingback của WordPress, bạn cũng có thể muốn xem danh sách của chúng tôi về các plugin WordPress phải có và các dịch vụ email marketing tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x