WordPress.com và WordPress.org – Cái nào tốt hơn? (Biểu đồ so sánh)

WordPress.org tự lưu trữ so với WordPress.com miễn phí

Bạn có biết rằng WordPress.com và WordPress.org thực sự là hai nền tảng rất khác nhau?

Thông thường người mới bắt đầu nhầm lẫn giữa WordPress.com và WordPress.org, điều này dẫn đến việc họ chọn sai nền tảng blog cho nhu cầu của mình. Ngay cả những người biết rằng chúng là hai nền tảng khác nhau cũng không nhận thức được sự khác biệt giữa chúng.

Người dùng của chúng tôi thường hỏi đâu là nền tảng tốt hơn: WordPress.com so với WordPress.org . Để giúp trả lời điều đó, chúng tôi đã tạo ra bản so sánh toàn diện nhất giữa WordPress.com miễn phí và WordPress.org (phiên bản tự lưu trữ).

Mục tiêu của chúng tôi là làm nổi bật sự khác biệt chính giữa WordPress.com và WordPress.org, vì vậy bạn có thể chọn nền tảng phù hợp với nhu cầu của mình.

Self hosted WordPress.org vs free WordPress.com

Vì việc lựa chọn nền tảng phù hợp là rất quan trọng cho sự thành công trực tuyến của bạn, chúng tôi đã tạo ra bản so sánh chi tiết nhất giữa WordPress.com và WordPress.org (so sánh văn bản, so sánh dựa trên bảng và một đồ họa thông tin đầy đủ).

Nếu bạn chỉ muốn bắt đầu một blog hoặc tạo một trang web theo cách ĐÚNG, thì bạn có thể bỏ qua bài viết này và xem hướng dẫn của chúng tôi tại đây:

Đã nói rằng, chúng ta hãy xem xét sự khác biệt giữa WordPress.org tự lưu trữ và WordPress.com .

WordPress.com so với WordPress.org (Đồ họa thông tin)

Self-hosted WordPress.org vs Free WordPress.com

Lưu ý: Đồ họa thông tin và bài viết này so sánh WordPress.org tự lưu trữ mạnh mẽ với dịch vụ lưu trữ WordPress.com miễn phí. Bạn có thể mở khóa các tính năng bổ sung trong WordPress.com bằng cách nâng cấp lên dịch vụ trả phí của họ. Chúng tôi cũng đã làm nổi bật những tính năng đó.

So sánh WordPress.com và WordPress.org

Cách tốt nhất để hiểu sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org là xem xét từng nền tảng riêng lẻ.

WordPress.org

WordPress.org hay còn gọi là “WordPress thực sự”, là nền tảng trang web phổ biến mà bạn đã nghe thấy tất cả những điều tuyệt vời về nó.

Nó là mã nguồn mở và 100% miễn phí cho mọi người sử dụng. Tất cả những gì bạn cần là một tên miền và lưu trữ web . Đây là lý do tại sao nó còn được gọi là WordPress tự lưu trữ.

Dưới đây là những ưu và nhược điểm của việc sử dụng WordPress.org tự lưu trữ để xây dựng trang web hoặc blog của bạn.

Lợi ích của WordPress.org

Với WordPress.org, bạn có toàn quyền kiểm soát trang web của mình. Bạn có thể tự do làm bất cứ điều gì bạn muốn và tùy chỉnh nó nhiều như bạn cần.

Dưới đây là một số lợi ích của việc chọn WordPress.org để xây dựng trang web của bạn và lý do tại sao nó là lựa chọn số 1 của chúng tôi cho trình xây dựng trang web tốt nhất .

