WPML String Translation Addon

wpml string translation deleting strings

WPML String Translation Addon cho phép bạn dịch các văn bản không có trong bài đăng, trang và phân loại. Điều này bao gồm khẩu hiệu của trang web, văn bản chung trong màn hình quản trị, tiêu đề tiện ích và nhiều văn bản khác.

Kích hoạt dịch chuỗi

Mô-đun dịch chuỗi của WPML là một phần của loại tài khoản CMS đa ngôn ngữ. Để kích hoạt nó, trước tiên bạn cần tải xuống và cài đặt nó từ tài khoản WPML.org bạn, trong phần Tải xuống.

Sau đó, điều hướng đến WPML → Dịch chuỗi.

Chọn chuỗi nào để dịch

Một trang web phức tạp có thể chứa nhiều chuỗi để dịch. Sử dụng bộ lọc hiển thị ở đầu trang Dịch chuỗi để xác định chuỗi nào sẽ hiển thị.

Nhiều chuỗi đã được tải vào bảng Dịch chuỗi, sẵn sàng để bạn dịch. Tuy nhiên, WPML không tự động tải từng chuỗi. Nếu bạn không thể tìm thấy một chuỗi cụ thể mà bạn muốn dịch, vui lòng xem bài viết của chúng tôi về tìm chuỗi.

Cách dịch chuỗi

Khi bạn đã định vị một chuỗi bạn muốn dịch, hãy nhấp vào biểu tượng + bên dưới cờ của ngôn ngữ bạn muốn dịch nó sang.

Translating a string
Dịch một chuỗi

Bạn có thể lưu bản dịch của mình bằng cách nhấn các phím Enter hoặc Tab trên bàn phím hoặc chỉ cần nhấp ra khỏi cửa sổ. Phím Tab cho phép bạn chuyển đổi giữa các ngôn ngữ mà không cần phải nhấp vào.

Nếu bạn đang sử dụng mô-đun Quản lý Dịch WPML, bạn cũng có thể gửi chuỗi cho các dịch giả của mình.

Nhấp vào các hộp kiểm bên cạnh chuỗi, chọn ngôn ngữ từ danh sách và thêm công việc vào giỏ dịch.

Adding strings to the translation basket
Thêm chuỗi vào giỏ dịch

Gán công việc dịch cho chính bạn hoặc một dịch giả địa phương để dịch các chuỗi bằng Trình chỉnh sửa dịch nâng cao. Bạn cũng có thể gửi công việc được dịch bởi một dịch vụ dịch thuật.

Bạn cũng có thể sử dụng Dịch chuỗi để dịch các yếu tố như widget và favicons.

Cách xóa chuỗi

Khi bạn không còn sử dụng một chủ đề hoặc plugin nhất định, bạn có thể muốn xóa các chuỗi được liên kết với nó. Chỉ cần chọn các chuỗi bạn muốn xóa và nhấp vào Xóa các chuỗi đã chọn.

Deleting a string
Xóa chuỗi

Cách dịch chủ đề và plugin được mã hóa bằng các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh

Nếu chủ đề hoặc plugin bạn đang sử dụng được mã hóa bằng ngôn ngữ khác với tiếng Anh, WPML có thể phân loại sai ngôn ngữ nguồn của chuỗi. Vui lòng xem tài liệu của chúng tôi về cách thay đổi ngôn ngữ nguồn của các chuỗi riêng lẻ và toàn bộ tên miền trên trang Dịch chuỗi.

Download WPML String Translation Addon

5 1 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x