 • Phần mềm WordPress miễn phí, mã nguồn mở và siêu dễ sử dụng. (Xem tại sao WordPress miễn phí? )
 • Bạn sở hữu trang web của mình và tất cả dữ liệu của nó. Trang web của bạn sẽ KHÔNG bị tắt vì ai đó quyết định rằng nó vi phạm điều khoản dịch vụ của họ (miễn là bạn không làm điều gì đó bất hợp pháp). Bạn có toàn quyền kiểm soát.
 • Bạn có thể thêm các plugin / ứng dụng WordPress miễn phí, trả phí và tùy chỉnh vào trang web của mình.
 • Bạn có thể sử dụng tùy chỉnh thiết kế trang web của mình khi cần thiết. Bạn có thể thêm bất kỳ chủ đề WordPress miễn phí hoặc cao cấp nào mà bạn muốn. Bạn cũng có thể tạo các thiết kế hoàn toàn tùy chỉnh hoặc sửa đổi bất kỳ thứ gì bạn muốn.
 • Bạn thực sự có thể kiếm tiền từ trang web WordPress của mình bằng cách chạy quảng cáo của riêng bạn mà không cần chia sẻ doanh thu với bất kỳ ai.
 • Bạn có thể sử dụng các công cụ mạnh mẽ như Google Analytics để phân tích và theo dõi tùy chỉnh.
 • Bạn có thể sử dụng WordPress tự lưu trữ để tạo cửa hàng trực tuyến để bán các sản phẩm kỹ thuật số hoặc sản phẩm vật lý, chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng và giao / vận chuyển hàng hóa trực tiếp từ trang web của bạn.
 • Bạn cũng có thể tạo các trang web thành viên và bán tư cách thành viên cho nội dung cao cấp, các khóa học, v.v. và xây dựng một cộng đồng trực tuyến xung quanh trang web của bạn.

Nhược điểm của WordPress.org

Có một số nhược điểm khi sử dụng trang web WordPress.org tự lưu trữ.

 • Giống như tất cả các trang web, bạn sẽ cần lưu trữ web. Đây là nơi các tệp trang web của bạn được lưu trữ trên internet. Ban đầu, chi phí là khoảng $ 3 – $ 10 mỗi tháng. Tuy nhiên, khi trang web của bạn phát triển và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn, chi phí lưu trữ web sẽ tăng lên như mong đợi, nhưng sau đó bạn sẽ kiếm đủ tiền để trang trải chi phí.
 • Bạn có trách nhiệm cập nhật. Bạn có thể dễ dàng cập nhật trang web WordPress của mình bằng cách chỉ cần nhấp vào nút cập nhật (1 lần nhấp), vì vậy không quá nhiều việc.
 • Bạn có trách nhiệm sao lưu. Rất may, có rất nhiều plugin sao lưu WordPress cho phép bạn thiết lập sao lưu tự động.

Chi phí thực của trang web WordPress.org thay đổi dựa trên những gì bạn đang cố gắng xây dựng (blog đơn giản, trang web danh mục đầu tư, cửa hàng thương mại điện tử, trang web thành viên, v.v.). Ngoài ra còn có các yếu tố khác như mẫu miễn phí so với mẫu cao cấp, plugin miễn phí so với plugin cao cấp, v.v.

Với ngân sách thấp, bạn có thể xây dựng trang web của mình chỉ với $ 46 mỗi năm. Xem hướng dẫn của chúng tôi về chi phí thực sự để xây dựng một trang web WordPress để biết đầy đủ chi tiết.

Đối với 99% người dùng, khuyến nghị của chúng tôi là luôn sử dụng WordPress.org. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bắt đầu một trang web .

WordPress.com

WordPress.com là một dịch vụ lưu trữ được tạo ra bởi người đồng sáng lập WordPress, Matt Mullenweg. Vì cùng một người sáng lập nên người dùng thường nhầm lẫn WordPress.com với phần mềm WordPress.org phổ biến.

Dịch vụ lưu trữ WordPress.com có 5 gói:

 • Miễn phí – Rất hạn chế.
 • Cá nhân – $ 48 mỗi năm
 • Phí bảo hiểm – $ 96 mỗi năm
 • Kinh doanh – $ 300 mỗi năm
 • Thương mại điện tử – $ 540 mỗi năm
 • VIP – bắt đầu từ $ 5000 mỗi tháng

Chúng ta hãy xem xét những ưu và nhược điểm của WordPress.com.

Lợi ích của WordPress.com

Nền tảng WordPress.com miễn phí là một lựa chọn tốt cho các blogger có sở thích và những người bắt đầu tạo blog cho gia đình của họ. Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng WordPress.com:

 • Nó miễn phí cho tối đa 3GB dung lượng. Sau đó, bạn sẽ phải chuyển sang gói trả phí để có thêm dung lượng. (Gói cá nhân 48 đô la / năm cung cấp cho bạn 6GB, gói cao cấp 96 đô la / năm cung cấp cho bạn 13GB bộ nhớ hoặc gói Doanh nghiệp với 300 đô la / năm cho bộ nhớ 200 GB).
 • Bạn sẽ không phải lo lắng về các bản cập nhật hoặc sao lưu. WordPress.com sẽ lo điều đó.

Nhược điểm của WordPress.com

một số hạn chế của WordPress.com miễn phí giúp phân biệt với WordPress.org. Dưới đây là một số nhược điểm của việc sử dụng WordPress.com:

 • Họ đặt quảng cáo trên tất cả các trang web miễn phí. Người dùng của bạn nhìn thấy những quảng cáo đó và bạn không kiếm tiền từ nó. Nếu bạn không muốn người dùng của mình nhìn thấy quảng cáo của họ, thì bạn có thể nâng cấp lên gói trả phí (bắt đầu từ $ 48 mỗi năm).
 • Bạn KHÔNG được phép bán quảng cáo trên trang web của mình, điều này hạn chế nghiêm trọng các cách kiếm tiền từ trang web của bạn. Nếu bạn điều hành một trang web có lưu lượng truy cập cao, thì bạn có thể đăng ký chương trình quảng cáo của họ có tên là WordAds, nơi bạn chia sẻ doanh thu với họ. Người dùng gói Premium và Business có thể sử dụng WordAds ngay lập tức.
 • Bạn không thể tải lên các plugin. Người dùng gói miễn phí được kích hoạt trước các tính năng Jetpack tích hợp. Người dùng gói doanh nghiệp có thể cài đặt từ một loạt các plugin tương thích ($ 300 / năm). Chương trình VIP của WordPress.com cho phép bạn cài đặt các plugin và bắt đầu từ $ 5000 mỗi tháng.
 • Bạn không thể tải lên các chủ đề tùy chỉnh. Người dùng gói miễn phí chỉ có thể cài đặt từ bộ sưu tập chủ đề miễn phí giới hạn. Người dùng gói cao cấp và gói doanh nghiệp cũng có thể chọn các chủ đề cao cấp. Có các tùy chọn tùy chỉnh giới hạn cho phiên bản miễn phí. Người dùng gói Premium và Business có thể sử dụng CSS tùy chỉnh.
 • Bạn bị giới hạn số liệu thống kê của họ. Bạn không thể thêm Google Analytics hoặc cài đặt bất kỳ nền tảng theo dõi mạnh mẽ nào khác. Người dùng gói kinh doanh có thể cài đặt Google Analytics.
 • Các trang web WordPress.com miễn phí đi kèm với một miền có thương hiệu WordPress.com (ví dụ: https://yourwebsite.wordpress.com). Bạn sẽ cần một gói trả phí để có được một tên miền tùy chỉnh (ví dụ: https://www.yourwebsite.com).
 • Họ có thể xóa trang web của bạn bất cứ lúc nào nếu họ nghĩ rằng nó vi phạm điều khoản dịch vụ của họ.
 • Trang web của bạn sẽ hiển thị một liên kết được cung cấp bởi WordPress.com. Nó có thể được xóa bằng cách nâng cấp lên gói Business.
 • WordPress.com không cung cấp bất kỳ tính năng Thương mại điện tử nào hoặc các cổng thanh toán tích hợp trừ khi bạn chuyển sang gói Thương mại điện tử.
 • Bạn không thể xây dựng trang web thành viên với WordPress.com.

Như bạn có thể thấy, nền tảng lưu trữ WordPress.com khá hạn chế khi bạn đang sử dụng gói miễn phí, cá nhân hoặc thậm chí là gói cao cấp. Để mở khóa một số tính năng nâng cao hơn, bạn phải sử dụng gói Doanh nghiệp ($ 300 mỗi năm) hoặc gói VIP ($ 5000 mỗi tháng).

WordPress.com và WordPress.org (Câu hỏi thường gặp)

Vì đây là một chủ đề phổ biến và Thuthuatwordpress.net là trang web tài nguyên WordPress miễn phí lớn nhất dành cho người mới bắt đầu, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến WordPress.com và WordPress.org.

Chúng tôi đã cố gắng hết sức để trả lời các câu hỏi thường gặp nhất bên dưới:

WordPress.com và WordPress.org – Cái nào tốt hơn?

Nếu bạn là một blogger cá nhân và bạn không quan tâm đến việc kiếm tiền từ trang web của mình, thì hãy truy cập WordPress.com miễn phí.

Nếu bạn là một doanh nghiệp hoặc một blogger muốn kiếm tiền từ trang web của mình, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress.org tự lưu trữ . Nó cung cấp cho bạn sự tự do và linh hoạt để phát triển trang web của bạn theo cách bạn muốn.

Mặc dù bạn có thể nhận được một số tính năng nâng cao với gói WordPress.com Business (300 đô la / năm cho mỗi trang web), bạn có thể kiếm được số tiền đó xa hơn trên một trang web WordPress tự lưu trữ có giá 46 đô la mỗi năm.

Theo ý kiến chuyên gia của chúng tôi, WordPress.org là nền tảng tốt hơn. Đó là nền tảng mà mọi blogger chuyên nghiệp, chủ doanh nghiệp nhỏ và thậm chí cả những thương hiệu lớn như Disney đều sử dụng.

Tôi có thể kiếm tiền từ trang web WordPress.com miễn phí không?

WordPress.com không cho phép bạn chạy quảng cáo trên các trang web WordPress.com miễn phí. Nếu bạn điều hành một trang web có lưu lượng truy cập cao, thì bạn có thể tham gia chương trình WordAds của riêng họ và chia sẻ doanh thu quảng cáo của bạn với WordPress.com.

Bạn có thể đặt một số liên kết liên kết trên trang web của mình, nhưng đó là về nó.

Về cơ bản, bạn có rất hạn chế các tùy chọn để kiếm tiền từ nội dung trên trang web WordPress.com của mình.

WordPress.com và WordPress.org – Cái nào tốt hơn cho Thương mại điện tử?

WordPress.org cung cấp cách dễ nhất để xây dựng một trang web Thương mại điện tử. Bạn có thể sử dụng WooCommerce để xây dựng cửa hàng của mình hoặc chọn từ nhiều plugin Thương mại điện tử, tư cách thành viên và LMS khác của WordPress.

WordPress.com cũng cung cấp gói Thương mại điện tử bắt đầu từ $ 540 mỗi năm, đây là một số tiền khổng lồ nếu bạn mới bắt đầu. Nó vẫn còn hạn chế về các tính năng và bạn sẽ phải tuân theo các điều khoản dịch vụ của WordPress.com cho cửa hàng Thương mại điện tử của mình.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bắt đầu một cửa hàng trực tuyến mà không cần ngân sách cao.

Làm cách nào để bắt đầu một trang web WordPress.org?

Để bắt đầu một trang web WordPress tự lưu trữ, bạn cần có tên miền và dịch vụ lưu trữ WordPress .

Tên miền là địa chỉ trang web của bạn trên internet như google.com, wpbeginner.com, v.v. Lưu trữ web là nơi lưu trữ các tệp trang web của bạn trên internet.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost để lưu trữ trang web của mình vì họ là một trong những công ty lưu trữ web lớn nhất trên thế giới. Họ cũng là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất chính thức của WordPress.org. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, họ đang cung cấp cho người dùng miền miễn phí + giảm giá 60% khi lưu trữ.

Để biết hướng dẫn từng bước, bạn có thể xem hướng dẫn miễn phí của chúng tôi về cách tạo trang web .

Nếu bạn cần trợ giúp, đội ngũ Thuthuatwordpress.net thậm chí có thể cài đặt WordPress và xây dựng trang web của bạn miễn phí. Tìm hiểu thêm về cách thiết lập blog WordPress miễn phí của chúng tôi hoạt động.

Tôi có thể chuyển từ WordPress.com sang WordPress.org không?

Thường thì những người dùng mới không biết sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org sẽ bắt đầu với dịch vụ WordPress.com miễn phí. Khi họ thấy những hạn chế của nền tảng, họ muốn chuyển sang “WordPress thực” hay còn gọi là WordPress.org.

Có, bạn chắc chắn có thể chuyển từ WordPress.com sang WordPress.org và khá dễ dàng di chuyển tất cả nội dung của bạn.

Chúng tôi đã tạo hướng dẫn từng bước về cách chuyển blog của bạn từ WordPress.com sang WordPress.org hoặc bạn có thể tận dụng dịch vụ thiết lập blog miễn phí của chúng tôi và chúng tôi sẽ chuyển blog của bạn miễn phí.

WordPress.com so với WordPress.org – Tổng hợp

Cách tốt nhất để nghĩ về sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org là sự tương đồng giữa việc thuê một ngôi nhà và sở hữu một ngôi nhà.

WordPress.com tương tự như cho thuê nhà. Bạn có quyền hạn và quyền kiểm soát đối với những gì bạn có thể và không thể làm.

WordPress.org giống như sở hữu một ngôi nhà. Nơi bạn có toàn quyền, không ai có thể đuổi bạn ra ngoài và bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn.

Dưới đây là tóm tắt về mọi thứ chúng tôi đã thảo luận ở trên trong so sánh WordPress.org và WordPress.com tự lưu trữ của chúng tôi:

WP.org (Nền tảng) WP.com (Miễn phí) WP.com (Cao cấp) WP.com (Kinh doanh)
Giá cả $ 46 – $ 100 / năm Miễn phí $ 96 / năm $ 300 / năm
Tên miền tùy chọn Đúng Không Đúng Đúng
Lưu trữ Lưu trữ Vô hạn 3 GB 13 GB 200 GB
Tự do kiếm tiền Đúng Không Có (với doanh thu / chia sẻ) Có (với doanh thu / chia sẻ)
Tự do xây dựng thương hiệu Đúng Không Không Đúng
Tất cả các tính năng SEO Đúng Không Không Đúng
Phân tích mạnh mẽ Đúng Không Không Đúng
Hỗ trợ đầy đủ chủ đề Đúng Không Có hạn Đúng
Hỗ trợ đầy đủ plugin Đúng Không Không Đúng
Cửa hàng thương mại điện tử Đúng Không Không Không
Trang web thành viên Đúng Không Không Không
Bảo trì Đúng Không Không Không
Kiểm soát hoàn toàn Đúng Không Không Không

Lời kết

Sự nhầm lẫn được tạo ra bởi các tên miền tương tự: WordPress.com vs WordPress.org là điều khá đáng tiếc cho người mới bắt đầu. Có rất nhiều lịch sử đằng sau các quyết định và bạn có thể đọc thêm về điều đó trong bài viết của chúng tôi về mối liên hệ giữa WordPress.com và WordPress.org .

Chúng tôi hy vọng rằng bạn thấy bài viết này hữu ích trong việc hiểu sự khác biệt giữa WordPress.org và WordPress.com.

Chúng tôi chúc bạn thành công với trang web của mình và hy vọng rằng bạn đã chọn đúng nền tảng: WordPress.org.

Nếu vậy, bạn có thể muốn làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách học WordPress trong 7 ngày hoặc ít hơn . Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tăng lưu lượng truy cập blog của bạn (với 27 mẹo đã được chứng minh) .

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x